Xin quý Luật sư tư vấn việc tranh chấp đất đai giữa gia đình em và UBND xã.

Chủ đề   RSS   
 • #396137 12/08/2015

  xinhotro

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin quý Luật sư tư vấn việc tranh chấp đất đai giữa gia đình em và UBND xã.

  Vào năm 1998 bố của em có làm giấy đăng ký sử dụng đất gồm đất ruộng, đất nhà ở, và đất rẫy nhưng đến cuối năm 1998 chỉ nhận được 2 GCNQSDD (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) của đât ruộng và đất ở còn đất rẫy UBND xã nói chưa về. Mãi đến năm 2005 được một người quen thấy trong tủ của UBND xã nên đã lấy về cho gia đình em. Nhưng diện tích đất lại mất gần một nữa tức là đất rẫy nhà em là 3,1 hecta mà trong giấy chứng nhận chỉ có 1,8 hecta. Tuy nhiên bốn mặt tiếp giáp trong bản đồ lại đúng. Và đất mặt tiền chỗ gần đường bị UBND chiếm làm trụ sở thôn và 2 người dân chiếm lấy làm nhà ở. Lưu ý là đất gia đình em được ông bà khai hoang trước năm 1975 và chưa có thôn Phước Lập sinh sống. Vào năm 2004 UBND xã đã cho máy ủi đất của gia đình em với lý do đất bỏ hoang nên thuộc quản lý của UBND xã và được UBND tỉnh có quyết định trả lại đất cho gia đình em.  Vào năm 2008 UBND xã xây dựng trường TH Phước Lập có vận động gia đình em hiến đất cho UBND xã xây dựng trường học và được gia đình em đồng ý hiến với diện tích hướng Bắc Nam là 33m hướng Đông Tây là 44m có biên bản viết tay và chữ ký của hai bên. Và được UBND xã hỗ trộ với số tiền là 2 triệu đồng và sẽ được công bố khi hoàn thành nhưng trong quá trình xây dựng trường học đã lấn chiếm thêm đất của gia đình em để xây dựng trường học vì công việc nên gia đình em không trông coi việc xây dựng trường được. năm 2010 gia đình ông Từ Dung đã xây nhà trên đất và cũng là lối vào duy nhất của gia đình em khi bị UBND thôn Phước Lập và hai hộ gia đình lấn chiếm từ trước làm cho nhà em không có đường đi vào rẫy. Hiện đang đi lối đi trong trường.

  Vị việc thứ nhất em muốn hỏi các luật sư là việc gia đình em là giấy đăng ký gồm nhà ở, đất ruộng và đất rẫy(đất nông nghiệp) nhưng chỉ có đất nhà ở và đất ruộng là nhận được vào năm 1998 ngày cấp là ngày 30/11/1998 nơi cấp là Sở địa chính tỉnh Ninh Thuận còn đất rẫy phải đến năm 2005 sau khi người quen thấy và lấy về ngày cấp là 16/11/2004 nơi cấp là địa chính huyện Ninh Phước. Từ ngày đăng ký năm 1998 đến ngày nhận được GCNQSDD năm 2005 đã có những vụ việc sau. Phía Đông Nam gia đình ông La xây dựng nhà tạm phía Tây Nam có UBND thôn Phước Lập giáp phía Đông UBND thôn là gia đình ông Mười Cư. Như vậy đất mặt tiền tiếp giáp với đường Sơn Hải bị chiếm hết chỉ còn đất trống khoảng 23m từ gia đình ông La đến gia đình ông Mười Cư cũng là đường vào rẫy duy nhất và sau này năm 2010 bị gia đình ông  Từ Dung xây nhà nốt. Cũng trong khoảng thời gian đó UBND xã đã tiến hành ủi đất gia đình em dưới sự chỉ đạo của ông Phú Văn Lành. Lưu ý là ba gia đình trên đều có quan hệ họ hàng với ông Phú Văn Lành và trưởng thôn Phước Lập khi đó và bây giờ cũng là em của Phú Văn Lành. Nên gia đình em nghĩ việc GCNQSDD rẫy nhà em mãi đến năm 2005 mới được đăng ký đều có liên quan đến vụ việc trên.

  Vụ việc thứ hai đó là trường TH Phước Lập lấn chiếm đất gia đình em xây dựng trường vệ sinh sau khi đã được gia đình em hiến đất. Cùng thời gian đó gia đình ông Từ Dung đang  xây dựng nhà ở. Khi gia đình em khiếu nại lên UBND xã và UBND xã  đã gặp trực tiếp gia nói nếu gia đình em cho luôn phần đất trường đã lấn chiếm thì UBND xã sẽ giải quyết vụ việc ông Từ Dung để có lối đi và gia đình em đã đồng ý nhưng gia đình ông Từ Dung vẫn xây dựng bình thường. Tuy nhiện mọi việc không được giải quyết quá thất vọng vì bị lừa dôi gia đình em đã lấy lại đất trường lấn chiếm bao gồm nhà vệ sinh. Trong quá trình rào chắn lại thì UBND xã có nhờ CA huyện xuống đình chỉ nhưng vì có giấy tờ đầy đủ nên CA không ngăn cản và UBND xã đã rất cho nhiều người xuống bao gồm cả CA và họ hàng bên gia đình em xin gia đình em cho phép học sinh của trường được sử dụng nhà vệ sinh và hứa sẽ giải quyết nhà ông Từ Dung để có đường đi vào rẫy  và được gia đình em đồng ý. Nhưng sai nhiều tháng chờ đợi vẫn không thấy gì cộng với việc UBND xã nói gia đình em hiến đất cho UBND xã hồi nào có lúc lại nói UBND xã đã mua đất gia đình em với số tiền 300 triệu. Nên năm nay nhà em đã đóng luôn nhà vệ sinh. Và UBND xã đã huy động hơn 60 người gồm cả CA huyện xuống lén lút phá bỏ hàng rào nhưng bị gia đình em ngăn cản và ra về khi không giải quyết được gì. Vào ngày 22 tháng 7 UBND huyện đã ra quyết định cưỡng chế gia đình em với lý do qua xác minh của Phòng Tài Nguyên và Môi Trường thì GCNQSDD của gia đình em và nhà trường không có sư chồng lấn nên gia đình em là người lấn chiếm. Và em rất muốn hỏi người đưa ra quyết định này một câu nếu như mà không có đât của gia đình em hiến thì trường lấy đất đâu mà xây dựng thì lấy gì để đăng ký GCNQSDD đây.

  Câu văn của em không được trôi chảy cho lắm nên có gì thì mọi người bỏ qua cho. Em rất xin lỗi vì nội dung hơi dài và em rất mong nhận được sự tư vấn của quý Luật sư. Em xin chân thành cảm ơn nhiều ạ. 

  (Hiện em chưa thể post giấy tờ lên được)

   
  3501 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #396351   14/08/2015

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu UBND huyện ban hành quyết định cưỡng chế đối với gia đình bạn thì gia đình bạn có quyền khiếu nại tới chủ tịch UBND huyện để được xem xét giải quyết hoặc khởi kiện tới tòa án để được giải quyết theo thủ tục hành chính. Căn cứ để giải quyết vụ việc thể hiện thông qua các giấy tờ mà gia đình bạn có và các thông tin thể hiện trong hồ sơ địa chính của cấp có thẩm quyền.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  xinhotro (15/08/2015)
 • #396445   15/08/2015

  xinhotro
  xinhotro

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Vâng cám ơn luật sư đã tư vấn ạ. Cho em được hỏi thêm là trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì phía Nam có giáp đường đi nhưng với  diện tích 1,800m2  như trong giấy chứng nhận thì đất của gia đình em không thể giáp đường đi được. Thực tế khi ông bà khai hoang thì có giáp mặt đường bây giờ là đường Sơn Hải. Vậy nếu như trong bản đồ 299 có thể hiện đất gia đình em phía Nam có giáp đường đi thì đất đó có phải là đất của gia đình em không nếu vậy thì 3 hộ dân đó xây dựng trên đất gia đình em thì có lấy lại đất được không. 

  Sự thật là khi gia đình em yêu cầu lấy bản đồ 299 ra xác minh thì họ nói tờ bản đồ đó rách hết rồi và khi yêu cầu họ đi đo đất nhà em đã hiến thì họ cũng không xuống đo. Mà lúc hiến đất thì có ông Thiên Sanh Tuấn lúc trước làm bên địa chính xã tự tay kéo thước đo bây giờ còn làm Phó chủ tịch xã, khi bảo ổng xuống đo thì ổng nói phải xin phép Chủ tịch xã khi Chủ tịch cho phép thì ổng mới dám xuống đo nên kéo dài mãi đến bây giờ. Khi nhìn bằng mắt thường cũng đã thấy trường lấn chiếm rồi nên họ mới không dám đo.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn