XIN TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG....

Chủ đề   RSS   
 • #233619 16/12/2012

  levantuong_th

  Sơ sinh

  Thái Nguyên, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIN TƯ VẤN LUẬT GIAO THÔNG....

  Ai có thể tư vấn hoặc nói cho mình bít vấn để sau đk ko?...

  A trai mình đi xe máy đâm phải xe qua đường nhưng không xin đường. Người trên xe là 1 nam 1 nữ..nữ sn 1995 vì không đợi mũ bảo hiểm chị đã bị đập đầu xuống đường và tử vong khi ở bệnh viện.........................................Vậy hình phạt đồi với a trai tớ sẽ như thế nào trong bộ luật......?

       Xin cảm ơn.!

   

  Sửa từ bài chữ IN HOA

  AI CÓ THỂ TƯ VẤN HOẠC NÓI CHO MÌNH BÍT VẤN ĐỂ SAU ĐK KO?...

  A TRAI MÌNH ĐI XE MÁY ĐÂM PHẢI XE QUA ĐƯỜNG NHƯNG KHÔNG XIN ĐƯỜNG.NGHƯỜI NGƯỜI  TRÊN XE LÀ 1 NAM 1 NỮ..NỮ SN 1995 VÌ KHÔNG ĐỢI MŨ BẢO HIỂM CHỊ ĐÃ BỊ ĐẬP ĐẦU XUỐNG ĐƯỜNG VÀ TỬ VONG KHI Ở BỆNH VIỆN.........................................VẬY HÌNH PHẠT ĐỒI VỚI A TRAI TƠ SẼ NHƯ THẾ NÀO TRONG BỘ LUẬT......?

       XIN CẢM ƠN.!

  Lời nhắn : Bạn nhớ không được viết chữ IN HOA, nếu tiếp tục thì bài viết sau của bạn sẽ bị xóa

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 16/12/2012 08:40:34 CH sửa chữ IN HOA
   
  5431 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #233650   17/12/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Trường hợp bạn nêu cần phải căn cứ vào: Biên bản khám nghiệm hiện trường, sơ đồ hiện trường, bản ảnh, báo cáo kết quả khám nghiệm hiện trường; Biên bản khám nghiệm phương tiện, Biên bản xem xét dấu vết trên thân thể người bị nạn (nếu có); Biên bản ghi lời khai những người có liên quan trong vụ tai nạn như: biên bản ghi lời khai người điều khiển phương tiện, biên bản ghi lời khai người lái xe chở cô gái phía sau, biên bản ghi lời khai người có liên quan khác đến vụ tai nạn giao thông, biên bản ghi lời khai người chứng kiến, người biết sự việc xảy ra.. . thì mới có căn cứ để tư vấn chính xác cho bạn được.

  Căn cứ thông tin bạn nêu thì về phía bạn nhân cũng có 1 phần lỗi như: Người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, người điều khiển xe mô tô không xin đường trước khi rẽ. Về phía anh trai của bạn chưa có thông tin về tốc độ, điều kiện để điều khiển xe mô tô. . .chưa xác định được lỗi của các bên trong vụ tai nạn đầy đủ.

  Vì vậy, chưa đủ thông tin để trả lời cho bạn chính xác. Tuy nhiên, hậu quả làm chết 1 người thì anh trai của bạn có thể phạm tội theo khoản 1 Điều 202 Bộ luật hình sự:

   

  Điều 202.  Tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ 

  1. Người nào điều khiển phương tiện giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho tính mạng hoặc gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức khoẻ, tài sản của người khác, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ  sáu tháng đến năm năm.

   2. Phạm tội  thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

  a) Không có giấy phép hoặc bằng lái xe theo quy định;

  b) Trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định hoặc có sử dụng các chất kích thích mạnh khác mà pháp luật cấm sử dụng;

  c) Gây tai nạn rồi bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm hoặc cố ý không cứu giúp người bị nạn; 

  d) Không chấp hành hiệu lệnh của người đang làm nhiệm vụ điều khiển hoặc hướng dẫn  giao thông;

  đ) Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

  3. Phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

  4. Vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ mà có khả năng thực tế dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nếu không được ngăn chặn kịp thời, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  5. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

  Gia đình bạn/anh trai bạn nên tích cực khắc phục hậu quả, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. . .để được hưởng tình tiết giảm nhẹ nếu vụ án bị khởi tố.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |