Xin hỏi về hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #284402 04/09/2013

  Xin hỏi về hợp đồng lao động

  Tháng 7/2005, công ty da giày A tiến hành chuyển đổi doanh nghiệp, từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần.
   
  Theo phương án cổ phần hóa, công ty AB sẽ mua lại 80% tổng số cổ phần của công ty A và đồng thời công ty A sẽ cho 120 người lao động sang công ty AB làm việc. CTCP A thỏa thuận với người lao động là quyền lợi người lao động công ty A sẽ do công ty AB chịu trách nhiệm giải quyết. Chủ tịch HĐQT công ty AB, đồng thời cũng là tổng giám đốc công ty A cam kết tiếp nhận và giải quyết các chế độ cho người lao động chuyển từ công ty A sang,
   
  Tháng 8/2006, công ty A sắp xếp lại sản xuất. Ngày 20/8/2006 giám đốc công ty AB ra thông báo cho 60 người lao động nghỉ việc từ 1/9/2006, trong đó có 35 người lao động chuyển sang từ công ty A. Công ty AB chỉ trả cho họ khoản tiền trợ cấp việc làm là 1 tháng lương tương ứng với 1 năm làm việc tại công ty AB.
   
  Chủ tịch HĐQT công ty AB, đồng thời cũng là tổng giám đốc công ty A đã nghỉ hưu. Lãnh đạo mới của công ty AB cho rằng người lao động phải đến công ty A để đòi khoản trợ cấp thôi việc trong thời gian đã làm việc tại công ty A.
   
  Ngày 15/6/2006 , 27 trong số 35 người lao động khởi kiện về việc bị cho thôi việc trái pháp luật. Người lao động yêu cầu công ty AB phải tiếp tục thực hiện HĐLĐ hoặc phải trả tiền trợ cấp cho thời gian đã làm việc tại 2 doanh nghiệp.
  Cho Em xin hỏi :
  Khi chuyển từ công ty A sang công ty AB thì hợp đồng lao động của người lao động bị chuyển có sự thay đổi không ạ ?
  Nếu người lao động khởi kiện, thì có khả năng thắng kiện không ạ ? Nên tư vấn cho họ làm gì để bảo vệ quyền lợi cho họ ạ 
   

   

  Linh Nguyễn

   
  2921 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #284643   05/09/2013

  longquochan
  longquochan
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2012
  Tổng số bài viết (799)
  Số điểm: 7274
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 443 lần


  Chào bạn

  Bạn chỉ cần đọc kỹ BLLĐ 1994 là có thể làm được thôi mà.

  1/.Pháp luật lao động có quy định như thế nào trong TH chuyển đổi,xác nhập doanh nghiệp,DN mới hay DN cũ có trách nhiệm tiếp tục HĐ lao động,đào tạo lại NLĐ sau khi xác nhập DN.Trong TH chuyển họ sang một công việc khác thì mức lương,mức đãi ngộ thế nào?,hoặc nếu buộc phải cho nghỉ việc thì việc trả trợ cấp mất việc làm được quy định như thế nào?.Còn việc trong công ty ai phải chịu trách nhiệm về ký kết HĐ lao động bạn xem lại luật doanh nghiệp 2005 và BLLĐ nhé.

  2/.Bạn cần xem xét về thỏa thuận về HĐ lao động và các quy định liên quan.

  Nếu các bên không có thỏa thuận gì khác hoặc trái với quy định của pháp luật thì cần xác định xem hành vi đơn phương chấm dứt HĐLĐ đó đã đúng pháp luật LĐ chưa?,cả về hình thức lẫn nội dung,ngoài ra còn việc trợ mất việc làm như vậy đã đúng chưa?.

  Thân ái

   

  Tư vấn pháp luật miễn phí qua gmail: hoangtunglkd.neu@gmail.com.

  Hãy nhớ rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, còn những điều bạn chưa biết mới đúng là một đại dương.

  Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công,nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại !!!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn longquochan vì bài viết hữu ích
  mrko0l92 (06/09/2013)