Xin hỏi về Luật Doanh Nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #332206 08/07/2014

  haypet

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 2 lần


  Xin hỏi về Luật Doanh Nghiệp

  Chào Luật Sư.
  Em có 1 tình huống sau, mong luật sư giúp giùm em.

  Bà A - là cá nhân kinh doanh có đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể. Hiện nay, bà A đang buôn bán Vải và quần áo may sẵn địa điểm kinh doanh đặt tại Chợ Biên Hoà. 
  Cuối tháng trước, Bà Lan đã trúng sổ xố với số tiền 1,5 tỷ đồng. Bà đang rất băn khoăn khi quyết định sử dụng số tiền đó vào đầu tư kinh doanh theo các phương án sau:

  A.   Bà A muốn dùng ¼ số tiền đó mở thêm một địa điểm kinh doanh nữa cũng chỉ buôn bán Vải và quần áo may sẵn đặt tại nhà có được không? Tại sao?

   

  B.   Bà A muốn dùng 2/3 số tiền còn lại hùn vốn với người em gái để mở một Doanh nghiệp tư nhân do Bà A làm giám đốc chuyên cung cấp sỉ Vải và quần áo của Thái Lan. Bà A có thực hiện được không? Tại Sao?

   

           C. Bà A muốn dùng số tiền còn lại góp vốn vào công ty TNHH 1TV Z do bạn bà A thành lập cũng đang hoạt động kinh doanh về Vải và len sợi. Bạn của bà cũng đã đồng ý nhưng yêu cầu bà A phải thực hiện các thủ tục. Bà A đến nhờ các bạn hướng dẫn các thủ tục để bà có thể trở thành thành viên góp vốn của công ty TNHH 1 TV Z. 

   
  2329 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332341   09/07/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  A. Không, Hộ kinh doanh chỉ có một địa điểm kinh doanh duy nhất.

  B cũng vậy nhé bạn

  Nghị định 102/2010/NĐ-CP hướng dẫn Luật doanh nghiệp

  2. Mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hoặc làm thành viên hợp danh của một công ty hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác. Cá nhân chủ sở hữu doanh nghiệp tư nhân hoặc hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền thành lập, tham gia thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn danusa vì bài viết hữu ích
  haypet (09/07/2014)