Xin hỏi về tội phạm công nghệ cao

Chủ đề   RSS   
 • #241776 25/01/2013

  Kangmin52

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về tội phạm công nghệ cao

  Kính thưa các luật sư !

  Tôi ở Quảng Nam và có giao dịch với 1 người mua bán hàng qua mạng sống tại Hà Nội thông qua cty cổ phần truyền thông Enbac.com bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng Vietinbank với số tiền 40tr đồng, sau khi nhận tiền thì kẻ này giở trò lừa đảo và hứa trả lại tiền, sau 1 thời gian thì hắn ta trả lại cho tôi 2 lần tiền với tổng số tiền là 15tr đồng.

  Vì quá thời hạn lâu mà hắn cứ hứa trả mãi, gọi điện thì không bắt máy nên tôi đã gửi đơn lên cty trên để yêu cầu khóa tài khoản buôn bán của kẻ này nhằm tránh trường hợp lừa đảo liên tiếp và bên họ cũng có trách nhiệm sau khi tiếp nhận thông tin từ phía cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ và cung cấp thông tin.

  Tôi xin hỏi là khi gửi đơn tố cáo thì nên gửi ở đâu? công an có giải quyết không khi tôi chỉ có chứng cứ là giấy chuyển khoản, logchat và tin nhắn đt, ngoài ra cũng chỉ biết cô ta ở trong chung cư chứ k rõ địa chỉ nhà? và tôi có thể yêu cầu bồi thường thiệt hại trong suốt thời gian hắn giam giữ vốn kinh doanh của tôi ko?

  Rất cảm ơn các luật sư.

   

   
  4760 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247782   10/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Tôi xin trao đổi với bạn trong trường hợp trên như sau:

  Với nội dung thông tin bạn nêu, kèm theo các chứng cứ liên quan bạn có thể làm Đơn tố cáo gửi Cơ quan Công an cấp huyện (nơi đã diễn ra vụ việc) để được điều tra giải quyết theo quy định của pháp luật, nếu người này có hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản (Điều 139 Bộ luật hình sự) của bạn thì Cơ quan cảnh sát điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo quy định của pháp luật.

  Bạn không biết chính xác địa chỉ cô ta, bạn có thể cung cấp địa chỉ nơi cô ta cư trú cuối cùng trong Đơn tố cáo, để Cơ quan công an dễ dàng hơn trong việc điều tra.

  Nếu bạn chứng minh được thiệt hại trong thời gian số vốn này bị chiếm đoạt, thì bạn có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại này.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |