DanLuat 2015

Xin miễn giảm học phí

Chủ đề   RSS   
 • #132420 20/09/2011

  boanhtran

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin miễn giảm học phí

  chào luật sư!
  Luật sư cho em hỏi, hộ khẩu em ở Phường Xuân yên, Thị xã Sông cầu, tỉnh phú yên và em đang theo học Trường Đại Học Kỹ thuật Công Nghệ TP.HCM. em muốn làm thủ tục xin hỗ trợ miễn giảm học phí .không biết có được không, nhờ luật sư tư vấn dùm ạ.Cám ơn luật sư.
   
  2681 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #133725   24/09/2011

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6831)
  Số điểm: 77623
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3726 lần


  Thông tin của boanhtran không đủ để xác định là được hay không, boanhtran xem mình thuộc trường hợp nào dưới đây:

   1. Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng.

  2. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên có cha mẹ thường trú tại các xã biên giới, vùng cao, hải đảo và các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   3. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa hoặc bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế.

   4. Trẻ em bị bỏ rơi, mất nguồn nuôi dưỡng; trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ nhưng người còn lại là mẹ hoặc cha mất tích theo quy định tại Bộ luật Dân sự hoặc không đủ năng lực, khả năng để nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật; trẻ em có cha và mẹ hoặc cha hoặc mẹ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù tại trại giam, không còn người nuôi dưỡng.
   Người chưa thành niên từ đủ 16 đến dưới 18 tuổi nhưng đang đi học văn hoá, học nghề, có hoàn cảnh như trẻ em nêu trên.

   5. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông có cha mẹ thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước.

   6. Trẻ em học mẫu giáo và học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan và binh sĩ, chiến sĩ đang phục vụ có thời hạn trong lực lượng vũ trang nhân dân.
  Nếu boanhtran thuộc một trong những trường hợp trên đây  thì được xét giảm học phí (chú ý là đối với trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân).
  Hồ sơ: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày bắt đầu năm học, các đối tượng thuộc diện miễn, giảm học phí nêu trên phải có đơn đề nghị (theo mẫu) và được xác nhận bởi cơ sở GD, chính quyền địa phương hoặc cơ quan chức năng; kèm theo bản sao chứng thực các giấy tờ. Cụ thể: HS mẫu giáo và phổ thông công lập: Đơn gửi tại trường; HS mẫu giáo và phổ thông ngoài công lập, đơn gởi Phòng GD-ĐT. Sở GD-ĐT chịu trách nhiệm quản lý, tổ chức chi trả cấp bù học phí trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ (hoặc người giám hộ) HS các trường thuộc sở quản lý.
  Chúc boanhtran may mắn!
  Thân ái!

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-