DanLuat 2015

Xin kính mời TƯ VẤN !

Chủ đề   RSS   
 • #22862 20/08/2009

  Trung777

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin kính mời TƯ VẤN !

  Xin kính mời mọi người giúp đỡ!

  Tôi có một người bạn có một việc khó giải quyết như sau:
  Bố của người bạn tôi đã già rồi : Năm nay cụ 87 tuổi .Cụ mồ côi bố từ năm lên ba tuổi .Ở với mẹ ,chị gái bốn tuổi ,em trai một tuổi và bà nội .Thương cảnh các cháu mồ côi lên bà nội đã cho gia đinh một mảnh đất nhỏ trong khi các chú các bác đã lấy những mảnh đất lớn hơn nhiều. Mảnh đất đó cụ già vẫn sinh sống cho đến ngày nay .
  Năm 1943 cụ lập gia đình ,khi đó cụ chia cho người em trai một phần mảnh đất mà bà nội đã cho vì bấy giờ người em trai cụ cũng đã lớn ,còn chị gái thì đi lấy chồng .Các chú bác của cụ vì nghiện ngập nên dần dần bán đi những phần đất mà họ đã có .Cụ muốn làm giấy tờ để hợp pháp hóa mảnh đất cho mình và em trai nhưng nhưng không được vì lúc này bà nội của cụ đã mất.Đứng tên trong địa bạ hồi đó năm1944 là tên ông bác cả .Giấy tờ bản chính hiện nay vẫn còn và cụ chỉ có trong tay bản sao .
  Từ khi lập gia đình đến nay cụ và gia đình vẫn sinh sống trên mảnh đất đó .Mảnh đất coi như của gia đình tổ tiên để lại .Cho đến ngày nay cụ vẫn đóng thuế đất đều đặn phần đất mình sử dụng.Năm 1993 cụ bà mất cụ ông vẫn sống cùng con cái .Năm 1996 có chính sách của nhà nước cấp quyền sở hữu đất đai -sổ đỏ,cụ làm đơn xin cấp .Trong đơn cụ viết và đề nghi đứng tên mình ,nhưng khi được nhận "sổ đỏ" năm 2002 thì trong sổ đỏ lại có tên cụ và vợ mình (mặc dù cụ bà đã mât từ lâu -khi làm đơn cụ có ghi rõ rằng đây là đất của tổ tiên gia đình để lại. Cụ đã có và sử dụng từ bé đến giờ .Lúc lập gia đình cụ đã có mảnh đất đó và hiện nay vợ cụ đã mất .Có gửi kèm theo giấy báo tử ).Khi cụ hỏi lý do cán bộ địa chính và chính quyền trả lời là luật của ta như vậy .
  Cụ ông là người rất cẩn thận ,do đó khi các con cụ khôn lớn.Các con gái đi lấy chồng cụ đều cho hồi môn cẩn thận .Các con trai khi lập gia đình cụ đều cho ở riêng và nhà cửa. Khi cụ bà còn sống các cụ thông nhất với nhau là các con gái lấy chồng đã cho của hồi môn nên không cho đất cát -mảnh đất mà cụ giữ được từ xưa .Mảnh đất này chỉ cho các con trai thôi .Điều này các cụ đã cho gọi các con đến và mọi người trong họ cùng hàng xóm láng giềng đều được biết .
  Cách đây khoảng 10 năm cụ ông ốm nặng phải cấp cứu nhà không có tiền vì các con cụ đều khó khăn cả,và ở xa, trừ một cô con gái đã lấy chông có nhà cửa rộng rãi ở không xa lắm .Cụ hỏi vay tiền để thuốc men khi nằm viện Chị ta không cho vay và đòi cụ phải bán cho chị ta một phần mảnh đất thì mới đưa tiền .Cực chẳng đã cụ đồng ý bán đi một phần để thuốc men nhưng khi cụ đang nằm viện Cần tiền thì cô con gái này không đưa tiền mà đòi tất cả các anh chi em con cụ phải ký vào giấy mới đưa tiền .Trong khi các con cụ không về kịp người con gái này đã ngay lập tức cho gọi thợ để xây ngay nhà trên mảnh đất của cụ và cũng chẳng đưa tiền cho cụ nữa.Rất may là hàng xóm biết đã cho cụ vay tiền để thanh toán viện phí cùng thuốc men.Giận người con gái không chăm sóc giúp đỡ cụ khi ốm đau bệnh tật ,lừa cụ lúc cụ đang nằm bệnh viện để chiếm đoạt đất của mình ,cụ ông đã không bán đất nữa và không cho xây dựng trên mảnh đất của mình .Lúc này thì tiền nong cụ không nhận được một tý gì của người con gái đó và giấy tờ bán đất của cụ cũng không làm nữa mà kiên quyết đòi lại đất .Khi này cô con gái mới kịp đào móng thôi chưa xây dựng gì cả .Chẳng may mấy hôm sau cụ lai bị cấp cứu và nằm viện mất một tháng lợi dụng lúc cụ không có nhà người con gái gọi thợ xây gấp và hoàn thành ngôi nhà trên đất của cụ mặc dù cụ phản đốiquyết liệt khi ra viện như đẩy đổ tường ...
  Trước đây khi cụ bà còn sống ở miền bắc và cả nước ta mọi người đều chưa quen với việc công chứng,di chúc ...mà mọi người chỉ quen với việc sống theo phong tục tập quán nên mọi việc bố mẹ cho các con cái gì chỉ nói bằng miệng và gọi các con dặn dò cùng lắm là bà con lối xóm và họ hàng biết và làm chứng ...Do đó khi cụ bà mất coi như không có di chúc .Vì người con gái sống bất hiếu như vậy...nên cụ ông cho gọi các lại và làm giấy từ con .Giấy này các người con cụ đều ký vào .
  Ông cụ bố người bạn tôi rất muốn đòi lại mảnh đất bị chiếm đoạt đó để làm nhà thờ khi cụ qua đời .Vì thực sự mảnh đất đó ông cụ có được là do gia đình tổ tiên để lại,mảnh đất đó bị chiếm khi cụ ốm phải đi nằm bệnh viện.Tôi rất muốn giúp cụ hoàn thành ý nguyện cuối của đời mình nhưng chưa biết làm thế nào? Và có được hay không? Rất mong sự giúp đỡ của mọi người .
  Xin chân thành cám ơn!
  Nguyễn trung Thuê.
   
  2207 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-