Xin tư vấn thủ tục khởi kiện UBND phường An Phú Đông quận 12, Tp.HCM

Chủ đề   RSS   
 • #205819 07/08/2012

  jiu_dik

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn thủ tục khởi kiện UBND phường An Phú Đông quận 12, Tp.HCM

  Kính chào các anh chị tư vấn và các bạn,

  Tôi đang cần mọi người tư vấn và hướng dẫn thủ tục để khởi kiện UBND phường An Phú Đông, quận 12, Tp.HCM. Chi tiết sự việc như sau:

  - Gia đình tôi và 2 nhà còn lại cùng ngụ tại hẻm đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12. Theo quy hoạch lộ giới hẻm thì cổng của 3 nhà đều nằm trên quy hoạch lộ giới của hẻm. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng cổng, tôi đã có được sự đồng ý (bằng văn bản) của chủ tịch phường về việc xây dựng kèm theo cam kết tự nguyện tháo dỡ khi có quyết định thi công lộ giới hẻm mà không kèm theo bất cứ điều kiện gì.

  - Trong suốt nhiều tháng qua, các cán bộ chính quyền của UBND phường An Phú Đông liên tục đến nhà tôi để đo và thông báo quyết định cưỡng chế vi phạm xây dựng. Nhận thấy sự việc có dấu hiệu không công bằng khi chỉ duy nhất gia đình tôi bị cưỡng chế, tôi đã nhiều lần gửi đơn khiếu nại lên UBND phường An Phú Đông để yêu cầu xử lý thỏa đáng. Trong trường hợp mở rộng lộ giới hoặc cưỡng chế vi phạm, thì tất cả các nhà còn lại cũng phải thực hiện để thể hiện sự công bằng của pháp luật. Hơn nữa, các gia đình còn lại đều là Đảng viên, hơn ai hết, họ phải là người đầu tiên chấp hành và nêu gương cho những người dân bình thường như tôi. Rất tiếc, tất cả các khiếu nại của tôi đều không được giải quyết.

  - Tôi tiếp tục khiếu nại lên UBND quận 12. Sau đó, UBND quận 12 ra quyết định yêu cầu UBND phường An Phú Đông báo cáo sự việc nhưng UBND phường An Phú Đông đã không phản hồi.

  - Đến 8h15 ngày 07/08/2012, tổ cưỡng chế đã xuất hiện trước nhà tôi và tiến hành cưỡng chế. Trong nhà lúc đó chỉ có ba mẹ tôi (đã trên 70 tuổi) và các cháu nhỏ. Mặc dù ba mẹ tôi yêu cầu chờ 30 phút để tôi từ cơ quan chạy về rồi làm việc với tôi nhưng tổ cưỡng chế vẫn cương quyết thi công.

  - Sau khi về nhà, tôi yêu cầu được gặp tổ trưởng tổ cưỡng chế cũng như yêu cầu được xem quyết định cưỡng chế thì không có ai đứng ra giải quyết. Tất cả công việc họ làm là tập trung đập phá nhanh nhất có thể.

  - Mặc dù tôi đã đưa ra quyết định của UBND quận 12 về việc yêu cầu UBND phường An Phú Đông thực hiện việc khiếu nại của tôi nhưng vẫn không có ai nhận là tổ trưởng tổ cưỡng chế để làm việc với tôi.

  - Kết thúc buổi cưỡng chế lúc 11h15 ngày 07/08/2012, có 1 người thuộc ban tư pháp của phường làm biên bản cưỡng chế và yêu cầu tôi ký xác nhận. Đến lúc đó tôi mới được đọc quyết định cưỡng chế và biết 1 người đang có mặt tại khu vực cưỡng chế là tổ trưởng tổ cưỡng chế.

  Trong quá trình cưỡng chế, ba của tôi đã bất tỉnh vì đau tim và phải vào bệnh viện cấp cứu (có cán bộ của phường theo đến tận phòng cấp cứu).

  Mọi người có thể tham khảo hình ảnh đính kèm hoặc tại link sau
  http://www.youtube.com/watch?v=Usg3Bex80bk

  Rất mong mọi người tư vấn và hướng dẫn tôi đòi lại công bằng trong việc này. Tôi cần trả lời 3 vấn đề sau:
  - Khi UBND quận 12 đã có quyết định yêu cầu UBND phường An Phú Đông trả lời khiếu nại của tôi nhưng UBND phường An Phú Đông vẫn phớt lờ và quyết tâm cưỡng chế thì UBND phường có sai phạm không ?
  - Quá trình làm việc của tổ cưỡng chế như vậy có đúng với quy định của luật pháp không ?
  - Tôi có quyền khởi kiện để UBND phường An Phú Đông phải thể hiện sự công minh của luật pháp với các nhà còn lại không ? Đặc biệt đó là các Đảng viên.

  Chân thành cảm ơn thông tin tư vấn của mọi người

   
  16039 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #205896   07/08/2012

  luatsuthuc
  luatsuthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (806)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 346 lần


  Anh hoàn toàn có quyền khởi kiện quyết định cưỡng chế đối với gia đình anh.

  Việc gia đình anh xây dựng được sự cho phép của Chủ tịch UBND phường và không có biên bản, quyết định xử phạt vi phạm hành chính thì UBND phường không thể thực hiện cưỡng chế tháo dỡ công trình được. 

  Anh hãy làm đơn khởi kiện và gữi đến Tòa án nhân dân quận 12 để xem xét giải quyết. 

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  Báo quản trị |  
 • #376369   27/03/2015

  a nên định giá lại tài sản đã bị cưỡng chế, các đơn khiếu nại a gửi trực tiếp thì phải có giấy nhận đơn, nếu a gửi đường bưu điện thì phải có báo phát, để sau này a khởi kiện hoặc khiếu kiện lên UBND Thành phố còn có chứng cứ để khiếu nại và khiếu kiện.

   
  Báo quản trị |