DanLuat 2015

XIN TƯ VẤN KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

Chủ đề   RSS   
 • #52790 24/02/2010

  dongphuongnguyen

  Sơ sinh

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:01/02/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIN TƯ VẤN KIỆN TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI

          Kính thưa Quý Luật Sư!
  Tôi tên: Nguyễn Đông Phương
  Số điện thoại: 01695107331
  Xin được các lụât sư tư vấn dùm.
  - Nguồn gốc đất là của họ tộc chúng tôi để lại cho ông nội tôi và ông nội tôi có 5 người con. Ba tôi thứ 5 và bác tôi thứ 3, cả hai được ông nội tôi cho một mãnh đất cùng cất nhà trên mãnh đất đó. Đây là đất họ tộc nên ông nội tôi cho bằng miệng không có giấy tờ gì cả.
  - Sau đó cả hai cùng mất còn lại hai người con dâu và các con của hai người đó.
  - Đến năm 1990 thì người bác dâu thứ 3 và con người bác dâu thứ 3 đứng ra bán đất của họ tộc chúng tôi và bán luôn mãnh đất kế bên mà gia đình tôi đang sinh sống trên đó cho người khác.
  - Việc mua bán tiến hành bằng " Tờ mua bán" bán một cách lén lúc, không có chữ ký của họ tộc chúng tôi và gia đình tôi ở kế cận cũng không ký vào đó, gia đình tôi không hay biết gì hết.
  - Đến năm 1991 thì " Tờ mua bán" đó được chính quyền địa phương xác nhận.
  - Sau đó đến năm 2004 thì người mua buộc gia đình tôi dở nhà đi và trả đất cho người mua. Trong khi đó đất này cho đến nay không có giấy tờ gì cả, không có di chúc của ông nội tôi để lại hết. Vì là đất của họ tộc cho ở chứ không bán.
  - Gia đình tôi quá bức xúc vì đất này của họ tộc chúng tôi gia đình tôi cũng là con dâu và cháu nội mà đất này chúng tôi đâu có bán mà tại sau lại bị đuổi ra khỏi nhà.
  - Gia đình tôi đứng lên thưa kiện qua hai cấp xét xử của Toà Án Thị Xã Châu Đốc và Toà Án Tỉnh An Giang đều buộc gia đình tôi phải dở nhà:
  - Thứ nhất: Toà án hai cấp tuyên như thế này: Người mua có giấy tờ là " Tờ mua bán"  giữa người bác dâu tôi và người mua lại được chính quyền địa phương xác nhận là hợp pháp, vì nói đất không có ai tranh chấp?
  - Thứ hai: Trong quyết định Toà Án cũng công nhận là lời khai người bác dâu tôi là bằng chứng hợp: "Bác dâu thứ 3 tôi khai là ông nội tôi cho bác dâu tôi bán mãnh đất đó bằng miệng". 
      Qua hai chứng cứ trên thì Toà án hai cấp đã tuyên án Buộc gia đình tôi phải dở nhà đi nơi khác trả đất cho người mua!

   * Kính thưa các Luật Sư.
  Toà Án là đại diện cho Nhà nước Việt Nam để giải quyết các sự kiện tranh chấp đất đai của dân trả lại sự công bằng cho dân chứ đâu lại có phán quýêt như vậy xét xử án quá oan sai, án bỏ túi!
  - Thứ nhất: Đất này là của họ tộc chúng tôi chứ đâu phải riêng của người bác dâu thứ 3 tôi đâu mà bác dâu thứ 3 tôi lại có quyền và tư cách bán đất của họ tộc chúng tôi?
  - Thứ hai: Trong "Tờ Mua Bán" giữa người bác dâu tôi và người mua có xác nhận của chính quyền địa phương: chẳng lẻ khi xác nhận tờ mua bán đó chính quyền địa phương cứ xác nhận là hợp pháp hay sau? tại sau không đi xác minh thực tế xem việc mua bán đó có chiếm đất của ai hay không? hay người bán muốn kê khai bao nhiêu đất cũng được hay sau? Vậy Toà Án cũng công nhận hay sau?
  - Thứ Ba: Công nhận của Toà Án hai cấp về chứng cứ bằng miệng của người bác dâu thứ 3 tôi là hợp pháp sau? Theo quy định tại khoản 4 Điều 652 của Bộ luật Dân sự: “Di chúc miệng được coi là hợp pháp nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau đó những người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong thời hạn 5 ngày, kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng hoặc chứng thực”.
  Như vậy trong lời khai của bác dâu thứ 3 tôi thì không có ai trong họ tộc làm chứng cả và cũng không được ai ghi chép và chứng thực đúng theo luật quy định hết? Nói chung là bác dâu thứ 3 tôi không có chứng cứ gì hết chỉ bịa chuyện ra để khai thôi vậy mà Toà Án hai cấp vẫn công nhận. Toà án hai cấp xét xử chứng cứ bằng miệng sau?
  Gia đình tôi sắp bị cưỡng chế vậy gia đình tôi phải làm sau chẳng lẻ đất họ tộc chúng tôi lại bị người khác chiếm sau?

   
  2443 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-