DanLuat 2015

Xin hỏi về Giấy phép kinh doanh hóa chất

Chủ đề   RSS   
 • #255233 15/04/2013

  levinhthaihiep

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về Giấy phép kinh doanh hóa chất

  Chào Quý vị Luật sư,

  Tôi kính nhờ Quý Luật sư tư vấn cho 1 vấn đề liên quan đến kinh doanh hóa chất như sau:

  Công ty chúng tôi có hoạt động thương mại về hóa chất, trong đó có acid Sunfuric, Acid Phosphoric, Acid Nitric. Các hóa chất này chúng tôi mua về để pha chế thành một hợp chất khác hoặc bán trực tiếp lại cho khách hàng.

  Theo như Nghị định108/2008/NĐ-CP thì các hóa chất trên thuộc Phụ lục V- Danh mục hóa chất phải khai báo; đồng thời theo phân loại mức độ nguy hiểm thì các hóa chất này thuộc điện phải xây dựng Phiếu An Toàn hóa chất.

  Cũng theo nghị định trên thì Trách nhiệm khai báo, lập Phiếu An toàn hóa chất thuộc về đơn vị sản xuất hoặc nhập khẩu hóa chất đó.

  Vậy xin hỏi chúng tôi thương mại hoặc dùng hóa chất này để điều chế hỗn hợp chất khác để bán ra thì chúng tôi có phải khai báo, lập phiếu an toàn hóa chất hay xin giấy phép kinh doanh có điều kiện hay không?

  Trên đây là nhận định theo chủ quan trong hiểu biết của tôi, rất mong Quý vị cho thêm thông tin hoặc tư vấn giúp tôi trường hợp này.

  Cám ơn Quý vị nhiều.

  Thái Hiệp

   
  6880 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #283580   28/08/2013

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1085 lần


  Trường này thì bạn có thực hiện họat động kinh doanh, mua bán hóa chất nên phải đáp ứng điều kiện tại một trong các quy định từ Điều 7 đến Điều 12 của Nghị định 108/2008/NĐ-CP.

  Trường hợp khai báo hóa chất chỉ áp dụng cho doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu thôi theo quy định tại Nghị định21/2011/NĐ-CP

  Điều 18. Thủ tục khai báo hóa chất 

  1. Đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất hóa chất 

  a) Sở Công thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp nhận hồ sơ khai báo đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất hóa chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo trên địa bàn quản lý; 

  b) Tổ chức, cá nhân khai báo hóa chất lập 01 (một) bộ hồ sơ gồm các tài liệu: Bản khai báo hóa chất; Phiếu an toàn hóa chất tiếng Việt theo mẫu do Bộ Công Thương quy định đối với hóa chất là hóa chất nguy hiểm. 

  Trường hợp hóa chất đã được khai báo trước đó tại Sở Công thương thì tổ chức, cá nhân sản xuất hóa chất nguy hiểm không phải nộp lại Phiếu an toàn hóa chất khi thành phần hóa chất không thay đổi; 

  c) Tổ chức, cá nhân sản xuất hóa chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo có trách nhiệm khai báo hóa chất sản xuất trong một năm bằng văn bản đến Sở Công thương trước ngày 31 tháng 01 hàng năm; 

  d) Thời hạn xác nhận khai báo hóa chất của Sở Công thương là 05 (năm) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ quy định tại điểm b khoản 1 Điều này. 

  2. Đối với các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất 

  a) Bộ Công thương tiếp nhận hồ sơ khai báo của các tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo; 

  b) Tổ chức, cá nhân khai báo lập 01 (một) bộ hồ sơ gồm các tài liệu: Bản khai báo hóa chất; Hóa đơn mua bán hóa chất; các giấy tờ khác (nếu có). Đối với hóa chất là hóa chất nguy hiểm thuộc Danh mục hóa chất phải khai báo tại Phụ lục V kèm theo Nghị định này, hồ sơ khai báo phải kèm theo Phiếu an toàn hóa chất tiếng Việt theo mẫu do Bộ Công thương quy định và bản tiếng Anh trong trường hợp cần đối chiếu, so sánh. 

  Trường hợp hóa chất đã được khai báo trước đó tại Bộ Công thương thì tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất nguy hiểm không phải nộp lại Phiếu an toàn hóa chất khi thành phần hóa chất không thay đổi. Quy định này không áp dụng đối với tổ chức, cá nhân khai báo hóa chất nhập khẩu qua mạng điện tử; 

  c) Trước khi thông quan hóa chất, tổ chức, cá nhân nhập khẩu hóa chất có trách nhiệm thực hiện việc khai báo hóa chất với Bộ Công thương; 

  d) Thời hạn xác nhận khai báo hóa chất nhập khẩu của Bộ Công thương là 07 (bảy) ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ quy định tại điểm b khoản 2 Điều này. 

  3. Bộ Công thương quy định cụ thể mẫu Bản khai báo hóa chất, mẫu Giấy xác nhận khai báo hóa chất và quy định khai báo hóa chất nhập khẩu, báo cáo hóa chất qua mạng điện tử. 

  4. Các trường hợp miễn trừ khai báo 

  Hóa chất được sản xuất, nhập khẩu một lần phục vụ an ninh, quốc phòng, ứng phó các sự cố thiên tai, dịch bệnh khẩn cấp. 

  5. Lệ phí khai báo hóa chất 

  Tổ chức, cá nhân khai báo hóa chất sản xuất, khai báo hóa chất nhập khẩu phải nộp lệ phí khai báo theo quy định của pháp luật.”

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-