Xin quý luật sư tư vấn trong việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn!

Chủ đề   RSS   
 • #329377 20/06/2014

  luistimex

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:28/04/2011
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin quý luật sư tư vấn trong việc chấm dứt hợp đồng trước thời hạn!

  Xin chào quý luật sư! Em có một vấn đề kính mong sự giúp đỡ, tư vấn của quý luật sư:

  - Năm 2005, em được công ty A cử đi đào tạo cán bộ tại Hà Lan trong 5 năm (Từ 2005 đến 2010) với tổng chi phí khoảng 18000usd. Và có cam kết rằng khi học về phải làm cho công ty 10 năm và nếu đơn phương chấm dứt hợp đồng sẽ phải bồi thường 200% phí đào tạo.

  - Năm 2010, em về nước và làm đến nay được 4 năm. Vào đầu năm 2014, công ty có giao cho em 1 nhiệm vụ hỗ trợ 1 người khác bàn giao số lượng vật tư tài sản. Em có yêu cầu người quản lý số lượng vật tư bàn giao lại số liệu vật tư thực tế trên bại chứa vật tư và đề nghị lãnh đạo đơn vị tăng cường người cùng kiểm đếm bàn giao số lượng vật tư đó, nhưng ban lãnh đạo không đồng ý và chỉ đạo cháu tự kiểm đếm và bàn giao số lượng thực tế trên bãi chứa vật tư. 
  - Sau khi hoàn thành công việc, hồ sơ chứng từ của công việc đó đã được ký nhận đầy đủ giữa các bên và số lượng giao thực tế. Nhưng khi đơn vị nhận bàn giao số lượng vật tư đó báo ban lãnh đạo cty là số lượng nhận  còn thiếu so với số lượng thực tế cần phải sử dụng để xây dựng thì cty có tiến hành 03 cuộc họp làm rõ sự việc.(Trị giá số tài sản còn thiếu là hơn 200 triệu).
  Trong cả 03 cuộc họp, ban lãnh đạo đã ngang nhiên quy trách nhiệm số luợng vật tư đó thiếu là do tôi kiểm đếm ko chính xác, làm việc vô trách nhiệm và cấu kết với bên ngoài để tẩu tán tài sản của cty mà không có dựa trên bất cứ cơ sở, chứng cứ nào.
  Em đã không chấp nhận với cách làm việc của lãnh đạo cty và đã làm đơn xin nghỉ việc với lý do: " Cty không làm rõ trách nhiệm của từng khâu, trong 03 cuộc họp ko những ko làm rõ được vụ việc mà còn ngang nhiên quy trách nhiệm cho tôi. Khi sự việc chưa rõ mà đã có quyết định diều chuyển công tác sang bộ phận khác, khiến cho cán bộ CNV trong cty có thái độ kỳ thị và nghĩ tôi tẩu tán tài sán đó của cty. Đó là sự xúc phạm đến danh dự và uy tín của tôi, chính vì lý do này mà tôi làm đơn xin nghỉ việc, mong ban giám đốc chấp nhận!"
  Theo Luật sư thì trong trường hợp này cháu có được giải quyết cho thôi việc mà không phải bồi thường hợp đồng không ạ? Nếu có cách nào để tránh được việc bồi thường thì xin chú hướng dẫn giúp cháu! Cháu xin chân thành cảm ơn Quý Luật Sư!
   
  3945 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Nguyễn Đức Chánh - Công ty luật Đức Chánh

Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại tư vấn: 08.66.540.777. Email: luatsuchanh@gmail.com

Website: www.luatducchanh.vn - luatsuchanh.com