Xin tư vấn về chia tài sản, nuôi con khi thuận tình ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #137794 07/10/2011

  sansannguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin tư vấn về chia tài sản, nuôi con khi thuận tình ly hôn

  Chị gái tôi và anh kết hôn hơn 10 năm có 2 con chung 1 gái( hơn 9 tuổi) và một trai( hơn 4 tuổi). Tài sản chung của hai vợ chồng cũng không có gì nhiều. Anh trước đây làm vườn nhưng sau đó bán và chuyển sang làm “ cò”. Chị gái tôi trước đây có buôn bán nhỏ nhưng sau đó chuyển sang sửa quần áo. Đầu năm 2011 anh bàn với chị mở một cửa hàng vật liệu xây dựng( vốn có được chủ yếu do vay mượn) nhưng việc buôn bán chủ yếu do chị tôi đảm trách vì anh thường xuyên vắng nhà.

  Anh chị sống trên căn nhà của bố mẹ tôi cho ở nhờ sau khi cưới( gia đình tôi có 5 căn nhà) nhưng đầu năm 2011 ba tôi đã chuyển sang cho chị gái tôi đứng tên căn nhà mà vợ chồnc chị đang ở. Khoảng thời gian đầu sau khi cưới cuộc sống của anh chị rất hạnh phúc. Nhưng vài năm gần đây, anh gặp lại người yêu cũ. Chị ấy đã có chồng nhưng đã ly dị và sống với đứa con trai nhỏ. Kể từ ngày gặp lại chị ấy anh thường xuyên liện lạc và qua đêm tại nhà người phụ nữ ấy.

  Chị tôi và gia đình 2 bên đều biết được chuyện này. Mấy chị gái của anh còn tới nhà người phụ nữ ấy để “ đánh ghen”.  Chị gái tôi cũng từng gặp người phụ nữ ấy yêu cầu chị ấy chấm dứt mối quan hệ bất chính ấy. Người phụ nữ ấy không những không nghe mà còn nhắn tin cho chị gái tôi với những lời lẽ thách thức và xúc phạm. Kể từ ngày gặp lại người phụ nữ đó anh thường xuyên vắng nhà, bỏ bê vợ con và việc buôn bán thêm tật đam mê “số đề”. Chị tôi nhiều lần khuyên can anh, khóc lóc có, nặng nhẹ có mong anh nghĩ tới tình nghĩa vợ chồng hơn chục năm mà nghĩ lại.  Sau đó, thấy anh có vẻ thay đổi ai cũng mừng.

  Nhưng mấy tháng gần đây anh lại tiếp tục mối quan hệ đó. Đến lúc này chị gái tôi không thể chịu đựng hơn được nữa đã viết đơn li hôn với lí do anh có quan hệ bất chính. Anh không đồng ý và không kí buộc chị tôi phải viết lại với lí do li hôn là do không hợp nhau. Chị tôi không đồng ý nhưng đã viết đơn li hôn với lí do là anh thiếu trách nhiệm, thiếu quan tâm tới gia đình thế là anh kí ngay. Chị tôi đã mang đơn nộp lên toà chờ toà xem xét và thụ lí.

  Tôi muốn hỏi luật sư là với chuyện của chị tôi thì toà sẽ giải quyết việc li hôn như thế nào? Phân chia tài sản ra sao? Quyền được nuôi con? Chị gái tôi muốn nuôi 2 đứa nhỏ và sẽ yêu cầu anh cấp dưỡng nuôi con thì cần đáp ứng những yêu cầu gì và phải làm những gì?

  Bé gái thì tôi tin cháu sẽ có nguyện vọng ở với mẹ nếu cháu được hỏi nhưng tôi chỉ sợ anh giành quyền nuôi cháu trai, nếu cháu trai cũng muốn ở với chị gái tôi sau khi anh chị li hôn thì ý kiến của cháu có được toà xem xét không vì cháu chưa tới 9 tuổi? Cha mẹ li hôn phải ra toà ảnh hưởng rất lớn tới tâm lí trẻ sau này, nhưng tôi tin rằng nếu 2 cháu sống với mẹ sẽ tốt hơn. Mong được sự tư vấn tận tình của luật sư sớm nhất có thể. Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  7261 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #139042   12/10/2011

  phamthanhtaimd
  phamthanhtaimd
  Top 150
  Male


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/11/2008
  Tổng số bài viết (437)
  Số điểm: 2279
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 92 lần


  Chào bạn!
  Theo quy định của pháp luật thì sau khi thụ lý vụ án TA sẽ tiến hành hòa giải trừ những vụ án không được hòa giải hoặc không tiến hành hòa giải được theo quy định tại Điều 181 và Điều 182 BLTTDS năm 2004.

  Khi tiến hành hòa giải nếu các đương sự thỏa thuận được với nhau về vấn đề phải giải quyết trong vụ án dân sự thì TA lập biên bản hòa giải thành. Biên bản này sẽ được gửi ngay cho các đương sự tham gia hòa giải.

  Điều 187 BLTTDS năm 2004 quy định: Khi hết thời hạn 7 ngày, kể từ ngày lập biên bản hòa giải thành mà không có đương sự nào thay đổi ý kiến về sự thỏa thuận đó thì TA sẽ ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Nếu các bên đương sự không thỏa thuận được với nhau về việc giải quyết vụ án, TA sẽ ra quyết định “Đưa vụ án ra xét xử”.

  Theo quy định tại Điều 92 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 thì:

  1. Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

  Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác.”

  Theo đó, sau khi ly hôn vợ chồng bạn vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên (9 tuổi), vợ chồng chị gái bạn có thể thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho các bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con. Đối với đứa con hơn 9 tuổi thì có thể xem xét nguyện vọng của con, còn đối với con hơn 4 tuổi  thì TA sẽ căn cứ vào khả năng nuôi dưỡng của mỗi bên cũng như quyền lợi của con khi ở với bố hoặc mẹ. Nếu chị bạn chứng minh được mình có khả năng trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con tốt hơn là con ở với bố thì quyền trực tiếp nuôi con có thể sẽ thuộc về chị bạn. Nếu quyền nuôi con thuộc về chị bạn thì anh rể bạn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con đến khi con 18 tuổi.

  Về tài sản: Theo quy định tại Điều 95 Luật HNGĐ về nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn thì việc chia tài sản khi ly hôn sẽ do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

  Theo thông tin bạn cung cấp thì căn nhà bố mẹ bạn cho chị gái bạn đã được bố mẹ sang tên cho chị chị gái bạn. Đây có thể coi là tài sản riêng của chị bạn. Vì vậy, sau khi ly hôn căn nhà này vẫn thuộc sở hữu của chị bạn.
  Trân trọng!


  Luật sư-Thạc sỹ luật học Phạm Thành Tài

  - Giám đốc Công ty luật Phạm Danh – Đoàn luật sư TP Hà Nội.

  ĐC: Tầng 1, Nhà C, Đền Lừ 1, quận Hoàng Mai, HN.

  ĐT: 04.36342301/0913378662 - 0904883477

  Email: pttailawyer@yahoo.com/luatphamdanh@gmail.com

  Web: http://luatphamdanh.net/luatsuhonnhan.com

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn phamthanhtaimd vì bài viết hữu ích
  sansannguyen (08/11/2011) daonhan (08/11/2011)
 • #139264   13/10/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn sansannguyen!

  Tôi trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  1.             Về tình cảm:

               Tình trang hôn nhân của anh chị bạn như vậy là “trầm trọng” theo quy định tại Điều 89 Luật Hôn nhân và gia đình. Tại tiểu mục a.1 khoản a, mục 8 Nghị quyết02/2000/NQ-HĐTP ngày 23/12/2000 của TAND tối cao hướng dẫn điều kiện cho đơn phương ly hôn theo Điều 89 LHN&GĐ như sau: “Vợ chồng không chung thuỷ với nhau như có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hoặc người chồng hoặc bà con thân thích của họ hoặc cả quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo nhưng vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình”.

   Do vậy, nếu anh rể bạn không muốn ly hôn mà chỉ mình chị bạn đơn phương ly hôn thì Tòa án cũng căn cứ vào các quy định pháp luật trên để giải quyết cho chị bạn được ly hôn.

  Điều 90 LHN&GĐ quy định về Thuận tình ly hôn như sau:

  “Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa  thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận về tài sản và con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con; nếu không thỏa  thuận được hoặc tuy có thỏa  thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án quyết định.”.

  Mặc dù anh chị bạn cùng ký vào đơn ly hôn nhưng nếu không thỏa thuận được với nhau về tất cả các vấn đề khác: Chia tài sản, nuôi con, án phí thì Tòa án không ra Quyết định thuận tình ly hôn mà vẫn xét xử vụ án theo quy định pháp luật và ghi nhận trong Bản án ly hôn những vấn đề mà hai bên đã thỏa thuận được.

   2. Đối với tài sản:

  Điều 95 LHN&GĐ quy định Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn như sau:

  “1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa  thuận; nếu không thỏa  thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

  2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề  nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thỏa  thuận; nếu không thỏa  thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.”.

  Như vậy, đối với ngôi nhà mà anh chị bạn đang ở nếu trong hợp đồng tặng cho đứng tên bên được tặng cho là một mình chị bạn và hiện nay trên Giấy chứng nhận cũng chỉ đứng tên mình chị bạn thì đó là căn cứ để xác định là tài sản riêng của chị gái bạn được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân. Khi đó, Tòa án sẽ giao cho chị bạn được sở hữu nhà và thanh toán một phần giá trị tu sửa (nếu có) cho anh rể bạn.

  Nếu trong Hợp đồng tặng cho đứng tên hai vợ chồng thì đó là tài sản chung do được tặng cho chung trong thời kỳ hông nhân;

  Nếu trong HĐ tặng cho đứng tên mình chị bạn nhưng sau khi cấp lại GCN mà đưa thêm tên anh bạn vào thì xác định là chị bạn đã tự nguyện NHẬP tài sản riêng vào thành tài sản chung và khi giải quyết ly hôn, Tòa án sẽ chia đôi (có tính đến nguồn gốc tài sản).

  Do vậy bạn cần xem lại giấy tờ nhà đất để biết quyền lợi của chị bạn.

  3.             Về con chung:

  Điều 92 LHN&GĐ quy định Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn như sau:

  “1. Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

  Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  2. Vợ, chồng thỏa  thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thỏa  thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa  thuận khác.”

  Nghị Quyết02/2000/NQ-HĐTP hướng dẫn cụ thể hơn là: “Trong trường hợp vợ, chồng không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần. Nếu con từ đủ chín tuổi trở lên, thì trước khi quyết định, Toà án phải hỏi ý kiến của người con đó về nguyện vọng được sống trực tiếp với ai.
  Về nguyên tắc, con dưới ba mươi sáu tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con, nếu các bên không có thoả thuận khác.”.

  Như vậy, việc ai được quyền trực tiếp nuôi con sẽ do Tòa án quyết định để đảm bảo cho con được phát triển tốt cả về thể chất và tinh thần, thuận lợi cho việc học hành. Việc hỏi ý kiến của con trên 9 tuổi chỉ là một thủ tục, một căn cứ chứ không phải là yếu tố quyết định là giao con cho ai nuôi. Do đó quyền QUYẾT ĐỊNH cuối cùng vẫn là ở Tòa án nếu XÉT THẤY nếu giao con cho một bên nào đó nuôi sẽ tốt hơn cho con.

  Trong vụ án ly hôn của chị bạn, vẫn chưa có gì chắc chắn là chị bạn sẽ được nuôi đứa con lớn trên 9 tuổi (mặc dù cháu có nguyện vọng ở với mẹ). Về nguyên tắc giải quyết vụ án là “án tại hồ sơ” do vậy nếu chị gái bạn không chứng minh được là nếu ở với mẹ thì con sẽ phát triển tốt về thể chất, tinh thần và thuận lợi học hành hành là ở với bố thì Tòa án sẽ không chấp nhận yêu cầu của chị bạn. Với đứa nhỏ 4 tuổi cũng vậy!

  Thực tế, nếu qua hồ sơ vụ án thể hiện điều kiện về văn hóa, kinh tế, thời gian của hai vợ chồng tương đương nhau thì Tòa án sẽ giao cho mỗi bên nuôi một con (nếu có 2 con), rất ít khi một bên được nuôi cả hai con (trừ trường hợp một bên mắc tệ nạn xã hội hoặc có nhược điểm về tinh thần).

  Do vậy, chị bạn cần cung cấp đầy đủ các chứng cứ chứng minh về lợi thế vật chất, tinh thần và khả năng chăm sóc, giáo dục con cái để Tòa án xem xét.

  Thân ái!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  sansannguyen (08/11/2011) daonhan (08/11/2011)
 • #139363   13/10/2011

  vongocduong221281
  vongocduong221281

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1 lần


  tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau
  về quan hệ hôn nhân giữa chị bạn và anh rể bạn:
  nếu hôn nhân giữa hai người đến mức trầm trọng thì Tòa án thấy có căn cứ để cho li hôn nghĩa là vợ chồng không yêu thương lẫn nhau, không giúp đỡ, bỏ mặt nhau mạnh ai nấy sống, , hôn nhân không hàn gắn được... về yếu tố trầm trọng này chỉ mang tính định hình và không xác định được.
  về quan hệ tài sản
  theo bạn nói căn nhà là do cha mẹ bạn chuyển cho chị bạn nhưng bạn phải tìm hiểu chuyển cho chị bạn là chuyển như thế nào nghĩa là cho tặng, bán ... cho riêng mình chị bạn hay cho cả hai vợ chồng. từ đó mới có cơ sở để yêu cầu.
  về nuôi con theo luật thì con trên 9 tuổi thì hỏi nguyện vọng của người con, nếu nhỏ hơn 9 tuổi thì căn cứ vào điều kiện của người nào tốt hơn về kinh tế, tình cảm thì giao đứa bé cho người đó nuôi dưỡng để đảm bảo quyền lợi cho đứa trẻ, người nào không trực tiếp nuôi dưỡng thì có nghĩa vụ cấp dưỡng
  thân chào bạn.

  Võ Ngọc Dương

  Địa chỉ: 81-85 Hàm Nghi, P.Nguyễn thái Bình, quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

  Tel: 0904517371

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vongocduong221281 vì bài viết hữu ích
  sansannguyen (08/11/2011)
 • #146208   08/11/2011

  sansannguyen
  sansannguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 70
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 2 lần


  cảm ơn những lời tư vấn hết sức chân tình và đầy hữu ích của mọi người ạ :)phamthanhtaimd Cuonglawyer vongocduong221281 và addmin của trang báo đã đăng tải bài viết của tôi.Hy vọng những lời tư vấn trên sẽ có ích cho chị gái tôi trong việc giải quyết vấn đề li hôn của chị ấy
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn sansannguyen vì bài viết hữu ích
  admin (08/11/2011) daonhan (08/11/2011)
 • #147018   11/11/2011

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2766 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Nếu cần tư vấn thêm, hãy nêu nội dung để Luật sư trả lời!

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS-Th.S luật học Phạm Thành Tài - Giám đốc Công ty luật Phạm Danh – Đoàn luật sư TP Hà Nội.

ĐC: 18, Lô3, Đền Lừ 1, quận Hoàng Mai, HN - Web: http://luatphamdanh.net

ĐT: 04.36342301/0913378662 - 0904883477 - Email: pttailawyer@yahoo.com/lsphamtai@luatphamdanh.net