Xin hỏi về việc ủy quyền của hộ gia đình

Chủ đề   RSS   
 • #424929 18/05/2016

  tranquocphong73

  Male
  Sơ sinh

  Bến Tre, Việt Nam
  Tham gia:07/09/2015
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 210
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về việc ủy quyền của hộ gia đình

  Xin trân trọng cảm ơn Luật sư đã tư vấn cho lần trước.

  Kỳ này xin Luật sư tư vấn cho các nội dung liên quan đến ủy quyền sau:

  Gia đình ông A hoạt động trong lĩnh vực khai thác thủy sản xa bờ. Gia đình ông có 3 người là bản thân ông, vợ và con đã thành niên, trong đó ông A là chủ hộ.

  - Năm 2014 Ông A đã vay vốn ngân hàng để đóng 1 tàu cá do ông đứng tên vay với tư cách là chủ doanh nghiệp tư nhân (do có đăng ký doanh nghiệp tư nhân do ông làm chủ).

  - Năm 2015 gia đình ông đóng mới thêm 1 tàu cá để phục vụ hoạt động kinh tế của hộ gia đình (không đứng tên DNTN).

  - Năm 2016 gia đình ông tiếp tục đóng mới 1 tàu cá nữa để phục vụ hoạt động kinh tế của hộ gia đình (không đứng tên DNTN).

  Để thực hiện 2 dự án trên cần phải vay vốn ngân hàng. 

  Vậy xin cho hỏi có các trường hợp xảy ra như sau:

  1-Ông A đứng tên vay vốn ngân hàng để thực hiện 2 dự án trên với tư cách là hộ gia đình và ông sẽ đứng tên chủ sở hữu 2 tàu cá này và đồng thời đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tàu cá là đại diện hộ gia đình được không (vì trước đó ông đã vay vốn với tư cách là chủ DNTN vay cho một dự án khác).

  2- Ông A ủy quyền cho vợ thực hiện đồng thời cả 2 dự án và vợ ông là người đứng tên chủ sở hữu và đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cả 2 tàu cá mới này (do vợ ông không phải chủ hộ nên chủ hộ phải ủy quyền)

  3- Ông A ủy quyền cho vợ thực hiện một dự án (của năm 2015) và vợ ông là người đứng tên chủ sở hữu và đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của  tàu cá này. Sau đó ông ủy quyền cho con thực hiện dự án (của năm 2016) và con ông là người đứng tên chủ sở hữu và đứng tên trên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của  tàu cá này.

  * Như vậy 3 trường hợp như trên có hợp pháp hết hay không.

  * Khi ủy quyền chủ hộ chỉ được ủy quyền duy nhất cho một thành viên trong hộ để thực hiện tất cả các hoạt động chung của hộ hay được ủy quyền nhiều lần cho nhiều thành viên khác  nhau trong hộ khi thực hiện các dự án sản xuất kinh doanh khác nhau.

  * Theo qui định chủ hộ ủy quyền cho thành viên trong hộ để thực hiện hoạt động mang tính chất chung của hộ. Như vậy nếu trường hợp con ông A xin vay vốn đóng tàu cá là để làm kinh tế riêng cho cá nhân mình, có tài sản thế chấp riêng thì khi con ông vay vốn có cần phải có sự ủy quyền của ông A hay không.

  (Việc vay vốn trên thực hiện ở cùng 1 ngân hàng)

  Xin trân trọng cảm ơn các Luật sư.

   
  2775 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận