DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Xin ly hôn đơn phương

Kính thưa luật sư, xin cho tôi hỏi một vài vấn đề liên quan đến thủ tục đơn phương xin ly hôn.

Tôi và chồng kết hôn vào tháng 12 năm 2014, sống với nhau được 3 ngày thì tôi xin về nhà cha mẹ vì không chịu được cảnh nhà chồng.

Chúng tôi quen nhau được 5 tháng thì kết hôn, vì tin lời chồng và mọi người nhà họ nên tôi đã bị lừa. Kết hôn xong tôi mới biết chồng tôi là người đã có tiền án về tội trộm cắp, không có công việc ổn định, sống dựa vào ở chứa bào bạc của gia đình. Đồng thời, sau khi kết hôn, chồng tôi đã lấy trộm tiền, gia đình chồng bắt tôi phải đưa hết tài sản cưới cho họ để họ trả nợ, tôi đưa hết tiền cũng k đủ nên phải bán thêm vàng. Nhưng vàng cưới ít nên chỉ còn lại 6 chỉ. Vì quá bất ngờ trước cảnh đó nên tôi hụt hẫng, thất thần, xin về nhà cha mẹ để yên tĩnh thời gian.

Nhà chồng không cho đi nhưng tôi vẫn nhất quyết về, sau đó họ vào nhà tôi chửi bới, quậy phá xóm làng, vào cơ quan tôi làm việc quấy phá.

Trước tình hình đó, tôi đã báo công an xã, quận nhờ can thiệp và gởi đơn xin ly hôn.

Nhưng khi gởi đơn thì tòa không chịu giải quyết, họ nói vì còn tài sản là vàng cưới tôi đang giữ nên k thể ly hôn đc.

Trong khi nhà chồng không yêu cầu tòa chia tài sản. Bên cạnh đó tòa đòi tôi phải này nọ  nhưng hoàn cảnh tôi cũng khó khăn nên chưa đáp ứng được, họ bảo tôi pahir rút đơn lại chờ thời gian nữa rồi nộp lại.

Bây giờ tôi đang rối không biết phải làm sao, nhà chồng thì k cho ly hôn vì để treo tôi, trong khi tuổi thanh xuân đang dần qua đi, nhờ đến pháp luật thì lại gặp quá nhiều rắc rối.

Xin cho tôi hỏi là giờ tôi sẽ làm những thủ tục gì và trình tự như thế nào để được ly hôn sớm đây thưa luật sư?

Có cơ sở nào cho tôi ly hôn đơn phương được không ạ?

Xin cảm ơn!

 

 

  •  3484
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…