Xin tư vấn của Luật sư về thủ tục giải quyết tai nạn giao thông !

Chủ đề   RSS   
 • #259739 07/05/2013

  mrthanh185

  Male
  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin tư vấn của Luật sư về thủ tục giải quyết tai nạn giao thông !

  Luật sư cho em hỏi 1 vấn đề :

  Em trai em bị tai nạn giao thông " tự gây tai nạn và tử vong " không va quệt vào ai ! không có dấu hiệu khác dẫn đến tử vong và được các đồng chí công an xác định nguyên nhân tử vong do tai nạn giao thông .

    Phương tiện gây tai nạn là chiếc xe máy mà em trai em mượn của 1 người bạn  đã bị cảnh sát giao thông tạm giữ, sau khi gia đình làm việc với cơ quan công an thì đã làm đơn xin tự khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông và các anh công an hứa sẽ trả lại phương tiện ( xe máy ) cho gia đình để gia đình đem đi sửa chữa để trả lại cho chủ xe. đến nay đã 1 tuần rồi mà không thấy động tĩnh gì , khi hỏi các anh công an thì nhận được câu trả lời là đang xác minh thông tin và hoàn thiện hồ sơ nhưng lại bắt chủ nhân của chiếc xe đó đến nhận chứ không phải gia đình ! Bây giờ gia đình đã bị thiệt hại về người rồi lại cáng khó nghĩ với người chủ cho mượn xe vì xe đó mua đi bán lại qua nhiều người và chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ ! Luật sư cho em hỏi bây giờ gia đình em phải làm những thủ tục gì để lấy được chiếc xe đó để sửa chữa và trả lại cho chủ xe ( gia đình đã có giấy ủy quyền giải quyết toàn bộ sự việc và có hồ so giấy tờ của chiếc xe đó , đơn xin tự khắc phục hậu quả nộp cho công an ) mong các luật sư tư vấn giúp em với ! vì bây giờ gia đình đã mất mát to lớn là con người rồi lại còn bị các thủ tục hành chính rườm rà nữa thực sự em thấy rất mệt mỏi !

   
  4249 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #262754   20/05/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1350 lần
  Moderator

   

   

  Trường hợp này, chủ sở hữu chiếc xe phải cầm theo giấy tờ xe để tới lấy xe về. Nếu chiếc xe đã qua nhiều đời chủ, người chủ xe còn giữ các giấy tờ chuyển nhượng xe thì cầm theo các giấy tờ đó để mang xe về. Trường hợp không còn giữ các giấy tờ chuyển nhượng xe thì người chủ xe buộc phải là làm giấy cam kết về quyền sở hữu chiếc xe đó để cơ quan công an có cơ sở giải quyết.

  Việc họ yêu cầu chủ xe đến nhận xe là đúng quy định của pháp luật. 

  Mặc dù biết gia đình bạn đang rất mệt mỏi và đau buồn, tuy nhiên, thủ tục thì vẫn phải thực hiện theo quy định của pháp luật.

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 20/05/2013 07:55:37 CH xóa trích dẫn

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |