Xin trợ giúp về hôn nhân khi gia đình ngăn cấm.

Chủ đề   RSS   
 • #189063 27/05/2012

  namnguyen81

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/05/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin trợ giúp về hôn nhân khi gia đình ngăn cấm.

  Em và bạn gái quen nhau cách đây 4 năm. Lúc mới quen nhau em thì là sv mới ra trường còn bạn gái là dân miền tây lên HCM đi làm kiếm tiền phụ gia đình. Tình cờ 2 đứa quen nhau và sau đó đã kể hết đời tư cho nhau nghe. Cô ấy kể rằng gia đình ở miền tây bố mẹ lúc xưa cũng khá giả, rồi làm ăn ko được tốt, bố mẹ lại thích cờ bạc đề đóm nên bị nợ một số tiền khá lớn. Ngày qua ngày bố không cố gắng làm ăn mà sa vào rượu chè rồi mắc bệnh tim. Một lần bố bệnh rất nặng nhà không có tiền chữa trị, bạn gái em đã bị người dì của mình gạ gẫm bán trinh cho một người xa lạ để lấy tiền chữa bệnh cho bố. Vì thương ba mẹ nên bạn gái em đành cắn răng đồng ý. Rồi bố cô ấy được cứu sống, cô ấy lại phải lang thang lên sài gòn lần nữa để xin làm nhân viên phục nhà hàng để kiếm tiền gởi về nuôi gia đình gồm 4 người ba (do bệnh tim ko làm nặng nhọc được)  mẹ, nội tuổi già và em trai còn đi học. Sau khi em biết điều này em đã không khinh miệt cô ấy mà trái lại càng thêm thương cô con gái có hiếu sống có nghĩa tình kia hơn. Chúng em quyết định thương nhau. Thắm thoát cũng được hơn 4 năm, vì tình thương và cũng vì nghĩ là sau này sẽ là vợ chồng của nhau nên chúng em quyết định góp gạo thổi cơm chung vừa đỡ chi phí sinh hoạt, thuê nhà trọ đi làm...Trong thời gian này bi kịch đã xảy ra, bố mẹ bạn gái em liên tục ép cô ấy làm phải gởi tiền về vừa lo ăn cho gia đình vừa giúp gia đình sắm sửa cái này cái kia cho bằng nhà người này người khác. Cô ấy thương bố mẹ đành cố gắng làm gởi tiền về nhưng số tiền không đủ, em thì lại thương bạn gái nên quyết định phụ giúp cô ấy chi phí gởi về cho gia đình, và giúp gia đình cô ấy trả nợ lặt vặt và mua sắm vài thừ trong gia đình.
  Nhưng chưa dừng lại ở đó bố mẹ cô ta còn ép con gái mình phải đi theo một người đàn bà mà họ quen biết dưới quê để sang Singapore làm cái nghề mà theo bà ta nói là phụ nhà hàng rất là nhiều tiền. Người bố này đã ép con gái mình đi làm giấy tờ xuất cảnh và được bà ta mua sẵn vé máy bay chờ ngày cất cánh. Nhưng vì tình yêu cô ấy đã nói thật với em chuyện bị bố ép đi Singapore làm. Em vốn là SV ăn học ra trường qua kiến thức và báo đài thì em biết phần lớn các cô gái VN đi đi về về là phận làm "cave" bên đó. Và dĩ nhiên em đã cố gắng thuyết phục thậm chí còn mượn cả tiền để bồi thường tiền vé lại cho người ta. Rồi cô ấy ở lại, niềm vui chưa bao lâu thì ở dưới miền quê ấy bố mẹ cô ấy bảo phải sửa chữa nhà cửa, phải mua ti LCD màn hình lớn,...Hai đứa em lại như 2 con điên lao vào công việc để kiếm tiền hòng cho cha me vui lòng. Rồi cũng sắm xong cái tivi, sửa chữa xong cái nhà. Trong 4 năm qua bao nhiêu lần bố lên sài gòn khám bệnh tim đều có 2 đứa em sắp xếp chỗ ở và lo tiền khám bệnh chu đáo. Có lần hàng tháng vừa gởi tiền về quê, rồi không đầy tuần lễ bố của bạn gái em lên khám bệnh 2 đứa phải chạy lo mượn tiền sốt vó để lo cho bố. Ấy vậy mà cho đến hôm nay ông ta lại đem con gái mình quyết gả cho 1 ông Hàn Quốc theo lời giới thiệu của một người chị họ, bất chấp 2 đứa em van xin, rồi gia đình dòng họ can ngăn, ông vẫn cương quyết phải gả con gái để hòng nó qua đó nhà chồng giàu cho tiền gởi về VN trả nợ. Số nợ mà ông từng làm ăn, và cờ bạc thua lỗ.,.bất chấp khuyên can, ông ta còn không nhìn mặt em, tỏ ra như chưa hề quen biết mặc dù trong 4 năm qua em và con gái ông ta cùng làm lụng gởi về nuôi ông ấy và gia đình, cùng làm lụng để lo thuốc thang cho ông ấy. Mọi chi phí gởi về hay mua sắm vật dụng trong gia đình đều do em mua có giấy tờ hẳn hoi. Một sự lật mặt tro tráo, nhưng em và con gái ông ta rất thương nhau. Vậy xin luật sư tư vấn giúp 2 đứa em phải làm cách nào để vẹn cả đôi đường vừa được ở bên nhau mà ko làm bố mẹ bạn gái phật ý vì ông ta bệnh tim rất dễ làm mệt nếu tụi em quyết liệt trong việc bảo vệ hạnh phúc của nhau.
   
  3229 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #205637   07/08/2012
  Được đánh dấu trả lời

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1142 lần


      Chào bạn! Hai bạn hãy cố gắng động viên thuyết phục gia đình hai bênđồng ý để khi đám cưới của các bạn trở nên vui vẻ hơn khi có sự góp mặt của họ hàng nội ngoại gia đình hai bên, bạn bè để có một ngày vui trọn vẹn. Về mặc pháp lý tôi tư vấn cho bạn như sau:

     Theo quy định tại Điều 9 Luật hôn nhân gia đình 2000 như sau:

  Điều 9. Điều kiện kết hôn

  Nam nữ kết hôn với nhau phải tuân theo các điều kiện sau đây:

  1. Nam từ hai mươi tuổi trở lên, nữ từ mười tám tuổi trở lên;

  2. Việc kết hôn do nam và nữ tự nguyện quyết định, không bên nào được ép buộc, lừa dối bên nào; không ai được cưỡng ép hoặc cản trở;

  3. Việc kết hôn không thuộc một trong các trường hợp cấm kết hôn quy định tại Điều 10 của Luật này.

       Theo quy định viện dẫn trên nếu hai bạn yêu nhau thật sự mà muốn tiến tới cuộc sống chung lập gia đình mà gia đình cô ấy vẫn phản đối thì hai bạn ra UBND xã phường một trong hai người cư trú (đăng ký hộ khẩu) để đăng ký kết hôn. Chúc hai bạn hạnh phúc.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |