DanLuat 2015

Xin tư vấn

Chủ đề   RSS   
 • #280272 09/08/2013

  ngockimchau

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:11/01/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 205
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin tư vấn

  Tôi là Phạm Văn Ngọc, sinh năm 1955, hiện ngụ tại thôn Kim Châu, Dray Bhăng, Cư Kuin, Đăklăk.

  Ngày 17/07/2013, tòa án nhân dân huyện Cư Kuin đã xét xử vụ án mà nguyên đơn là ông Hoàng Hóa, còn tôi là bị đơn, vụ kiện: ĐÒI TÀI SẢN.

  Nội dung như sau:

  Tôi và 10 người khác có diện tích đất canh tác gần nhau, chung nhau góp tiền xây dựng đường điện tưới cà phê. Biên bản họp dân trước khi xây dựng đường điện tại nhà ông Hóa, chính ông là chủ tọa phiên họp, còn tôi là thư ký, đã quy định rõ, mỗi người sẽ đóng tiền theo diện tích của mình, mỗi ha là 10.000.000đ (mười triệu đồng) khi thi công, chúng tôi nhận thấy kinh phí chưa đủ, đã thống nhất đóng thêm 3.000.000đ cho mỗi ha. Tổng cộng số tiền phải đóng là 13.000.000đ/ha. Tất cả chúng tôi đều đóng tiền cho ông HÓA, vì tin tưởng nhau nên không hề có một văn bản giao nhận tiền nào. Ông Hóa là người được mọi người nhờ đi đóng tiền thanh toán cho điện lực Cư Kuin, số tiền này là của tập thể, tổng chi phí là gần 80 triệu đồng, phiếu thu làm tại điện lực Cư Kuin ghi tên ông Hóa là người nộp tiền. Sau này khi đã có điện sử dụng, lợi dụng tín nhiệm của tập thể khi sơ hở đóng tiền cho ông mà không làm biên nhận hoặc ký nhận gì, ông Hóa làm đơn kiện ra tòa, nói là số tiền trong phiếu thu là do bản thân ông bỏ ra, yêu cầu mọi người phải đóng tiền trả cho ông. Tại phiên xét xử nêu trên, tòa án đã xử cho ông Hóa thắng kiện, chúng tôi 10 người phải đóng tiền cho ông Hóa. Cũng xin nói thêm là khi xét xử, chúng tôi (bị đơn) đã đưa những chứng cứ như: trước khi xử tại tòa án huyện, thì tại UBND xã Dray Bhăng, Biên bản hòa giải đã có nội dung là, ông Hóa khai số tiền trên là do ông và một người nữa chung nhau bỏ ra, nay đơn khởi kiện tại tòa, ông HÓa khai số tiền trên là của một mình. Đây là chứng cứ mâu thuẫn mà tòa không xem xét, hơn nữa hợp đồng mua bán điện do tôi làm chủ hợp đồng, ông Hóa không có diện tích đất trong hợp đồng, không có lý gì ông Hóa tự bỏ tiền túi ra chi phí đường dây cho chúng tôi sử dụng mà không đòi điều kiện gì. Ngoài ra chúng tôi còn có một chứng cứ nữa, đó là bản tổng kết chi phi cho đường dây điện đã thi công, trong bản tổng kết này có cả danh sách từng người và số tiền đã nộp, bản tổng kết này do chính vợ ông Hóa là người lập, tuy nhiên không ghi ngày tháng và không có người ký.

  Hiện nay chúng tôi rất hoang mang, vì khi tại UBND xã Dray Bhăng, bằng những lý lẽ khách quan, ông chủ tịch UBND xã đã buộc ông Hóa khai sự thật, và kết luận số tiền này là của tập thể, thế mà tại tòa án nhân dân huyện, thì kết luận là ngược lại; nhận thấy quá bị oan ức, chúng tôi xin được quý vị giúp đỡ giải thích cho chúng tôi một số điều sau:

  -         Bản tổng kết chi phí không có người ký có đủ tính cách pháp lý để xét xử không? Việc định dạng chữ viết chúng tôi có thể xin cơ quan nào thực hiện?

  -         Tòa án nhân dân huyện Cư Kuin làm như thế đã khách quan chưa?

  -         Chúng tôi cần có chứng cứ gì nữa, hoặc phải liên hệ cơ quan nào để được xem xét tìm ra sự thật?

  -         Nay tôi muốn xin mời công an vào cuộc điều tra để rõ trắng đen, thế thì chúng tôi phải làm những thủ tục gì, ở đâu?

  Rất mong được sự giải đáp của quý vị để chúng tôi có thể tìm được sự thật.

  Chúng tôi chân thành cảm ơn.

   
  1869 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-