DanLuat 2015

XIn Luật Sư giúa về Hợp Đồng Dịch Vụ

Chủ đề   RSS   
 • #51479 10/05/2010

  saothienco

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XIn Luật Sư giúa về Hợp Đồng Dịch Vụ

  Kính chào Luật Sư, 
  Bên công ty em có ký một hợp đồng làm dịch vụ bảo trì hệ thống PCCC cho một nhà máy. Trong thời gian hợp đồng có hiệu lực hệ thống chữa cháy tự động bằng khí FM200 của nhà máy tự xả hết khí mà không tìm được nguyên nhân, hệ thống được bảo trì và thử chạy rất tốt, không có bất kỳ tình trạng chập chờn nào. Hàng Quý bảo trì đều có báo cáo cho nhà máy. Việc xả khí chữa cháy khi phân tích thì hệ thống hoạt động đúng trình tự, nguyên tắc. Tuy nhiên bên em không thể tìm Ra nguyên nhân tại hiện trường, "Hiện trường khi kỹ thuật bên công ty em xuống thì người của nhà máy đã kiểm tra trước" chính vì thế họ bắt bên em phải bồi thường các chai khí đã bị phun đó. Xin Luật sư cho biết như thế có đúng không? Em xin gửi nội dung hợp đồng đính kèm kính nhờ Luật sư xem giúp em.

  Em xin gửi một số điều khoản chính như sau:

  ĐIỀU 1:          ĐỐI TƯỢNG HỢP ĐỒNG

  Theo yêu cầu của Bên A, Bên B đồng ý cung cấp dịch vụ bảo trì định kỳ, sửa chữa đột xuất hệ thống tủ phụ báo cháy và bảo trì các dụng cụ phòng cháy chữa cháy (“Thiết bị”) tại nhà máy của Bên A (“Địa điểm kinh doanh”), nhằm giảm thiểu tối đa việc hư hỏng trong khi hệ thống đang hoạt động.

  ĐIỀU 2:          NỘI DUNG CÔNG VIỆC

  -         Hàng quý, kỹ thuật viên của Bên B đến địa điểm kinh doanh của Bên A để tiến hành bảo trì hệ thống tủ phụ báo cháy theo các nội dung công việc được liệt kê trong báo giá (Phụ lục 2) đính kèm Hợp đồng này;

  -         Sau mỗi lần kiểm tra và bảo trì hệ thống, Bên B gởi cho Bên A bảng báo cáo tình trạng của hệ thống và những đề nghị liên quan đến việc thay thế thiết bị (nếu có) nhằm giúp cho hệ thống luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt nhất;

  Sửa chữa đột xuất:

  Khi các thiết bị phòng cháy chữa cháy của Bên A bị hư hỏng cần sửa chữa đột xuất, trong vòng 04 giờ kể từ lúc nhận được thông báo của Bên A, Bên B phải có mặt tại địa điểm của Bên A để tiến hành kiểm tra sửa chữa và khắc phụ sự cố. Trường hợp có thay thế vật tư, bên B phải gởi cho bên A bảng báo cáo tình trạng hư hỏng cùng bảng báo giá cho các vật tư thay thế. Công việc thay thế vật tư (nếu có) chỉ được tiến hành sau khi Bên B nhận được chấp nhận bằng văn bản của Bên A.

  ĐIỀU 5:          TRÁCH NHIỆM CHUNG 

              Trong suốt thời gian thực hiện công việc như hợp đồng, nếu xảy ra những sự cố của hệ thống mà Bên B không phát hiện và không báo cáo giải trình với Bên A kịp thời làm hư hỏng, thiệt hại thiết bị của Bên A thì Bên B phải có trách nhiệm phục hồi những hư hỏng hoặc thiệt hại do Bên B gây ra theo đúng hiện trạng ban đầu cho Bên A mà Bên A không phải trả cho Bên B bất kỳ khoản phí nào sau khi lỗi đã được làm rõ trách nhiệm và được xác nhận giữa hai bên. Bên B không chịu trách nhiệm đối với lỗi của thiết bị do bên A gây ra, hoặc do bên A không làm đúng theo các quy trình hướng dẫn vận hành sử dụng của nhà sản xuất, hay sự cố gây ra bởi đơn vị thứ 3 hoặc do thiên tai, hoả hoạn, do sốc điện áp, do sét đánh.

              Bên A phải tạo điều kiện thuận lợi cho Bên B hoàn thành công việc của mình.

              Party A must offer the favorable conditions to Party B’s performance.

              Bên A thông báo cho bên B tất cả các vấn đề trục trặc của hệ thống phòng cháy chữa cháy ngay lập tức để bên B có biện pháp xử lý.

  Xin luật sư tư vấn với những điều khoản trên thì bên công ty em có phải bồi thường thiệt hại các chai khí bị xả đó không ạ?
  Em xin cảm ơn Luật sư thật nhiều

  Quang Hòa
   
  4705 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #51631   07/05/2010

  Lg_NguyenTienDung
  Lg_NguyenTienDung
  Top 500
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2008
  Tổng số bài viết (91)
  Số điểm: 482
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Chào bạn!
  Nếu đơn vị quân đội trên không phải là doanh nghiệp quân đội, thì không thể sử dụng mặt bằng và cơ sở do nhà nước cấp để góp vốn hoặc cho thuê nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận (theo luật đất đai 2003) ngoại trừ trường đấu thầu làm căn tin hoặc nhà ăn nhằm mục đích phục vụ cho nhu cầu của đơn vị nhưng phải được cấp có thẩm quyền cho phép.
  Thân mến.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-