DanLuat 2015

Xin Luật sư giúp đỡ vụ việc liên quan đến ATTP của trẻ nhỏ

Chủ đề   RSS   
 • #424626 14/05/2016

  canomoto

  Male
  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:04/12/2009
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 190
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Luật sư giúp đỡ vụ việc liên quan đến ATTP của trẻ nhỏ

  Em đang gặp nhiều khó khăn trong việc đi tìm cách giải quyết tình huống pháp lý sau. Em rất mong được các anh/chị Dân Luật quan tâm, cho em cách giải quyết. Tình huống như sau:

  Có một quán cháo dinh dưỡng đã bỏ chất cấm vào cháo và bán cho mọi người.

  Cơ quan báo chí cần phanh phui việc này lên mặt báo. Tuy nhiên, vì lý do nào đó khi cơ quan báo chí đến nhờ sự hỗ trợ của cơ quan Công an và Cục kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm hợp tác, đi cùng phóng viên đến quán cháo lấy mẫu thì đều bị các cơ quan này hẹn lần hẹn lượt, không thấy tăm hơi trong khi vấn đề này không thể không phản ánh đến công chúng.

  Thực tế cho thấy sau khi mua cháo từ quán này về đem đi kiểm nghiệm đều thấy xuất hiện có chất cấm vượt mức cho phép nhiều lần và rất nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng, đặc biệt là với các cháu nhỏ. Cơ quan báo chí cũng đã nhận được Bảng kết quả kiểm nghiệm của cơ quan kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ kết quả kiểm nghiệm này cơ quan báo chí đã đưa tin và bị chủ quán cháo kiện ra tòa. Tòa cho rằng cơ quan báo chí chỉ dựa vào kết quả kiểm nghiệm để phản ánh là không đủ cơ sở vì các lý do sau:

  - Việc lấy cháo đưa đi kiểm tra thành phần, hàm lượng chất cấm có trong cháo không đảm bảo khách quan, có thể chủ quán cháo bị vu khống, cháo của quán sạch nhưng bị phóng viên bịa chuyện hoặc người nào đó ganh ghét đã bỏ chất cấm vào cháo trước khi đến cơ quan kiểm nghiệm.

  - Dù cơ quan báo chí có người dân làm chứng, đồng ý đi cùng phóng viên đến quán cháo lấy mẫu rồi cùng phóng viên đến tận cơ quan kiểm tra Vệ sinh An toàn thực phẩm nhưng ai đảm bảo người này không phải người thân, người quen của phóng viên được nhờ đi cùng nên cũng không có cơ sở pháp lý.

  Em xin hỏi trong tình huống này chúng ta có cách nào để chứng minh được chủ quán cháo đã vi phạm Luật An toàn thực phẩm (Vi phạm điều, khoản mấy) để cơ quan báo chí không bị họ kiện ngược trở lại.

  Em xin chân thành cảm ơn.

  Cập nhật bởi canomoto ngày 15/05/2016 09:08:29 SA
   
  1330 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-