xin luật sư tư vấn giúp em

Chủ đề   RSS   
 • #235483 25/12/2012

  buuquang_86

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin luật sư tư vấn giúp em

  Thưa Luật Sư !!!

  Nhà em ở Quận 11 có diện tích ngang 3m, dài 12m và có 1 gác suốt.

  Nay em muốn dựng trên nóc tole nhà em thêm khung sắt như 1 cái phòng có chiều ngang 3m, dài 4m & cao 3m, dưới thêm xà gồ sắt, em dùng tấm 3d lót sàn, có mái tole trên khung & xung quanh bao bọc bằng tole đặt sau nóc nhà  dùng để nuôi chim bồ câu.

  Xin luật sư tư vấn cho em biết em làm với kích thước như vậy có vi phạm luật xây dựng không ? Em không hiểu về luật xây dựng nên nếu vi phạm thì em phải xin giấy phép như thế nào ạ ? Vách tường nhà em sử dụng đều là vách riêng, nhưng hàng xóm cạnh nhà em rất khó tính nên em sợ họ sẽ thưa với ủy ban phường nhà em xây dựng trái phép. Và nếu họ thưa thì nhà em có bị phạt không và mức phạt là bao nhiêu ạ ? 

  Mong Luật Sư giúp đỡ tư vấn cho em hiểu rõ về vấn đề này !!! Em chân thành cảm ơn !!!

   

  Cập nhật bởi buuquang_86 ngày 26/12/2012 07:42:19 CH
   
  3491 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #235721   26/12/2012

  nguyenquanquyen
  nguyenquanquyen

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/12/2012
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 8 lần


  Chào bạn ! Tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Theo quy định của Luật Xây dựng năm 2003 thì:

  Điều 62. Giấy phép xây dựng

  1. Trước khi khởi công xây dựng công trình chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng, trừ trường hợp xây dựng các công trình sau đây:

  a) Công trình thuộc bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ xây dựng công trình chính;

  b) Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;

  c) Công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô nhỏ thuộc các xã vùng sâu, vùng xa;

  d) Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt;

  đ) Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình.

  2. Đối với nhà ở riêng lẻ tại nông thôn, các quy định về giấy phép xây dựng phải phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương. Uỷ ban nhân dân cấp huyện quy định cụ thể các điểm dân cư tập trung thuộc địa bàn phải cấp giấy phép xây dựng.

  3. Việc xây dựng công trình, nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì chỉ được cấp giấy phép xây dựng tạm có thời hạn theo thời hạn thực hiện quy hoạch.

  Thế nên bạn phải liên hệ cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép. Cụ thể là:

  Điều 66. Thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng

  1. Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng có quy mô lớn, công trình có kiến trúc đặc thù, công trình tôn giáo và các công trình xây dựng khác thuộc địa giới hành chính do mình quản lý theo quy định của Chính phủ.

  2. Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy phép xây dựng đối với các công trình xây dựng trong đô thị, các trung tâm cụm xã thuộc địa giới hành chính do mình quản lý, trừ các công trình xây dựng quy định tại khoản 1 Điều này.

  3. Uỷ ban nhân dân cấp xã cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng được duyệt, những điểm dân cư theo quy định của Uỷ ban nhân dân cấp huyện phải cấp giấy phép xây dựng thuộc địa giới hành chính do mình quản lý.

  Cập nhật bởi nguyenquanquyen ngày 26/12/2012 10:29:16 CH
   
  Báo quản trị |