Xin hỏi về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đã có sổ đỏ riêng.

Chủ đề   RSS   
 • #305721 08/01/2014

  tuvanpl

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đã có sổ đỏ riêng.

  Tôi có một mảnh đất 60m2, sổ đỏ riêng, đất trồng cây lâu năm, thuộc khu dân cư đô thị. Xung quanh đã có nhiều nhà hiện hữu. và một khu đất tôi có nhà đã có chuyển đổi mục đích từ trước. Tôi muốn chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở để xây nhà nhưng không được vì đường phía trước đường đất 3,5m tự mở, cách đường nhựa lớn. Tôi không biết qui định này có đúng không và tôi phải làm gì để có thể xây một căn nhà tạm để ở? Địa chỉ lô đất thuộc ấp 6 xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TP HCM.

  Tôi đã lên UBND huyện Hóc Môn Hỏi và trả lời là đợi thêm một thời gian nữa xem có quy định mới không. hiên nay chưa có quy định về việc đường tự phát. Vậy giờ tôi muốn chuyển đổi mục đích để xây nhà cấp 4 thì phải làm sao? 

   
  2465 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #305724   08/01/2014

  tuvanpl
  tuvanpl

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin nói rõ thêm về lô đất của tôi như sau: 

  ĐẤT CỦA TỐI CÁCH ĐƯỜNG CHÍNH NGUYỄN VĂN BỨA 400M. đường chạy nối dài vào rộng 4 m đường nhựa cách 30m. Hiện có 2 căn nhà kế lô đất của tôi đã có chuyển đổi mục đích và xây dựng từ trước. trước đất tôi là đường đất rộng 3,5m. Xin Luật sư tư vấn giúp.

  Tôi đã đến UBND Huyện Hóc Môn thì nhìn vào sổ đỏ không thể hiện đường và tôi đưa ra bản vẽ đo đạt của Trung tâm đo đạc tài nguyên môi Tp HCM vẽ vị trí hiện hữu. Đất tôi được tách có sổ riêng năm 2007. 

  Tôi đã tham khảo nhiều công văn và đọc rất nhiều nhưng tôi không hiểu sao vẫn không được. Đất không tranh chấp, không thuộc quy hoạch. 

  Rất mong tư vấn tận tình và phương pháp cụ thể để làm hồ sơ chuyển đổi mục đích của tôi là tuân theo luật pháp và nghĩa vụ của công dân VN. 

   

   

   
  Báo quản trị |