DanLuat 2015

Xin hỏi về giấy phép kinh doanh internet

Chủ đề   RSS   
 • #320288 24/04/2014

  anhquen_roi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về giấy phép kinh doanh internet

  Tôi đang làm thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ internet. và xung quanh địa điểm của tôi (bán kính 200m) không có trường học bậc Tiểu Học, THCS, THPTT. chỉ duy nhất có 1 trường Mầm non. Tôi được biết trong luật về việc đăng ký kinh doanh internet có điều như sau.

  "   Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên;"

  Nhưng cán bộ đăng ký thủ tục cấp giấy phép cho tôi nói rằng, trường mầm non cũng là trường học, và theo qui định thì tôi không được đăng ký.

  Vì theo tôi nghĩ, các em mầm non thì quá bé, và ko đủ năng lực trốn học mà ra chơi internet được. Điều này là không thể, vì vợ tôi cũng là giáo viên mầm non, nên tối biết các cô giáo phải giám sát các em nhỏ từ lúc sáng đến chiều và trả trẻ đúng thời gian cho phụ huynh.

  Vậy tôi xin kính nhờ các quý luật sư chỉ giúp cho tôi biết: Cán bộ ở phòng đăg ký kinh doanh kia, nói như vậy đúng hay sai. ?

   

   
  5970 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #320349   24/04/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3177)
  Số điểm: 24032
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1250 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Điều 35, Nghị định 72/2013/NĐ-CP, Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng quy định về Điều kiện hoạt động của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng như sau:
   
  1. Tổ chức, cá nhân chỉ được thiết lập điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi có Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
   
  2. Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng khi đáp ứng các điều kiện sau đây:
   
  a) Có đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng;
   
  b) Địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cách cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông từ 200 m trở lên;
   
  c) Có biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” bao gồm tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh;
   
  d) Tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác;
   
  đ) Bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy;
   
  e) Có thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an;
   
  g) Nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
   
  3. Bộ Thông tin và Truyền thông quy định cụ thể quy trình, thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung, gia hạn, thu hồi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
   
  4. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tế của địa phương giao Sở Thông tin và Truyền thông hoặc Ủy ban nhân dân quận, huyện chủ trì việc cấp, sửa đổi, bổ sung, thu hồi, gia hạn, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng và chỉ đạo tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn.
   
  5. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông quy định lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
  Như vậy Cán bộ ở phòng đăg ký kinh doanh trả lời không đăng ký được vì lý do gần trường mẫu giáo là không đúng quy định của pháp luật.
  Vì vậy nếu hồ sơ của bạn đầy đủ theo các điều kiện trên thì hồ sơ của bạn sẽ được xem xét và cấp giấy phép theo đúng quy định của pháp luật.
  Thân ái!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  - Tư vấn pháp luật dân sự

  - Tư vấn luật hình sự

  Website: www.luatnamlong.vn

  Địa chỉ : P1107, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 0432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: luatnamlong@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  anhquen_roi (25/04/2014)
 • #320467   25/04/2014

  anhquen_roi
  anhquen_roi

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi xin chân thành cảm ơn Ls.NguyenHuyLong ..

  Có vẻ như vị cán bộ kia muốn làm khó dễ cho tôi để vòi vĩnh rồi. ........chán nản thật

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-