DanLuat 2015

xin tư vấn và giúp đỡ khởi kiện đòi tiền cho vay !

Chủ đề   RSS   
 • #379980 20/04/2015

  tamanhgroup68

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/04/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin tư vấn và giúp đỡ khởi kiện đòi tiền cho vay !

  Mọi người xem hinh ảnh Giấy thỏa thuận rồi tư vấn giúp e những vấn đề sau:

  Tính pháp lý của giấy đã tạm đủ chưa? việc có ghi ngưng lãi xuất 2.5% là vi phạm cho vay nặng lãi nhưng chưa o mức hình sư và trước đó cô Điểm (Đ) chưa nhận được đồng tiền lãi nào, và khi lập giấy chỉ cần thu tiền gốc là 720 triêu về. Giờ này a H vẫn nói a ko có nợ tiền là đúng hay sai? và từ khi viết giấy tới giờ a H mới đưa tổng cộng có 80 triêu, đúng ra phải là 150 triêu và tiền trả nhiều hơn 10 triêu/tháng.

  Hiện nay a H đang cố tình hẹn lần khất nhiều lần và ko có đưa thêm tiền cho cô Đ trong mấy tháng này, với nội dung tờ giấy này , và việc a H vi phạm thỏa thuận trả 10t/tháng và trả tăng thêm từ tháng 10/2014. Đã đủ yếu tố để tiến hành khởi kiện a H ra tòa chưa?

  Và nếu kiện  thì có thể kiện a H phải trả toàn bộ số tiền còn nợ lại hay ko( còn nợ lại 640 trieu)? hay chỉ có thể yêu cầu a H thực hiện như thỏa thuận và trả số tiền còn thiếu 50trieu kia?

  Hiện nay cô Đ sức khỏe đang rất yếu, 63 tuổi,2 lần mổ tim,mới bị đột quỵ có hồ sơ bệnh án, ko có chồng , con, ở 1 mình , hàng thừa kế anh chị, cháu ở nước ngoài. không có thu nhập ổn định ngoài số tiền đã cho a H vay, và hẹn trả hàng tháng.

  Với yếu tố sức khỏe đó có thể yêu cầu anh H phải trả số tiền còn nợ lại trong thời gian ngắn nhất ko? bản thân a H đang là giám đốc cty làm ăn ổn định, có nhà riêng và xe oto đứng tên chính chủ.

  2gia đình từng là chỗ bạn thân nên hoàn cảnh và sức khỏe cô Đ, anh H nắm rất rõ và em thấy có ý định chây ỳ, gây khó dễ không chịu đi công chứng hay thay đổi tên chủ nợ sang người khác, kéo dài thời gian trả nợ đợi cô Đ mất.

  Mọi người tư vấn và làm giúp em nội dung đơn khởi kiện, với những yếu tố có lợi cho hoàn cảnh của cô Đ nhất, và vấn đề án phí hộ em luôn nhé.

  Do sức khỏe cô Đ muốn ủy quyền cho người cháu họ làm thủ tục kiện,và muốn cho người cháu thừa hưởng số tiền này. và được phòng công chứng tư vấn là làm đơn ra tòa , khi có giấy triệu tập của tòa mới làm ủy quyền công chứng tư cách cho người cháu được. Vậy vấn đê nếu làm ủy quyền , trong thời gian đợi tòa thụ lý cô Đ mất, thì giấy ủy quyền đó còn hiệu lực ko ?( e được biết giấy ủy quyền chỉ có hiêu lưc khi nguoi ủy quyền còn sống). Vậy trong truong họp này phải làm giấy gì, và khi ra tòa xử thì người cháu có được thụ hưởng và có tư cách đòi số tiền a H còn nợ lại hay không?hay cô Đ vẫn là người đứng tên chủ nợ? Xin mợi người tư vấn chi tiết toàn bộ vấn đề này

  em chân thành cảm ơn mọi người !

  Cập nhật bởi tamanhgroup68 ngày 20/04/2015 08:45:48 CH Cập nhật bởi tamanhgroup68 ngày 20/04/2015 08:43:09 CH
   
  2555 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-