Xin lại công văn chấp thuận vị trí sử dụng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #462744 28/07/2017

  Xin lại công văn chấp thuận vị trí sử dụng lao động

  Kính chào luật sư,

  Đầu tiên xin gửi đến luật sư lời chào và lời chúc sức khỏe tốt đẹp nhất. Tôi có một câu hỏi sau đây, kính mong quý luật sư giải đáp giúp tôi.

  Tôi là trưởng văn phòng đại diện một công ty nước ngoài tại Việt Nam, dự tính sẽ xin miễn giấy phép lao động theo diện di chuyển nội bộ doanh nghiệp. Tôi đã xin được công văn chấp thuận sử dụng lao động của Sở LĐ, TB và XH, nhưng nay do tình hình công việc, tôi phải chuyển văn phòng đến một địa điểm mới. Vậy tôi xin hỏi tôi có cần phải xin lại công văn chấp thuận sử dụng lao động của Sở không, hay vẫn có thể dùng công văn có địa chỉ văn phòng cũ để xin miễn giấy phép?

  Xin chân thành cảm ơn luật sư!

   
  2330 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #462757   28/07/2017

  căn cứ điểm a khoản 1 điều 4 nghị định 11/2016/NĐ-CP :

  a) Người sử dụng lao động (trừ nhà thầu) có trách nhiệm xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài đối với từng vị trí công việc mà người lao động Việt Nam chưa đáp ứng được và báo cáo giải trình với Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây viết tắt là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) nơi người lao động nước ngoài dự kiến làm việc. Trong quá trình thực hiện nếu thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài thì người sử dụng lao động phải báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

  Như vậy nếu công ty chuyển trụ sở cùng tỉnh thì không cần xin công văn cháp thuận lại. nếu chuyển khác tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương thì xin lại công văn chấp thuận.

  Đây ý kiến tham khảo .

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ngocngoccute1908@gmail.com vì bài viết hữu ích
  khanhkk0111 (29/07/2017)
 • #462880   29/07/2017

  Xin cảm ơn bạn ngocngoccute1908 nhiều nhé!

   
  Báo quản trị |