XIN TRỢ GIÚP VỀ LUẬT LAO ĐỘNG

Chủ đề   RSS   
 • #353150 29/10/2014

  thanhlocdcn

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIN TRỢ GIÚP VỀ LUẬT LAO ĐỘNG

  Cho em xin hỏi ạ! em xin cảm ơn nhiều ạ!

  Trường hợp của em cũng giống như nhiều anh chị đồng nghiệp trong công ty, em làm nhân viên bán hàng cho 1 công ty phân phối độc quyền 1 nhãn hiệu đồng hồ nổi tiếng ở TP.HCM (công ty TNHH) đã gần 2 năm tuy nhiên, thời gian làm việc theo ca 8h/ca, tăng ca tính theo tiếng với hệ số 1.0

  - Công ty không ký hợp đồng lao động cũng như không có các chế độ bảo hiểm ( chỉ trừ các nhân viên văn phòng: kế toán, quản lí bán hàng....)

  - Các tháng đầu công ty giam 2 triệu cố định và công ty tự ý giam toàn bộ lương tháng của nhân viên bán hàng khi nhân viên vi như sử dụng điện thoại trong showroom, nghỉ phép vào ngày phát lương....  thời hạn 1 tháng nhưng có khi đến 3 tháng, 4 tháng mới trả với nhiều lí do: người quản lý chưa kí, rà sót nhân viên,.... hiện tại em và nhiều nhân viên khác bị giam 2 tháng lương đến nay hơn 3 tháng rồi.

  Em và các bạn đã nhiều lần ý kiến với giám đốc nhưng giám đốc nói chờ người phụ trách (những người góp vôn) gì đó họp lấy ý kiến, giám đốc không có quyền quyết định (giám đốc chỉ chịu trách nhiệm pháp lý - CEO).... và hứa sẽ có câu trả lời sớm nhất thôi chứ không nói rõ ràng.

  - Lương căn bản của nhân viên bán hàng chỉ 2,5 triệu/tháng (em ở TP.HCM), thời gian làm việc theo ca (8giờ/ca), tăng ca tính theo giờ với hệ số 1.0

  Vậy xin phân tích dùm em những điểm vi phạm và mức độ vi phạm của công ty, mức lương cơ bản như vậy có đúng quy định của nhà nước không.

  Hiện tại em và nhiều nhân viên khác cũng cần công việc này vì thời gian có thể sắp xếp linh hoạt thuận tiện cho việc học, vậy em phải làm gì tốt nhất để giành lại quyền và lợi ích mà không ảnh hưởng đến công việc ạ!

   
  2449 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #353408   31/10/2014
  Được đánh dấu trả lời

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Việc công ty không đóng BHXH , BHYT, BHTN cho NLĐ là sai quy định. Ngoài ra khi giữ lương như tiền bảo đảm cũng là hành vi bị cấm trong quy định luật lao động, NLĐ đã có ý kiến mà vẫn không sửa chữa thì bạn có quyền khiếu nại tới Phòng LĐTBXH quận huyện nơi công ty đặt trụ sở.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  
 • #353648   31/10/2014

  thanhlocdcn
  thanhlocdcn

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/10/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  cảm ơn luật sư! nhưng hiện tại em làm việc tại công ty không có hợp đồng lao động, hàng tháng phát lương không có phiếu lương, nợ lương-giam lương không có văn bản gì cả, vậy liệu có đủ căn cứ để khiếu nại không ạ!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ