Xin tư vấn Quyền nuôi con gái 3 tuổi sau li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #138461 10/10/2011

  honghienantv

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn Quyền nuôi con gái 3 tuổi sau li hôn

  Tôi có con gái 3 tuổi. Trước đây công việc của tôi không ổn định. Thu nhập của chồng tôi rất khá. Chồng tôi làm nhà báo, ngoài lương cứng còn có thu nhập từ nhuận bút và các khoản khác. Hiện tại tôi đang làm hợp đồng trong một cơ quan thuộc ngành công an, mức lương khá thấp: 1,6 triệu đồng ( sau này sẽ tăng thêm khi được vào ngành).

  Nếu ra tòa ly hôn thì chồng tôi có thế mạnh hơn khi giành quyền nuôi con. Nhưng anh ấy không đảm bảo nuôi cháu tốt vì thường xuyên đi công tác xa, hay nhậu nhẹt đêm hôm và gần như rất vụng về chưa bao giờ biết chăm sóc con, chưa bao giờ động đến việc nhà.

  Tôi rất sợ chồng tôi giành được quyền nuoi con vì bây giờ về kinh tế tôi không có cơ sở đảm bảo đủ.Tôi không biết phải làm thế nào để có thể được giành quyền nuôi con.

  Tôi đã cầu xin chồng để cho tôi được nuôi con và đừng đem chuyện tranh chấp nuôi con ra tòa vì sợ ảnh hưởng đến cháu, không muốn biến con cái thành vật để giành giật, không muốn làm tổn thương dến con gái nhưng chồng tôi nhất định không chịu.
  Xin được tư vấn giúp tôi phải làm như thế nào. Hiện tại tôi rất hoang mang.
   
  4305 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #138496   10/10/2011

  luatsuthuc
  luatsuthuc
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2011
  Tổng số bài viết (806)
  Số điểm: 5250
  Cảm ơn: 59
  Được cảm ơn 349 lần


  Chào bạn.
  Vấn đề của bạn không cần quá lo đâu, theo quy định thì con Dưới 3 6 tháng tuổi sẽ giao cho mẹ nuôi. Con trên 36 tháng tuổi sẽ được giao cho Người có điều kiện chăm sóc con tốt nhất để nuôi dưỡng.
  Điều kiện nuôi dưỡng không chỉ căn cứ vào thu nhập hàng tháng mà còn căn cứ vào nhiều yếu tố khác: Công việc ổn định; Chăm sóc giáo dục;....
  Với điều kiện của bạn hiện này có công việc ổn định, có khả năng chăm sóc con tốt hơn chồng....Về phần thu nhập bạn có thể thấp hơn chồng bạn nhưng không vấn đề gì, bạn có thể yêu cầu Tòa án buộc chồng bạn cấp dưỡng theo quy định.

  CÔNG TY LUẬT TNHH MINH THƯ - Hotline: 0972.805588 - 0975.205588

  Website: http://luatsu.pro.vn Email: luatsuthuc@luatsu.pro.vn

  Hà Nội: Phòng 1602A, Tòa nhà Gemek Tower II, đường Lê Trọng Tấn, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội

  Luật sư Nguyễn Đắc Thực có nhiều kinh nghiệm tham gia tố tụng, bao gồm: Bào chữa cho bị can/bị cáo; Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đương sự trong các vụ án dân sự, kinh doanh thương mại, tranh chấp đất đai, thừa kế, khởi kiện hành chính, ly hôn, tranh chấp lao động......; Tư vấn giải quyết tranh chấp (tranh chấp dân sự, lao động.......); Đại diện ngoài tố tụng cho cá nhân, cơ quan, tổ chức.......; Tư vấn, soạn thảo di chúc (làm chứng, chứng thực), soạn thảo hợp đồng, nội quy.........; Thực hiện dịch vụ pháp lý khác...

   
  Báo quản trị |  
 • #138525   10/10/2011

  honghienantv
  honghienantv

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  CẢm ơn luật sư nhiều ạ.
   
  Báo quản trị |