Xin Hỏi Về Hôn Nhân

Chủ đề   RSS   
 • #171061 10/03/2012

  lfaith.hope

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin Hỏi Về Hôn Nhân

  Ngày 18/12/2011 tôi có quen anh việt kiều mỹ ở Đà Nẵng . Cho đến bjio chúng tôi đã có tình cảm với nhau. Và muốn tiền đến hôn nhân với nhau. Điều kiện của tôi là tôi năm nay 25 tuổi, đã có con trai 2 tuổi. Con trai tôi mang họ của tôi, nhưng hiện tại con trai tôi đang sống với ba của nó. Tôi chưa cưới và đăng kí kết hôn lần nào.
  -- Về phần anh việt kiều năm nay 45 tuổi. Cách đây 7 năm có về VN lấy vợ và bảo lãnh rồi. Nhưng anh ấy đã ly dị được 4 năm rồi. Anh ấy kết hôn ở mỹ và ly hôn cũng ở mỹ. Anh ấy cũng thất nghiệp 3 năm nay rồi, nhưng vẫn đóng thuế đầy đủ 2 năm còn 1 năm chưa đóng thuế. Anh ấy bjio muốn đến hôn nhân với tôi.
  Tôi và anh ấy thương nhau thật lòng, nếu bjio tôi quyết định tiến đến hôn nhân với anh ấy thì trước mắt tôi chưa thể mang con trai tôi đi cùng tôi được. Tôi tính khoảng 4,5 năm sau tôi sẽ bảo lãnh con trai tôi.
  Theo luật sư bjio tôi nên làm thế nào? tôi nên chuẩn bị gì ?
   MONG LUẬT SƯ CHO TÔI NHỮNG Ý KIẾN CẦN THIẾT ĐỂ TÔI BIẾT TÔI NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ CHO HÔN NHÂN BJIO CỦA TÔI.
  CHÂN THÀNH CÁM ƠN LUẬT.
   
  3749 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171769   14/03/2012

  nguyenlydhl
  nguyenlydhl
  Top 500
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2011
  Tổng số bài viết (173)
  Số điểm: 1373
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 53 lần


  Chào bạn!
  Tôi xin tư vấn cho bạn như sau:
  Theo pháp luật Việt Nam, thẩm quyền đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài là UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Trường hợp của bạn thì liên hệ tại Sở Tư pháp tỉnh nơi bạn cư trú để đăng ký kết hôn.

  Trình tự thực hiện:

  - Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và uỷ quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ. Không chấp nhận việc nộp hồ sơ đăng ký kết hôn qua người thứ ba.

  - Trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lệ phí, Sở Tư pháp có trách nhiệm:

  + Thực hiện phỏng vấn trực tiếp tại trụ sở Sở Tư pháp đối với hai bên nam, nữ để kiểm tra, làm rõ về sự tự nguyện kết hôn của họ, về khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ chung và mức độ hiểu biết về hoàn cảnh của nhau.

  + Niêm yết việc kết hôn trong 07 ngày liên tục tại trụ sở Sở Tư pháp và niêm yết tại UBND cấp xã, nơi thường trú hoặc tạm trú có thời hạn của bên đương sự là công dân Việt Nam, nơi thường trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

  + Nghiên cứu, thẩm tra hồ sơ đăng ký kết hôn. Trong trường hợp nghi vấn hoặc có khiếu nại, tố cáo  hoặc xét thấy có vấn đề cần làm rõ về nhân thân của đương sự hoặc giấy tờ trong hồ sơ đăng ký kết hôn, Sở Tư pháp tiến hành xác minh làm rõ;

  + Báo cáo kết quả phỏng vấn các bên đương sự, thẩm tra hồ sơ kết hôn và đề xuất ý kiến giải quyết việc đăng ký kết hôn, trình UBND cấp tỉnh quyết định, kèm theo 01 bộ hồ sơ đăng ký kết hôn.

  Nếu có vấn đề cần xác minh thuộc chức năng cơ quan Công an, thì thời gian xác minh là 20 ngày, kể từ ngày nhận được công văn của Sở Tư pháp;

  - Lễ đăng ký kết hôn được tổ chức trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày Chủ tịch UBND cấp tỉnh ký Giấy chứng nhận kết hôn. Khi tổ chức Lễ đăng ký kết hôn phải có mặt hai bên nam, nữ kết hôn. Đại diện Sở Tư pháp chủ trì hôn lễ, yêu cầu hai bên cho biết ý định lần cuối về sự tự nguyện kết hôn. Nếu hai bên đồng ý kết hôn thì đại diện Sở Tư pháp ghi việc kết hôn vào sổ đăng ký kết hôn, yêu cầu từng bên ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn, sổ đăng ký kết hôn và trao cho vợ, chồng mỗi người 01 bản chính Giấy chứng nhận kết hôn. 

  Cách thức thực hiện:

  Hai bên nam nữ phải trực tiếp nộp hồ sơ. Trong trường hợp một bên do ốm đau bệnh tật, bận công tác hoặc có lý do chính đáng khác mà không thể có mặt để trực tiếp nộp hồ sơ, thì phải có giấy ủy quyền cho gười kia nộp thay hồ sơ, trong đó nêu rõ lý do vắng mặt, giấy ủy quyền phải được chứng thực hợp lệ.

   Thành phần hồ sơ:

  - Tờ khai đăng ký kết hôn (theo mẫu quy định);

  - Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng.

  Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó;

  - Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình;

  - Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài);

  - Bản sao có công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

  - Ngoài các giấy tờ quy định trên, đối với công dân Việt Nam đang phục vụ trong các lực lượng vũ trang hoặc đang làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật Nhà nước thì phải nộp giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức quản lý ngành cấp Trung ương hoặc cấp tỉnh, xác nhận việc người đó kết hôn với người nước ngoài không ảnh hưởng đến việc bảo vệ bí mật Nhà nước hoặc không trái với quy định của ngành đó.

   Việc nộp hồ sơ xin bảo lãnh:


  Sau khi hoàn tất thủ tục kết hôn các bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kết hôn; về thủ tục bảo lảnh các bạn phải thực hiện đúng các yêu cầu theo quy định của Sở di trú Mỹ và pháp luật nước Mỹ thì đơn bào lãnh sẽ không bị từ chối.
  Trân trọng!  Cập nhật bởi nguyenlydhl ngày 14/03/2012 03:47:16 CH Bổ sung thêm theo quy định mới sai chính tả
   
  Báo quản trị |