Xin trích lục Giấy chủ quyền nhà đang tranh chấp

Chủ đề   RSS   
 • #210926 01/09/2012

  PhanTheTri

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2011
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 260
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 3 lần


  Xin trích lục Giấy chủ quyền nhà đang tranh chấp

  1) Tôi là một người do nhầm lẩn ký Hợp đồng Tặng Cho (HĐTC), đang khởi kiện là một trong các đồng sở hửu đã từng đứng tên chủ sở hửu căn nhà đó (Trước khi ký HĐTC) muốn trích lục Giấy chứng nhậnchủ quyền đất (GCNCQĐ), đã làm đơn Xin trích lục GCQĐ, nhân viên đìa chính Quận từ chối với lý do Khi đã ký  HĐTC rồi ( Dù HĐTC này đang tranh chấp) thì tôi không còn có quyền trích lục nửa. Xin hỏi việc này có hợp lý không ? Nếu tôi muốn trích lục để biết sự thật căn nhà này đang tranh chấp nhưng vẩn tiến hành đăng bộ ra tên & ra chủ quyền mới chưa tôi phải làm sao ?

  2) Căn nhà đang tranh chấp (HĐTC) Đúng theo luật định ràng buộc tối thiểu bắt buộc phải là bao nhiêu ngày không phát sinh tranh chấp thì người chủ mới sẽ có giấy GCNCQĐ. Nếu từ khi ký HĐTC cho đến khi người được tặng cho có GCNCQĐ là 18 ngày có gì không hợp lý không ? Người được tặng cho có GCNCQĐ sau người tranh chấp nộp đơn khởi kiện tại Tòa là 6 ngày hợp lý không ?

  Trên đây là lý do tôi muốn trích lục GCNCQĐ đẻ biết chính xác tất cả các thông số thông tin trên có phải là sự thật hay không, hay một kế Ảo nào đó. Xin các quý luật sư nghiên cứu giúp đở cho tôi. Chân thành Cảm ơn !

   
  6775 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210937   02/09/2012
  Được đánh dấu trả lời

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3759 lần


  Chào bạn!

  Những thông tin bạn nêu tôi không rõ lắm về nhầm lẫn cũng như các đồng sở hữu căn nhà? Bạn cần nói rõ hơn về vấn đề này để xác định hợp đồng tặng cho kia có khả năng vô hiệu hay không. Bạn cũng có thể khởi kiện hủy hợp đồng tặng cho nếu người được tặng cho chưa hoàn tất việc sang tên.

  - Việc trích lục không thể xác định rằng thửa đất đó đang tranh chấp mà chỉ xác định ai là người đứng tên; Bạn có thể xin bản sao để biết. Trường hợp này thiết nghĩ nên nhanh chóng tạo tranh chấp để yêu cầu các cơ quan can thiệp không cho tiến hành làm các thủ tục tiếp theo.

  - Nếu có tranh chấp, thì phải giải quyết xong tranh chấp mới thực hiện cấp giấy CNQSD. Bao nhiêu ngày còn phụ thuộc vào quá trình giải quyết, thời gian tố tụng nếu có.

  - Nếu bạn hỏi sau khi ký hợp đồng tặng cho, người được tặng cho có thể sang tên trong thời hạn bao nhiêu ngày, xin trao đổi với bạn là luật không xác định cụ thể, luật chỉ ghi nhận "không quá 15 ngày", trường hợp phải trích đo địa chính thửa đất thì không quá 30 ngày. Có nghĩa là có thể người được tặng cho được cấp giấy CNQSD trong vòng 1 ngày (!) kể từ ngày hoàn tất thủ tục.

  Có gì chưa rõ mong được trao đổi thêm.

  Chúc bạn may mắn!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  PhanTheTri (02/09/2012)