Xin luật sư tư vấn về phân chia tài sản thừa kế không có di chúc.

Chủ đề   RSS   
 • #258830 03/05/2013

  nguyenchanhtruc70

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin luật sư tư vấn về phân chia tài sản thừa kế không có di chúc.

  Ba, mẹ tôi có 5 người con. Tôi là con út (thứ 5) và là con trai duy nhất. Căn nhà mà chúng tôi sống có nguồn gốc do Ông nội để lại (dùng để thờ cúng) và đã được Ba tôi đứng tên trên giấy "Hồng" (giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở-đất ở) do có được sự "không nhận thừa kế" của các cô và các chú của tôi (điều này được thế hiện trên văn bản có sự xác nhận của địa phương nơi cư trú của các cô các chú của tôi).

  Nay, ba tôi đã mất do căn bệnh ung thư, chỉ con lại mẹ tôi. Xin hỏi vấn đề tài sản sẽ được phân chia cụ thể như thế nào?. Ba-Mẹ tôi lấy nhau từ trước năm 1945 nên không có giấy Hôn thú.

  Cũng xin nói thật rằng, do bản thân tôi và mẹ của tôi không rành về luật phân chia tài sản thừa kế nên khi Ba tôi mất, tôi và mẹ đã đồng ý giao cho các chị của tôi làm lại giấy Hồng" trên đó thể hiện mẹ tôi và 5 chị em tôi đồng sở hữu căn nhà. (Theo tôi hiểu thì cả 6 người có tên trên giấy "Hồng" sẽ có quyền lợi và nghĩa vụ như nhau không phân biệt mẹ-con, trai-gái).

  Nếu điều đó không đúng và bất hợp lý thì sẽ phải phân chia lại ra sao, và thủ tục để thực hiện việc đó như thế nào?. Kính mong luật sư tư vấn giúp. Xin nhận nơi tôi lòng biết ơn chân thành.

   
  3428 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #259973   08/05/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Nếu là đồng sở hữu việc phân chia tài sản phải được sự đồng thuận của cả 6 người có tên trên Sổ hồng, bạn cần tìm hiểu chính xác thông tin này. để có quyết định đúng.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ