Xin hỏi về nộp thuế và mua hóa đơn

Chủ đề   RSS   
 • #395372 06/08/2015

  ngocbaoforever

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về nộp thuế và mua hóa đơn

  Xin chào Luật sư!

  Tôi là là Võ Ngọc Bảo hiện đang kinh doanh hộ cá thể ngành tin học. Ngày 04/08/2015 tôi đi mua cuốn hóa đơn bán hàng tại chi cục thuế thì chi cục thuế hướng dẫn tôi đến đội thuế để ký xác nhận giấy đề nghị mua hóa đơn. Tại đội thuế đội trưởng đội thuế kiểm tra thấy còn một quý chưa đóng thuế, tức quá hạn nộp thuế 14 ngày, đội trưởng đội thuế không ký vào giấy đề nghị mua hóa đơn để tôi được đi mua hóa đơn, đội trưởng bảo phải đóng đủ tiền thuế mới được mua hóa đơn. 

  Xin hỏi tình huống xử lý của đội trưởng đội thuế đúng hay sai. Hộ kinh doanh cá thể nợ thuế bao lâu thì không được mua hóa đơn. Và thủ tục mua hóa đơn bán hàng gồm những thủ tục gì? Rất mong được sự giải đáp của luật sư! Xin chân thành cám ơn luật sư!

   
  3268 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #400693   28/09/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Về thủ tục mua hóa đơn bạn có thể tham khảo tại Thông tư 39/2014/TT-BTC

  Điều 12. Bán hóa đơn do Cục Thuế đặt in

  1. Hóa đơn do Cục Thuế đặt in được bán theo giá bảo đảm bù đắp chi phí gồm: giá đặt in và phí phát hành. Cục trưởng Cục Thuế quyết định và niêm yết giá bán hóa đơn theo nguyên tắc trên. Cơ quan thuế các cấp không được thu thêm bất kỳ khoản thu nào ngoài giá bán đã niêm yết.

  Cơ quan thuế quản lý trực tiếp thực hiện bán hóa đơn cho các đối tượng hướng dẫn tại khoản 1 Điều 11 Thông tư này.

  2. Bán hóa đơn tại cơ quan thuế

  a) Trách nhiệm của tổ chức, hộ, cá nhân

  Doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh thuộc đối tượng được mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành khi mua hóa đơn phải có đơn đề nghị mua hóa đơn (mẫu số 3.3 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) và kèm theo các giấy tờ sau:

  - Người mua hóa đơn (người có tên trong đơn hoặc người được doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, chủ hộ kinh doanh ủy quyền bằng giấy ủy quyền theo quy định của pháp luật) phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân còn trong thời hạn sử dụng theo quy định của pháp luật về giấy chứng minh nhân dân.

  - Tổ chức, hộ, cá nhân mua hóa đơn lần đầu phải có văn bản cam kết (Mẫu số 3.16 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) về địa chỉ sản xuất, kinh doanh phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy phép đầu tư (giấy phép hành nghề) hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền.

  Khi đến mua hóa đơn, doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hóa đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan thuế nơi mua hóa đơn.

  Còn quy định có nợ thuế thì không được mua hóa đơn thì không có, nhưng nếu nợ thuế thì sẽ bị xử phạt hoặc bị xử lý hình sự tùy theo thời gian nợ thuế. Bạn có thể tham khảo tại Nghị định 129/2013/NĐ-CP

   
  Báo quản trị |