DanLuat 2015

XIN LUẬT SƯ CHO BIẾT ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ!

Chủ đề   RSS   
 • #310996 25/02/2014

  nguyenphihungvt

  Male
  Sơ sinh

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:13/01/2014
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 238
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 3 lần


  XIN LUẬT SƯ CHO BIẾT ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ!

   Thưa luật sư! công ty em hiện là doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Xin cho biết công ty được ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp đúng không? Công ty có 100.000m2 là đất nông nghiệp đang sử dụng với mục đính là nuôi trồng thủy sản, công ty muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư để xây dựng cơ sở hạ tầng và trại giống thủy sản có được không và cần những thủ tục cũng như có ưu đãi nào cho doanh nghiệp khoa học công nghệ khi chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

  xin cảm ơn!

  Phi Hùng

   
  5583 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #311141   25/02/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3177)
  Số điểm: 24032
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1250 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Thứ nhất, Theo hướng dẫn bởi Khoản 8, 9 Điều 1 Thông tư liên tịch 17/2012/TTLT-BKHCN-BTC-BNV

  Với Nội dung:

  8. Sửa đổi, bổ sung khổ thứ nhất điểm 1.1, khoản 1, mục III như sau:

  “Doanh nghiệp KH&CN được hưởng ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp theo hướng dẫn tại điểm 1.2, khoản 1, mục III Thông tư liên tịch này nếu đáp ứng điều kiện: Doanh nghiệp KH&CN có tỷ lệ doanh thu từ việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm hàng hóa hình thành từ kết quả KH&CN trên tổng doanh thu của doanh nghiệp (sau đây viết tắt là tỷ lệ doanh thu) trong năm thứ nhất đạt từ 30% trở lên, năm thứ hai đạt từ 50% trở lên và từ năm thứ ba trở đi đạt từ 70% trở lên. Năm thứ nhất được hiểu là năm đầu tiên doanh nghiệp KH&CN có thu nhập chịu thuế”.

  9. Sửa đổi, bổ sung điểm 1.2, khoản 1, mục III như sau:

  “1.2. Mức ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp

  Doanh nghiệp KH&CN được hưởng chế độ ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp như doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, cụ thể như sau:

  a) Doanh nghiệp KH&CN được áp dụng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp là 10% trong thời gian 15 năm kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp KH&CN có doanh thu từ hoạt động KH&CN;

  b) Doanh nghiệp KH&CN được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong thời gian 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo kể từ năm đầu tiên doanh nghiệp KH&CN có thu nhập chịu thuế.

  Trong thời gian được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp, năm nào doanh nghiệp KH&CN có đủ điều kiện về tỷ lệ doanh thu nêu trên thì được miễn hoặc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, năm nào không đạt điều kiện về tỷ lệ doanh thu thì không được miễn, giảm thuế và phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo mức thuế suất hiện hành”.

  Căn cứ quy định trên bạn có thể nhận định trường hợp công ty bạn sẽ được ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp.?

  Thứ hai, Tại khoản 5 mục IV  thông tư  05/2007/TT-BTNMT quy định: 

  “.. Người đang sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang xây dựng cơ sở cung ứng dịch vụ công cộng nêu tại khoản 1 mục III của Thông tư này thì được ưu đãi về sử dụng đất đối với phần nghĩa vụ tài chính phải nộp khi chuyển mục đích sử dụng đất.”

  “Thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất sang xây dựng cơ sở cung ứng dịch vụ công cộng được thực hiện như sau:…. Trường hợp chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang xây dựng cơ sở cung ứng dịch vụ công cộng và từ đất phi nông nghiệp được Nhà nước giao đất không thu tiền sử dụng đất sang xây dựng cơ sở cung ứng dịch vụ công cộng có mục đích kinh doanh thì thực hiện theo quy định tại Điều 134 của Nghị định số 181/2004/NĐ-CP...” 

  Như vậy, để chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành mục đích sử dụng đất thành đất thổ cư để xây dựng cơ sở hạ tầng và trại giống thủy sản, thì Công ty bạn phải tuân thủ quy định pháp Luật Đất Đai hiện hành! 

  Thân ái,

   

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  - Tư vấn pháp luật dân sự

  - Tư vấn luật hình sự

  Website: www.luatnamlong.vn

  Địa chỉ : P1107, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 0432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: luatnamlong@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  nguyenphihungvt (26/02/2014)

0 Thành viên đang online
-