Xin tư vấn về các loại thuế và phí khi đăng ký làm sổ hồng

Chủ đề   RSS   
 • #189222 28/05/2012

  viethung_2405

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/05/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn về các loại thuế và phí khi đăng ký làm sổ hồng

  Tôi mua 1 mảnh đất 64 m2 năm 2002 chưa được tách thửa từ một mảnh đất cũ là ao hồ (đất nông nghiệp) tại phường 16 Q.8 Tp.HCM, sau đó đầu năm 2004 tôi xây 1 căn nhà 1 trệt 1 lầu, tôi chỉ có giấy mua bán (tay) của người chủ cũ. Tôi ở và đã được cấp số nhà. Nay tôi muốn xin cấp sổ hồng thì liên hệ tại phường hay quận và phải đóng những loại phí gì (vợ tôi có được gia đình cô ấy cho 1 căn nhà cũ 75m2 tại nơi khác, hiện đã ra công chứng và qua chi cục thuế làm hồ sơ cho tặng từ cha mẹ cô ấy nhưng chưa làm sổ hồng thì căn nhà đó đã thuộc quyền sở hữu của cô ấy chưa, và như thế có ảnh hưởng đến các loại thuế hoặc phí phải nộp khi chúng tôi đăng ký làm sổ hồng cho ngôi nhà của chúng tôi tại P.16 Q.8 không?) Rất mong được tư vấn của các anh chị.
  Trân trọng.
   
  8588 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #196145   23/06/2012

  luatsuduclong
  luatsuduclong
  Top 150
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/09/2011
  Tổng số bài viết (455)
  Số điểm: 2781
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 220 lần
  Lawyer

  Chào anh! Luật sư Nguyễn Đức Long - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội tư vấn như sau:

  1. Anh muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì liên hệ UBND phường nơi có đất để mua hồ sơ kê khai theo mẫu và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Phải đóng những loại thuế, phí sau:

  - Tiền sử dụng đất.

  - Lệ phí trước bạ.

  2. Vợ anh được cha mẹ cho 1 căn nhà cũ 75m2 tại nơi khác, đã ký hợp đồng tặng cho quyền sở hữu nhà có ông chứng nhưng chưa đăng ký quyền sở hữu nhà thì căn nhà đó chưa thuộc quyền sở hữu của vợ anh, chị ấy nên đăng ký sang tên quyền sở hữu nhà ở.

  Theo quy định tại khoản Điều 168 Bộ Luật dân sự quy định về thời điểm chuyển quyền sở hữu đối với tài sản: "Việc chuyển quyền sở hữu đối với bất động sản có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký quyền sở hữu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác".

  3. Việc vợ anh được tặng cho quyền sở hữu nhà không ảnh hưởng đến các loại thuế, phí phải nộp khi vợ chồng anh xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất tại địa chỉ P.16 Q.8 TP.HCM.

  Luật sư Nguyễn Đức Long.

  Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội

  Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (024)-3533.5036

  Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

  Website: http://www.luatsuductin.com.vn

  Email: luatsuduclong@gmail.com; luatsuductin@gmail.com

  I. CUNG CẤP DỊCH VỤ PHÁP LÝ:

  Hoạt động đa dạng chuyên nghiệp trên các lĩnh vực hành nghề Luật sư: Tư vấn pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng và dịch vụ pháp lý khác. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư tranh tụng: Bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cá nhân, tổ chức trong các vụ án: Hình sự, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động, hành chính.

  2. Luật sư tư vấn pháp luật liên quan đến: Doanh nghiệp, đầu tư, sở hữu trí tuệ, Hình sự, dân sự, đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình, kinh doanh thương mại, lao động...

  3. Luật sư đại diện thực hiện các thủ tục: Thành lập doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh, xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hoá, kiểu dáng công nghiệp, xin cấp sổ đỏ, đính chính sổ đỏ, đo vẽ tách thửa nhà đất, sang tên nhà đất...

  4. Nhận soạn thảo: Hợp đồng, văn bản, đơn từ và các văn bản khác.

  5. Công chứng hợp đồng, giao dịch về chuyển nhượng, mua bán, tặng cho, chuyển đổi, cho thuê, cho mượn nhà đất và tài sản, uỷ quyền, khai nhận thừa kế, di chúc.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ (liên hệ từ 08h đến 18h hàng ngày):

  1. Đối tượng: Mọi đối tượng.

  2. Hình thức tư vấn: Điện thoại: 0988.823.338 - 024.3533.5036 hoặc Email: luatsuduclong@gmail.com

  III. TRỢ GIÚP PHÁP LÝ MIỄN PHÍ:

  Bào chữa miễn phí cho: Người nghèo, người có công với cách mạng, người già cô đơn, người tàn tật và người chưa thành niên không nơi nương tựa.

   
  Báo quản trị |