DanLuat 2015

Xin mọi người dành chút thời gian để đọc qua hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình đang rất cần sự giúp đỡ...

Chủ đề   RSS   
 • #187906 23/05/2012

  nganle89
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 7167
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 120 lần


  Xin mọi người dành chút thời gian để đọc qua hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình đang rất cần sự giúp đỡ...

  Có thể câu chuyện dưới đây của tôi có thể sẽ làm cho mọi người liên tưởng đến một trò đùa, hay một kiểu “bịp”. Nhưng nếu những ai đã, đang đặt niềm tin ở tôi, xin mọi người hãy cùng tôi sẻ chia hoàn cảnh bất hạnh này.

  “Hẳn là trong mỗi chúng ta, ai cũng có một gia đình yên ấm hạnh phúc với bố mẹ, ông bà, anh em ruột thịt…Chắc sẽ ít ai nghĩ rằng một ngày nào đó, chúng ta sẽ đau đớn ra sao khi phải nhìn thấy một trong những người thân của các bạn đang lặng lẽ…lặng lẽ rời xa bạn. Nhưng buồn thay điều đó lại đang xảy ra với chính gia đình mình. Mong các bạn giành chút thời gian đọc hết những dòng thư ngỏ này nhé.

  Mình là Lê Văn Ngọc, quê ở Bình Định, hiện là sinh viên năm cuối, khóa 34, ngành kinh tế học, trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

  Nhà mình có 4 anh em, đứa em gái học năm 3 cùng trường với mình, còn 2 đứa em nhỏ nữa. Bố mẹ mình sớm hôm vất vả, tần tảo nuôi mấy anh em ăn học, một ngày nọ, bỗng nhiên mẹ mình bị bệnh nặng (thoát vị đĩa đệm), bác sĩ trong Sài Gòn chỉ định chụp emprise, nói là do lao động quá sức, khi bị bệnh nhưng không gắng giữ gìn mà vẫn lao động nặng nên hai đĩa đệm L4 và L5 thoát ra quá nhiều, hơn 7mm. Chữa bằng phương pháp vật lý trị liệu mà cũng không có dấu hiệu gì thuyên giảm. Bây giờ mẹ mình chuyển bệnh nặng hơn, cơ chân đã bị teo lại, và đau nhức hàng giờ, bác sĩ khuyên nên mổ và thay đĩa đệm nếu không có khả năng bị liệt hoàn toàn trong cái tuổi 45.

  Ngặt nỗi, chi phí mổ quá cao (gần 100 triệu). Hiện giờ nhà mình đã vay mượn nhiều nơi để chữa trị cho mẹ trong thời gian vừa qua, nên bây giờ nếu mổ thì không biết vay đâu nữa.

  Phận làm con, mình cũng không biết phải làm sao, nhìn thấy mẹ hàng ngày đau đớn, suy kiệt…suy kiệt… dần dần, trong lòng mình vô cùng day dứt nhưng cũng không thể giúp gì được cho mẹ lúc này. Hiện tại, mình mới thi tốt nghiệp xong đang trong thời gian đi xin việc.

  Mình mong muốn được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn bè. Nhờ các bạn quyên góp giúp mình để mẹ mình được mổ, được đi lại bình thường như mọi người. Mình tính nếu một bạn góp 50 ngàn, nếu 1000 bạn thì mình có 50 triệu. Tiếc là, Ngọc thì không có bạn nhiều như vậy, nên nhờ các bạn bè của Ngọc chia sẻ thông tin này cho bạn bè. Sự giúp đỡ nhỏ bé của các bạn sẽ là niềm động viên giúp mẹ mình vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Mình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất xuất phát từ đáy lòng mình”.

   Hãy giúp đỡ!... Bạn ấy cần nhiều nhiều hơn những cánh tay để mang người mẹ ấy “trở về”.

   Mọi sự chia sẻ, đóng góp xin liên hệ trực tiếp với bạn Ngọc:

   

  Số ĐT:  01689 945 395

  Tên tài khoản:  Lê Văn Ngọc

  Số tài khoản:  0103186702 - Ngân hàng Đông Á 

   Thay mặt bạn ấy, chân thành cảm ơn lòng hảo tâm của tất cả mọi người!

  Là chàng sinh viên, dưới mái trường đại học kinh tế, áp lực của việc học đè nặng lên đôi vai của Ngọc. Vậy mà, sau giờ học ở trường, Ngọc làm cho một quán cafe đến tận khuya, để tự xoay sở phần nào chi phí cho bản thân trong cái Sài gòn với giá cả đắt đỏ thế này. Sau khi mọi người nghỉ ngơi, yên giấc, Ngọc phải ngồi bên ngọn đèn le lói để học bài vở. Vậy mà, thời gian cũng trôi mau, Ngọc cũng sắp đến ngày ra trường. Và kéo theo đó, là sự hao gầy về sức khỏe của mẹ Ngọc. Để rồi chàng trai trẻ sắp TN, với bao vui mừng khôn xiết lại hết sức nhói đau khi nhìn mẹ mình đang dần như kiệt sức. 

  Ngân cũng hết sức hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của bạn Ngọc, là con trai mà phải bất lực nhìn mẹ mình phải đau quằn quại từng giờ như thế.

  Tiền rồi cũng sẽ kiếm được, nhưng tình mẫu tử, người mẹ yêu quý nhất của đời mình mải mai ra đi thì sẽ không bao giờ quay về nữa.

  Vậy nên, những anh chị, bạn bè của Ngân ơi, Ngân tha thiết mong mọi người hãy chung tay để bạn Ngọc và gia đình vượt qua khó khăn này nhé.

   Các anh chị, các bạn nếu không tiện chuyển khoản đến bạn Ngọc, có thể trực tiếp liên hệ Ngân: 0948 899 067, Ngân sẽ chuyển giúp đến gia đình bạn.

   Trân trọng cảm ơn tấm lòng cao quý của các anh chị và các bạn.

  Cập nhật bởi nganle89 ngày 23/05/2012 01:32:08 SA

  Ms Ngan,

  Mail: sally.hcmlaw@gmail.com

  H/P: 0948 899 067

  Skype/Yahoo/Twitter: nganle89

  -----------

   
  4830 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nganle89 vì bài viết hữu ích
  trinhlan_sgulaw (23/05/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #188148   23/05/2012

  trinhlan_sgulaw
  trinhlan_sgulaw
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2011
  Tổng số bài viết (550)
  Số điểm: 5959
  Cảm ơn: 400
  Được cảm ơn 287 lần


  Trong xã hội còn nhiều mảnh đời bất hạnh
  Chị Ngân ạ?
  Tuy em là sinh viên,cũng khó khăn như bao sinh viên tỉnh lẻ khác
  Nhưng nếu em có thể góp một phần nhỏ,san sẻ  với bạn,em rất sẵn lòng
  Hi vọng bạn ấy sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người
  Mong rằng mẹ bạn sớm bình phục để bạn an tâm vào công việc hoc tập
  Lan.

  Trịnh Lan

  trinhlan0502@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #188156   23/05/2012

  nganle89
  nganle89
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 7167
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 120 lần


  um. Chị cũng dân tỉnh lên SG học mà, nên chị hết sức hiểu và thông cảm với hoàn cảnh của bạn ấy. 
  Mỗi người tiết kiệm một ít, cùng nhau cứu lấy được một sinh mạng, một con người cũng đáng mà em nhỉ?
  Chị tin những người tốt bụng, chất phác rồi cũng sẽ gặp được những điều tốt đẹp nhất. Chị cũng đang cầu mong cho mẹ bạn Ngọc sẽ được cứu chữa qua cơn nguy kịch này. 

  Ms Ngan,

  Mail: sally.hcmlaw@gmail.com

  H/P: 0948 899 067

  Skype/Yahoo/Twitter: nganle89

  -----------

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-