DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn quyền khiếu nại liên quan đến đất đai, nhà cửa?

Xin chào luật sư.

Tôi có một số thắc mắc liên quan tới đất đai, nhà cửa mong được tư vấn giúp.

Hiện trạng : đất thổ cư nhà tôi có căn nhà 1 tầng, xây sát cạnh ngõ đi, ngõ rộng khoảng 2.8m. Bên cạnh nhà hàng xóm có 1 cái ao nuôi cá sát liền với ngõ nhà tôi, tính từ mặt ngõ xuống đáy ao cũng phải 3m.

Năm ngoái có xảy ra 1 sự việc như sau, do bên nhà hàng xóm thường xuyên bơm ao và nạo vét, ngõ cao ao lại trũng lên 1 phần ngõ nhà tôi bị sụt nở nghiêm trọng. Gây ảnh hưởng trực tiếp tới phần nhà xây dựng trên đất.

Sau sự việc trên, gia đình tôi có ý kiến tuy nhiên nhà hàng xóm không tiếp thu, mà vẫn thường xuyên có hành vi bơm nạo vét ao. Nếu cứ tiếp tục như vậy một lần nữa sẽ lặp lại sự việc sụt nún gây ảnh hưởng tới móng nhà trên đất nhà tôi.

Vấn đề xin giải đáp: với tình hình như trên xin luật sư tư vấn giúp, nhà tôi có quyền yêu cầu hàng xóm bơm ao để gia cố lại phần chân ngõ cho chắc chắn không? Nếu bên hàng xóm không hợp tác, tiếp tục có những hành vi ( gián tiếp, ý đồ thâm sâu ) để khiến 1 lần nữa ngõ nhà tôi sụt nún ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhà cửa trên đất thì tôi có quyền khiếu nại ra tòa không và căn cứ trên cơ sở pháp luật nào?

Rất mong luật sư tư vấn giúp.

Xin chân thành cảm ơn.

 

  •  1177
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…