DanLuat 2015

Xin tư vấn giúp tôi!

Chủ đề   RSS   
 • #1890 26/01/2010

  ngocqui1206

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn giúp tôi!

  Kính gửi: Luật sư

  Xin tư vấn giúp tôi vấn đề như sau: Gia đình tôi có mua căn nhà ngụ tại Q6 vào năm 2001 nhưng bằng giấy tay là nhà trệt (18m2), để đủ diện tích ở nên gia đình tôi có làm thêm gác suốt và mở rộng thêm chiều dài là 1m để làm khu vực nấu ăn và nhà vệ sinh. Tuy nhiên, việc sửa chữa này là không có xin phép. Gia đình tôi sống cho đến nay không tranh chấp, không ai khiếu nại. vào năm 2008 tôi có làm đơn để xin làm chủ quyền thì không được giải quyết với lý do nhà xây dựng lấn chiếm rạch và có quyết định của UBND Q6 yêu cầu thao dỡ phần trên và phần lấn chiếm rạch la 1m vì quá thời hạn xử phạt hành chính. Sau đó gia đình tôi có làm đơn xin cứu xét để bảo lưu phần xây dựng trái phép và sẽ tháo dỡ ngay khi có yêu cầu quy hoạch.
  Tuy nhiên, tôi nhận được công văn trả lời đơn sau khi UBND có gởi cho Thanh Tra Xây dựng xuống xem xét rằng buộc gia đình tôi phải tháo dỡ phần diện tích trên.
  Kính nhờ luật sư tư vấn giúp tôi có cách nào để tôi có thể bảo lưu phần xây dựng trên vì nếu tháo dỡ thì gia đình tôi không đủ chỗ ở.(một dãy nhà dồm 8 căn nhà dều xây dựng lấn chiếm rạch là 1m chiều dài, và có khoang 5 căn nhà là dều phải làm thêm gác để đủ chỗ ở). Xin cám ơn.

   
  2424 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-