DanLuat 2015

Xin tư vấn giúp!

Chủ đề   RSS   
 • #25722 31/12/2008

  amy_vietnam08

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:31/12/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn giúp!

  Tháng 5-2008, tôi có đặt một bảng hiệu bằng mica và đèn neon ở một tiệm quảng cáo  (bên B). Bảng hiệu trị giá 14 triệu đồng. Tôi đặt cọc 1/2 số tiền. Khi mới lắp ngày đầu tiên bảng hiệu gặp trục trặc và không hoạt động. Người của bên B đã sửa chữa lại. Và vài ngày sau cũng  trục trặc, đèn không lên. lần thứ 3 thì đèn xẹt lửa và chúng tôi phát hiện đã tắt điện rồi gọi bên B sửa chữa cho chúng tôi.

  Khoảng 2 tuần sau, khi chúng tôi thanh toán thì bên B có đưa cho chúng tôi một bản hợp đồng bảo hành ( lúc đó vì quá bận nên tôi chỉ đọc sơ qua và cất vào tủ). Tôi chỉ nhớ là bên B có ghi rõ không bảo hành khi có hành động phá hoại, mưa bão), thời hạn hợp đồng là một năm.

  Ngày 21-12-2008, người đi đường phát hiện bản hiệu của chúng tôi bốc cháy và hô to để báo cho chúng tôi. Chúng tôi đã tạt nước dập lửa trước sự chứng kiến của rất nhiều người đi đường và những người xung quanh khu vực.

  Lần này chúng tôi gọi người của bên B đến xem hiện trường ( họ chưa biết tôi thất lạc phiếu bảo hành), hư hỏng rất nhiều nên họ muốn chúng tôi phải chi 50% chi phí. Họ bảo do đèn gãy, không bảo hành ( nhưng nếu đèn gãy thì đèn đã không sáng), chúng tôi không chấp nhận thi bảo là có thể do thằn lằn hay chuột chui vào. Vì chúng tôi cũng có hiểu biết về điện nên đã không chấp nhận những lý do vô lí đó. Chồng tôi là kỹ sư diện nên biết ngyên nhân là do chập điện giống lần trước (lần trước phát hiện được nên không xảy ra sự cố lớn) nhưng bên B nhất định không chịu vào muốn chúng tôi phải chịu 50% chi phí.

  Chúng tôi đã làm lạc hợp đồng bảo hành nên không biết có cách nào được hưởng bảo hành không? Trong trường hợp tìm lại phiếu bảo hành thì chúng tôi có thể kiện họ vì không tuân thủ hợp đồng và bắt họ bồi thường cho chúng tôi vì đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chúng tôi được không?  Nếu kiện họ thì cần làm những thủ tục gì, và nộp đơn ở đâu?


  Xin luật sư tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn!
   
  2287 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-