DanLuat 2015

Xin hỏi về bản án có hiệu lực, chậm gửi đơn yêu cầu thi hành án

Chủ đề   RSS   
 • #289125 01/10/2013

  Xin hỏi về bản án có hiệu lực, chậm gửi đơn yêu cầu thi hành án

  Xin các Anh chi luật sư cho hỏi:

  - Trong Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự có cần phải ghi rõ ngày, tháng hết hiệu lực gửi đơn thi hành án hay không? nếu trong QĐ không có nghi cụ thể ngày tháng thì thời gian hết hiệu lực thi hành án là bao nhiêu ngày?

  - Trong QĐ công nhận sự thỏa thuận của các đương sự (xin cho lấy VD bên B) Bên B chấp nhận tự nguyện trả nợ cho Ngân hàng một khoản tiền là 500 triệu đồng (trong đó cả gốc và lãi) số tiền tạm tính đến ngày 11/09/2013 và đồng ý trả theo yêu cầu của Ngân hàng là trả dứt điểm một lần sau khi án có hiệu lực. Kể từ ngày Ngân hàng có đơn yêu cầu thi hành án mà bên B chậm thực hiện nghĩa vụ trả nợ thì hàng tháng bên B còn phải chịu lãi suất nợ quá hạn theo hợp đồng tín dụng giữa bên Ngân hàng và bên B đã ký kết cho đến khi thi hành án xong.

  - Xin cho hỏi : Trong trường hợp này Ngân hàng chậm gửi đơn yêu cầu thi hành án ví dụ 1 tháng tính từ ngày án có hiệu lực, Vậy  khoản tiền lãi phát sinh từ ngày Ngân hàng tạm tính là ngày 11/09/2013 đến ngày có đơn yêu cầu có được tiếp tục tính lãi phát sinh  theo hợp đồng tín dụng hay không? và trong thời gian thi hành án có được tính lãi theo hợp đồng tín dụng đã ký kết hay không? rất mong quý anh chi giải thích dùm theo quy định của pháp luật.

  Chân thành cảm ơn!

   

   

   

   

   
  1672 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-