Xin mẫu đơn kiện bị người ta đánh.

Chủ đề   RSS   
 • #297452 15/11/2013

  kimnguyen19

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin mẫu đơn kiện bị người ta đánh.

  Xin hỏi luật sư. Mẹ tôi bà Đặng thị Thảo có trồng rau và mấy cây chuối ra rệ đường cạnh nhà( phần đất này là đất của nhà nước ngày trước ai muốn tăng ra thì làm). Anh cường hàng xóm gần nhà ra nhận đấy là đất nhà anh và chửi. Anh Cường vừa chửi vừa phá rau và nhổ cây chuối mẹ tôi chồng lên. để ngăn cản anh không phá rau bà khồng làm thế nào được đã lấy một cành rào nhỏ và quật vào chân anh Cường. Anh ta đã đánh Mẹ tôi bần tím mặt mày và người. Sau khi bị đánh mẹ tôi đã phải nhập viện phần vì do anh đánh phần nặng hơn là do bệnh Tim tái phát. Mẹ tôi có tiền sử bệnh tim nhưng đã mấy chục năm nay không bị tái phát khi nào. Mẹ tôi đã nằm viện 4 ngày hôm nay nhưng gia đình anh Cường không một lời xin Lỗi hay thăm hỏi. Gia đình tôi đã đâm đơn kiện lên chính quyền nhưng có vẻ gia đình anh cường đã làm việc với công an, Vậy xin hỏi Luật sư với hành vi của anh Cường anh Cường phải chịu những tội gì? Và những hình phạt nào? Theo đúng pháp luật?

   

  Xin giải thích thêm vì sao anh cường nhận là đất của nhà mình. Phần cái rãnh nước là phần ngày xưa mẹ Anh Cường đã từng tăng ra. Nhưng đã rất lâu rồi bà không làm. Vạch kẻ đậm đen là đường làng

  Nhà Cường

  ====================  ===========  ======================  ===================

                                                        Nhà Thảo     Hố vôi ( nơi trồng rau)                       rãnh nước

  Đây là hố vôi cạnh nhà bố mẹ tôi  cách đây hơn 20 năm. chỗ đất nhà tôi ở nhà trước là đất ruộng chỉ có mấy nhà ở

  Khi mẹ tôi bị đánh có mấy người hàng xón đang phát cây cạnh đấy. nhưng những người này không chiu làm chứng cho mẹ tôi. vậy xin hỏi luật sư sự việc này sẽ giải quyết như thế nào.

  Rất mong sớm nhận được sự tư vấn và giúp đỡ của luật sư.

  Xin chân thành cảm ơn!

   

   

  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 15/11/2013 09:02:41 CH
   
  5762 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297495   15/11/2013

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Chào bạn! vấn đề bạn hỏi tôi xin trả lời như sau:

  1. Mẹ bạn có quyền làm đơn trình báo toàn bộ vụ việc trên gửi lên cơ quan công an cấp huyện hoặc Viện kiểm sát cấp huyện yêu cầu cơ quan công an làm rõ hành vi đánh người, đồng thời xác định thương tích để làm cơ sở xác định hành vi đó có đủ yếu tố truy cứu Trách nhiệm hình sự hay không. 

  2. Việc xác định có tội hay không cần phải làm rõ được hành vi gây thương tích và thương tích đó có đủ để truy cứu TNHS hay không. Bạn có thể tham khảo Điều 104 Bộ luật hình sự để biết tỉ lệ thương tích tới mức truy cứu trách nhiệm hình sự. 

  3. Vấn đề những người làm chứng thì bạn có thể đề cập luôn trong đơn trình báo để cơ quan có thẩm quyền triệu tập lấy lời khai của họ để xác minh vụ việc.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |