DanLuat 2015

Xin quý luật sư tư vấn về việc thừa kế đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #22954 27/08/2009

  lhthaonguyen

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin quý luật sư tư vấn về việc thừa kế đất đai

                  Kính Chào Quí Luật Sư
  Tôi tên: Lê Hoàng Thảo Nguyên có vấn đề bức xúc về việc thừa kế đât đai của Ba tôi và người chú. Mong quí luật sư tư vấn để gia đình tôi có hướng giải quyết sao cho vẫn giữ được tình nghĩa bà con thân tộc.
  Bà nội tôi có 7 người con, lúc sinh thời bà cũng đã phân chia tài sản cho các con. Nhưng các cô, chú, bác đã bán cho người khác và định cư nơi khác. Về phần ba tôi được bà cho phân nửa phần đất thổ cư của bà , hiện là ngôi nhà gia đình tôi đang sống trên 25 năm. Do lúc còn bà còn sống ba tôi muốn làm giấy chủ quyền phần đất gia đình tôi đang ở nhưng bà thường nói "không lẽ ai vào tranh chấp mà mày lo" thế là ba tôi một phần vì không muốn nội tôi buồn, phần vì luôn nghĩ Anh Em mình sẽ không bao giờ tranh chấp hay thưa kiện. Cuộc sống đúng là không nói trước được điều gì. Vào 2 năm cuối đời của bà được chú 7 tôi rước về Châu Đốc nuôi. Nếu mà con nuôi Mẹ thì sẽ chẳng có gì để nói. Khi rước nội tôi về được 8 tháng thì đã bán 2.000 m2 đất ruộng của bà được khoảng 125tr, lúc đó sức khỏe nội có phần sa sút, lúc nhớ lúc không. Tưởng là bán xong sẽ lo cho cuộc sống nội chu đáo hơn nhưng trái với suy nghĩ của tất cả mọi người. Chú 7 tôi mua xe, trả nợ... vẫn để nội tôi sống trong nếu tôi nói là 1 túp liều hay chồi thì chính xác. 1 tháng sau, xuống đòi bán phân nửa phần đất của bà tôi nhưng ba tôi không cho vì Bà tôi chỉ còn phân nửa phần đất đó là hương quả của ông bà để lại.
  Thế chú 7 tôi nhờ luật sư tư vấn khởi kiện ba tôi và đòi bán luôn phần dất của ba tôi. Qua 2 lần hòa giải ở xã mà không được. Nhưng giờ đây bên phía họ hàng bên nội có 2 phe. Một là phe ba tôi, 1 là phe chú 7. Ngày 13/6/2009 nội tôi đã từ giả cuộc đời. Mong quí luật sư tư vấn giúp xem phần đất mà bà nội tôi cho ba tôi (gia đình tôi đang ở) có được chú 7 tôi bán không? Còn phần đất của nội tôi sẽ giải quyết như thế nào? Cám ơn quí luật sư.

   
  2106 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-