Xin hỏi về doanh thu.

Chủ đề   RSS   
 • #288298 26/09/2013

  hangkho

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi về doanh thu.

  Xin chào luật sư!

  Công ty tôi có nhận thi công công trình chợ vào T10-T12 năm 2012. công trình trị giá 430tr. Công trình đã thi công xong vào T12//2012 (đúng tiến độ). tôi cũng đã xuất kho NVL và nhân công phù hợp cho công trình đó. nhưng ngặt nỗi là bên CĐT không chịu nghiệm thu thanh lý vì k có tiền để trả hết, CĐT đã tạm ứng 300tr đồng cho công trình và đòi xuất hóa đơn đúng với số tiền đó. Bên tôi đã xuất hoá đơn 300tr đồng. vậy xin hỏi luật sư tôi phải làm sao để đưa vào doanh thu, làm sao tính giá vốn ạ.

  Nếu công trình thi công xong đúng tiến độ mà bên giao thầu chưa nghiệm thu thanh toán thì tôi có thể lấy hóa đơn đầu vào thêm được không? (vì trong thời gian thi công chưa lấy kịp), và có fải làm phụ lục hơp đồng gì không?

   

  Công ty tôi ở thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Vậy khi công ty tôi nhận thi công công trình khác huyện nhưng vẫn thuộc tỉnh Đồng Nai thì có thuộc diện thuế vãng laii hay không? Xin luật sư nói thêm vể thuế vãng lai ngoại tỉnh.

  Tôi xin chân thành cám ơn Luật sư!

  Mong luật sư sớm trả lới giúp.

   
  2599 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #289748   04/10/2013

  tonphong
  tonphong
  Top 500
  Male
  Mầm

  Bạc Liêu, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2012
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 920
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 55 lần


  mình chỉ xin ghóp ý với bạn về thuế vãng lai thôi còn phần tiền trên đó thì mình chưa có dịp tìm hiểu

  Điểm 1.4, Mục II, Phần B Thông tư số 60/2007/TT-BTC ngày 14/6/2007 và khoản 1, khoản 6 Điều 10 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính quy định:

  "Trường hợp người nộp thuế có hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai mà không thành lập đơn vị trực thuộc tại địa phương cấp tỉnh khác nơi người nộp thuế có trụ sở chính (sau đây gọi là kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh) thì người nộp thuế phải nộp hồ sơ khai thuế cho Chi cục Thuế quản lý tại địa phương có hoạt động xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai đó."

  "6. Khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh.

  a) Người nộp thuế kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh thì khai thuế giá trị gia tăng tạm tính theo tỷ lệ 2% đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 10% hoặc theo tỷ lệ 1% đối với hàng hóa, dịch vụ chịu thuế suất thuế giá trị gia tăng 5% trên doanh thu hàng hóa, dịch vụ chưa có thuế giá trị gia tăng với Chi cục Thuế quản lý địa phương nơi kinh doanh, bán hàng.

  b) Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh là Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo mẫu số 05/giá trị gia tăng ban hành kèm theo Thông tư này.

  c) Hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được nộp theo từng lần phát sinh doanh thu. Trường hợp phát sinh nhiều lần nộp hồ sơ khai thuế trong một tháng thì người nộp thuế có thể đăng ký với Chi cục Thuế nơi nộp hồ sơ khai thuế để chuyển sang nộp hồ sơ khai thuế giá trị gia tăng theo tháng.

  d) Khi khai thuế với cơ quan thuế quản lý trực tiếp, người nộp thuế phải tổng hợp doanh thu phát sinh và số thuế giá trị gia tăng đã nộp của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh trong hồ sơ khai thuế tại trụ sở chính. Số thuể đã nộp (theo chứng từ nộp tiền thuế) của doanh thu kinh doanh xây dựng, lắp đặt, bán hàng vãng lai ngoại tỉnh được trừ vào số thuế giá trị gia tăng phải nộp theo tờ khai thuế giá trị gia tăng của người nộp thuế tại trụ sở chính."

   
  Báo quản trị |