Xin ly hôn và muốn được nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #7857 23/11/2009

  linhngoc22

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/10/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin ly hôn và muốn được nuôi con

  Em lập gia đình tháng 9/2004. Hiện tại em có một cháu trai sinh năm 2005. Cuộc sống của chúng em không có hạnh phúc và em đã làm đơn xin ly hôn gửi ra tòa lần 01 khi con em mới được 8 tháng tuổi.

  Khi đó đơn ly hôn là thuận tình, sau khi em gửi đơn thì tư pháp phường em có hòa giải một lần, tuy không thành nhưng em cũng bỏ bẵng đi vì lý do công việc và mọi chuyện trôi qua coi như em níu kéo Hạnh phúc gia đình mình vì con nhỏ.

  Đến cuối năm 2008,mâu thuẫn trầm trọng vì lý do chồng em mải chơi,vô trách nhiệm với vợ con,bản thân em thì không làm tròn nghĩa vụ của một người con,người vợ,người mẹ.

  Đến tháng 3 năm 2009 em chính thức ra ngoài thuê nhà sống riêng,trong thời gian này em và chồng em không có quan hệ về tình cảm vợ chồng.Cũng trong thời gian này em có sống chung,đi lại với một người đàn ông chưa có gia đình riêng,khi chồng em biết đã xảy ra to tiếng, tuy nhiên chưa có phát sinh lớn trong hành động.


  Phải nói thêm rằng trong thời gian chúng em sống chung, bản thân em có được gia đình chồng giúp đỡ bằng tiền mặt số tiền là 350 triệu .Đến khoảng tháng 7/2009 chồng em chủ động nộp đơn ly hôn lên Tòa án Quận với nguyên đơn là em. Cho đến nay,em đã hoàn thành thủ tục nộp án phí (200 nghìn đồng), đã được gọi lên làm bản tự khai 1 lần. Sau đó em không thấy gọi hay có bất cứ thông báo nào thêm.

  Mới đây em được biết chồng em có đến tòa và nói với thư ký thụ lý hồ sơ về điều gì đó và xin được đình chỉ vụ án.Vậy em xin hỏi chồng em làm thế có được không và nếu được thì Nhân viên thư ký kia có làm sai không?.

  Trong điều kiện trước khi chúng em ly hôn thì chồng em có yêu cầu em viết một giấy vay nợ cho ông Bố chồng em, số tiền khi em viết thì chồng em bắt viết 400 triệu chứ không còn là 350 triệu nữa. Ngược lại,chồng em có một bản cam kết với cá nhân em(giấy viết tay) rằng chồng em sẽ đồng ý cho em nuôi con khi nào em trả hết nợ cho gia đình chồng em.

  Sau đó, khi đơn đã nộp rồi, bước đầu thủ tục đã được giải quyết rồi thì chồng em không còn cho em gặp con trai em nữa, kể cả qua điện thoại.

  Bên cạnh đó, chồng em có giam lỏng em một tuần tại căn nhà em thuê ở. Chồng em đến đó thu điện thoại,xe máy của em và giám sát em từng hành động .Dùng những lời lẽ lăng mạ em khiến em cảm thấy hết sức nhục nhã. Có đi đâu ra khỏi nhà anh ấy khóa trái, anh ấy đòi hỏi nhu cầu sinh hoạt vợ chồng mặc dù em không muốn nhưng vẫn phải chiều. Đành rằng em không làm tròn trách nhiệm với gia đình,với con em trước đây nhưng chồng em làm như thế có quá đáng không và có sai điều gì không ạ?.


  Em mong Luật sư tư vấn cho em trong trường hợp của em thì phải làm như thế nào.Nguyện vọng tha thiết của em là được nuôi con trai em và mong Tòa án giải quyết nhanh để em yên tâm làm việc

  .Em xin chân thành cảm ơn!.

  Cập nhật bởi ChuTuocLS ngày 13/10/2010 08:24:27 AM
   
  4923 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7858   23/11/2009

  hoeluatviet
  hoeluatviet

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/08/2008
  Tổng số bài viết (63)
  Số điểm: 305
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Chào Bạn! Trước hết tôi chia sẻ hoàn cảnh của bạn.

  Ly hôn đôi khi cũng là biện pháp thoát cho một cuộc hôn nhân đầy nặng trĩu tâm hồn nhưng đôi khi nó để lại hậu quả vô cùng to lớn cho một thế hệ sau này nếu chúng ta không biết gìn giữ nó. Theo thư bạn viết thì Chồng bạn tự đi nộp đơn mà lại do bạn ký là không phù hợp.

  Theo quy định của pháp luật thì có 2 biện pháp để được toà án thụ lý giải quyết đó là thuận tình ly hôn (do hai người thoả thuận về con cái và tài sản nếu có), và do một người đứng đơn khởi kiện.

  Nếu bạn là nguyên đơn (người viết đơn khởi kiện) thì bạn phải đến toà án có thẩm quyền suất trình các giấy tờ cần thiết để toà án thụ lý, sau đó toà sẽ căn cứ vào hồ sơ chứng cứ ...triệu tập lên toà để hoà giải, nếu toà xét thấy đời sống chung của 2 người không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được toà sẽ căn cứ pháp luật cho 2 người ly hôn.

  Vậy, nếu bạn đã quyết tâm ly hôn thì phải tự mình Quyết định chứ không thể ai làm thay bạn được, còn nếu còn tình cảm thì nên đối xử đúng mực với chồng con với cuộc sống hiện tại đang có và sẽ có.

  Còn về tiền bạn vay của gia đình chồng trong thời kỳ hôn nhân là tiền vay chung của vợ chồng nếu khi đó chồng bạn biết mà không phản đối để làm ăn và chio phí sinh hoạt trong gia đình. khi toà giải quyết cũng dựa theo đó mà phán quyết chứ không phải nợ cá nhân bạn.

  Chúc bạn may mắn!
  Cập nhật bởi ChuTuocLS ngày 13/10/2010 08:26:06 AM

  Lê Văn Hoè

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Lê Văn Hoè