XIN HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ KHI KHÔNG ĐƯỢC CHỦ NHÀ TRỌ ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ

Chủ đề   RSS   
 • #320548 25/04/2014

  XIN HƯỚNG DẪN CÁCH XỬ LÝ KHI KHÔNG ĐƯỢC CHỦ NHÀ TRỌ ĐĂNG KÝ TẠM TRÚ

  Xin chào tất cả các bạn, các anh chị, các Luật Sư năm nay em đang là sinh viên năm 3 sắp tới khi tốt nghiệp e có nhu cầu làm việc tại TP HCm nhưng em ở nhà trọ từ khi học đại học năm 1 đến tháng 2 năm nay ( 2/2014) nhưng khi hỏi đến việc ông chủ có đăng ký tạm trù chưa để em có thể nhập hộ khẩu thì ông này ậm ừ cho qua chuyện, khi em hỏi tới thì ông ấy lại nói là tất cả công an phường giữ hết ông ta k biết gì.Còn lên công an phường thì họ yêu cầu phải có giấy thông báo tạm trú.giờ em không biết làm sao nữa.Trong khi từ tháng 2 đến giờ em đã chuyển sang nhà trọ khác để ở nếu về xin mượn ông ta giấy thông báo k biết ông ta  có giữ hay k nữa.mà bây giờ gấp quá rồi e không biết làm sao nữa (mà nghe nói con ổng là chủ tịch phường) khổ quá!nhờ tất cả các anh chị em, các quý luật sư chỉ giáo giúp em ><

   
  12702 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #320582   25/04/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo quy định tại đây thì họ sẽ trả lại cho bạn cái Phiếu đăng ký tạm trú có thời hạn hoặc sổ đăng ký tạm trú, trường hợp này bạn có thực hiện theo mấy bước này chưa nhỉ?

  1. Các trường hợp phải đăng ký tạm trú:
  Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó.
  2. Thời hạn đăng ký tạm trú:
  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển đến công dân phải làm thủ tục đăng ký tạm trú.
  3. Hồ sơ đăng ký tạm trú:
  3.1. Hồ sơ đăng ký tạm trú gồm:
  - Bản khai nhân khẩu (mẫu HK01);
  - Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02);
  - Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở). Đối với trường hợp thuê, mượn, ở nhờ chỗ ở hợp pháp thì khi đăng ký tạm trú phải có ý kiến đồng ý cho đăng ký tạm trú của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ tại phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.
  - Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.
  3.2. Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để đăng ký tạm trú là một trong các giấy tờ sau:
  - Các giấy tờ quy định tại mục chỗ ở hợp pháp để đăng ký thường trú (chi tiết quý khách xem tại mục hướng dẫn về “Chỗ ở hợp pháp để đăng ký thường trú”); đối với trường hợp giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp là hợp đồng cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhà ở, nhà khác của cá nhân thì hợp đồng đó không cần công chứng hoặc chứng thực của UBND cấp xã.
  - Văn bản cam kết của công dân về việc có chỗ ở thuộc quyền sử dụng của mình và không có tranh chấp về quyền sử dụng nếu không có một trong các giấy tờ để chứng minh về chỗ ở hợp pháp theo quy định.
  4. Nơi nộp hồ sơ:
  Công dân đến nộp hồ sơ tại Công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú.
  5. Thời hạn giải quyết:
  Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ công dân sẽ được đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú.
  6. Lệ phí đăng ký tạm trú:
  Theo quy định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.
  http://csqlhc.bocongan.gov.vn/vi-VN/Home/Cu-tru-25/13/Thu-tuc-dang-ky-tam-tru.aspx
   
  Báo quản trị |  
 • #320605   25/04/2014

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4090)
  Số điểm: 31566
  Cảm ơn: 941
  Được cảm ơn 1953 lần


  Chào bạn .

  Khi bạn đến ở trọ thì chủ nhà hoặc bạn phải làm thủ tục tạm trú.

  Ngoài bản khai nhân (NK01) thì phải kèm theo phiếu báo thay đổi nhân khẩu,hộ khẩu (NK02): khai nơi bạn thường trú và nơi bạn xin tạm trú.Trong giấy này phải có ý kiến của chủ hộ là đồng ý hay không đồng ý cho bạn làm sổ tạm trú KT3.

  Nếu chủ hộ đồng ý bạn được cấp sổ tạm trú thì bạn nhận được sổ tạm trú, nếu chủ hộ không đồng ý thì CA sẽ giao bạn "thông báo tạm trú (không đủ điều kiện được cấp sổ tạm trú)". Khi nhận thông báo này thì bạn dùng để chứng minh là đã đăng ký tạm trú và sử dụng để xuất trình (thay thế sổ tạm trú) ký các giấy tờ hành chính khác.

  Thông báo này sẽ phải giao cho bạn là người tạm trú, nhưng thực tế thì CA thường đưa cho chủ nhà trọ để giao lại cho bạn.

  Trường hợp bạn có thể là do chủ nhà trọ không giao cho bạn (không đúng). Ngoài ra còn khả năng thứ hai cũng khá phổ biến : CAKV làm biếng làm thông báo.

  Bạn căn cứ vào lời chủ nhà trọ là CA chưa đưa và làm khiếu nại đòi họ cấp thông báo cho bạn.

  Nhớ làm đơn bằng văn bản và gởi cho trưởng công an phường, xã. Nói miệng là khó được giải quyết,trừ trường hợp kèm theo thùng bia để có chổ để thông báo lên ký.

   
  Báo quản trị |