DanLuat 2015

Xin hỏi về ký kết hợp đồng kinh tế và xuất hóa đơn tài chính

Chủ đề   RSS   
 • #344510 14/09/2014

  Xin hỏi về ký kết hợp đồng kinh tế và xuất hóa đơn tài chính

  Dear các anh/chị,

   

  Em có vấn đề xin được các anh/chị tư vấn giúp em như sau:

   

  Em đang có dự định tự mình nhận viết chương trình phần mềm quản lý cho 01 công ty (tạm gọi là công ty A) với giá trị là 100,000,000 VND chưa bao gồm thuế VAT và thuế suất VAT khi xuất hóa đơn là 10% (tương đương 10,000,000 VND). 

  Theo yêu cầu của công ty A là cần có 01 công ty khác đứng ra nhận ký hợp đồng và xuất hóa đơn tài chính cho công ty A. Em đã liên hệ được với một công ty đồng ý đứng ra ký hợp đồng và xuất hóa đơn cho công ty A (về mặt danh nghĩa thì công B sẽ giao dịch với công ty A, nhưng mọi công việc thực hiện triển khai phần mềm đều do em thực hiện).

  Vậy trong trường hợp này em dự định là em sẽ ký một hợp đồng (hoặc thỏa thuận hợp tác, hay thỏa thuận nào đó ?) với công ty B với thỏa thuận cơ bản là công ty B sẽ được hưởng 40% giá trị hợp đồng (tương đương 40,000,000 VND), còn em sẽ được hưởng 60% giá trị của hợp đồng (tương đương 60,000,000) nhận được từ công ty A. Nhưng em còn vấn đề thắc mắc xin được giải đáp như sau: 

  1.     Việc em dự định làm như trên có vi phạm gì đến phá luật Việt Nam hay không ? (nếu có thì phải làm cách nào cho đúng với pháp luật Việt Nam ?). Theo em nghĩ là không vi phạm gì. Vì em bỏ công ra làm nên chắc được hưởng thì không có vấn đề gì.

  2.     Em tự kê khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN) với chi cục thuế ? hay công ty B sẽ kê khai khoản thuế này cho em ? 

  3.     Số tiền kê khai thuế trong từng tường hợp trên là bao nhiêu (60,000,000 VND hay 100,000,000 VND hoặc giá trị nào khác) ? 

  4.     Ai sẽ chịu trách nhiệm chi trả khoản thuế TNCN này (em hay công ty B) ? 

  5.     Vấn đề liên quan đến khoản thuế TNCN này có nên phải ghi chi tiết rõ ràng trong hợp đồng (hoặc thỏa thuận hợp tác) giữa em và công ty B hay không (nếu có thì nên ghi như thế nào cho chính xác) ?

   

  Rất mong nhận được nhữn thông tin tư vấn chính xác và hiệu quả từ các anh/chị.

   

  Chân thành cảm ơn.

   
  1450 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-