DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin tư vấn đơn phương ly hôn và thủ tục nhận con nuôi

Bạn gái tôi và chồng có 1 con trai 16 tháng tuổi sống trong nhà của bố mẹ bạn gái tôi. Cuối năm ngoái khi đứa con của 2 người bị đi bệnh viện cấp cứu khi mới được 1 tuổi tròn thì người chồng chỉ vào viện cùng vợ (bạn gái tôi) chăm sóc con 1 ngày rồi từ đó bỏ đi luôn dù mấy ngày sau vợ cũng phải vào viện vì tai nạn.

Bạn gái tôi có đi tìm nhưng người đó lẩn tránh không gặp. Qua bạn bè bạn gái tôi được biết là người đó vẫn thỉnh thoảng về chơi với bạn của 2 người. Bạn gái tôi có viết đơn li hôn và nhờ người chuyển giúp nhưng người đó không kí.

Bạn gái tôi có qua tòa án thành phố nơi cư trú hỏi thì được tư vấn là không giải quyết li hôn được. Phải được người chồng kí vào đơn và đến tòa xử hoặc phải chứng minh là người chồng mất tích 3 năm mới giải quyết được.

Xin cho hỏi bạn gái tôi có đơn phương li hôn được không? Có cần phải người chồng kí đơn hoặc phải chờ 3 năm không? Tôi có nghe nói nếu có giấy thông báo niêm yết ở địa phương, 2 lần triệu tập mà bị đơn không đến thì tòa sẽ xử vắng mặt.... vậy trường hợp bạn gái tôi có giải quyết như vậy được không? Xin tư vấn rõ cho tôi biết bạn gái tôi phải làm gì để được li hôn đơn phương.

 

Xin được hỏi thêm trường hợp thứ 2.

Tôi muốn nhận con bạn gái tôi làm con nuôi thì thủ tục như thế nào?

Vì chúng tôi muốn sau này lấy nhau sẽ không sinh con và con của vợ tôi tôi sẽ nhận làm con nuôi để cháu có giấy khai sinh mang họ của tôi.

Xin được tư vấn giúp bạn gái tôi li hôn đơn phương. Xin cảm ơn rất nhiều!

  •  4757
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…