DanLuat 2015

Xin tư vấn của Luật Sư!

Chủ đề   RSS   
 • #275326 15/07/2013

  skyman08

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn của Luật Sư!

  Gia đình tôi có 700m2 đất được sử dụng từ đời Ông nội tôi từ năm 1972 đến nay. Nhưng năm 2006, Ông nội tôi mất và giờ gia đình họp và chuyển toàn bộ quyền sử dụng đất cho bố tôi. Nhưng khi lên UBND xã xin cấp sổ đỏ cho toàn bộ diện tích đất trên thì không được. UBND chỉ cấp là 180m2 đất nhà ở, còn lại là đất vườn mặc dù gia đình đã đóng thuế đầy đủ của 700m2 là đất nhà ở (có giấy tờ đầy đủ). UBND xã chưa cấp sổ đỏ và đây là lần đầu gia đình tiến hành làm sổ đỏ. Mảnh đất trên đã có trong bản đồ địa chính của UBND xã và không có tranh chấp hay mua bán gì từ trước đến nay.

  Tôi muốn hỏi là tôi muốn làm sổ đỏ chứng nhận toàn bộ 700m2 trên là đất nhà ở có được không? và nếu làm thủ tục thì gia đình cần phải có những giấy tờ gì để làm? Nếu UBND xã vẫn không chấp nhận cấp toàn bộ 700m2 là đất nhà ở mà chỉ cấp 180m2 thôi thì gia đình có được khiếu nại hay không? và làm thủ tục ra sao? Hiện tại gia đình đang rất thắc mắc nên không tiến hành làm thủ tục cấp sổ đỏ nữa nên rất mong Luật sư có thể hỗ trợ giúp!

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  2065 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #275541   16/07/2013

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3235)
  Số điểm: 20952
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1065 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Mục đích sử dụng đất các loại phù hợp với quy hoạch và kế hoạch của địa phương vì vậy trước hết bạn tham khảo tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền (như UBND xã, huyện) về quy hoạch và kế hoạch đất đai. Trên cơ sở phù hợp với các quy định này, bạn viết đơn trình bày nhu cầu, nguyện vọng của mình để họ có cơ sở xem xét, giải quyết.

  UBND huyện là cơ quan cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên bạn muốn khiếu nại thì gửi đến đó. Khiếu nại là quyền của công dân được quy định trong các văn bản pháp luật. 

   

  Trân trọng! 

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #275837   17/07/2013

  thitgaluoc
  thitgaluoc

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/06/2013
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  chào bạn.

  trường hợp của bạn tôi xin được tư vấn như sau:

  thứ nhất, vì ông bạn mất mà không để lại di chúc, việc đồng ý và thuận tình của các đồng thừa kế khác (bao gồm mẹ, anh chị, em trong gia đình) có được lập thành văn bản hay không? nếu có thì bạn nên công chứng, chứng thực văn bản này.

  thứ hai, việc "UBND chỉ cấp là 180m2 đất nhà ở, còn lại là đất vườn mặc dù gia đình đã đóng thuế đầy đủ của 700m2 là đất nhà ở (có giấy tờ đầy đủ)" cũng có thể có cơ sở, vì việc này còn tùy theo quy hoạch và hạn mức sử dụng đất đối với từng cá nhân mà UBND cấp tỉnh, huyện ban hành. cái này bạn cần tìm hiểu thêm về quy hoạch và hạn mức đất cấp GCNQSDĐ của tỉnh, địa phương mình.

  thứ ba, việc cấp GCNQSDĐ không phải thẩm quyền của UBND cấp xã mà của cấp huyện, khi nộp hồ sơ tại UBND cấp xã thì tại đó chỉ kiểm tra hồ sơ có đầy đủ hay không, thực trạng sử dụng và có tranh chấp hay không thôi, còn quyết định cấp hay không do UBND cấp huyện xem xét và quyết định.

  chúc bạn sớm hoàn thành công việc.

  Mọi thắc mắc muốn làm rõ hơn, bạn có thể liên hệ qua địa chỉ email:

  phamthelawyer@gmail.com

  Tận tâm - nhiệt tình - có trách nhiệm.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com

0 Thành viên đang online
-