Xin hỏi vấn đề tranh chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chủ đề   RSS   
 • #375597 23/03/2015

  vanbao29

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:09/01/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi vấn đề tranh chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

  năm 2000 gia đình tôi có mua lại một mảnh đất điều theo diện hợp đồng với lâm trường trồng xen canh với cây gõ với số tiền 30tr từ ông A có viết giấy tay, sau đó chúng tôi ký hợp đồng lại với lâm trường trường từ năm 2000 đến năm 2013 đứng tên tôi làm chủ hợp đồng. Nhưng đến năm 2002 lâm trường bàn giao đất lại cho UBND xã nên lúc đó UBND xã đã cấp quyền sử dụng đất. Ông A có 2 mảnh đất liền kề nhau trong đó bán cho tôi 1 mảnh, còn 1 mảnh không được cấp giấy quyền sử dụng đất. Ông A ra UBND lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất của chúng tôi, trong khi chúng tôi không biết về điều này. Sau đó ông A dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng phần đất của chúng tôi và nói là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là của mảnh đất còn lại để bán cho ông B. Vì ông B không nắm được vị trí nên đồng ý mua mảnh đất chưa có chứng nhận quyền sử dụng đất bằng giấy của chúng tôi (thực chất giấy chứng nhận đó là của mảnh đất của chúng tôi). Đến năm 2010 ông B lại bán mảnh đất đó cho bà C bằng giấy chứng nhận đất chúng tôi, lúc này bà C có đi nhờ địa chính xã sang tên mảnh đất, do địa chính không đo xác minh lại mà chỉ cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà C dựa trên "giấy tờ" (trong thời gian này chúng tôi và bà C vẫn canh tác trên 2 mảnh đất của mình đã mua). Năm 2014 địa chính huyện đã vào đo đạc và xác nhận tên chúng đôi đứng tên mảnh đất này trên bản đồ địa chính của huyện, tháng 2 vừa rồi chúng tôi ra lâm trường xin gia hạn hợp đồng thì được trả lời là mảnh đất của chúng tôi đã được bàn giao qua UBND xã, khi đến UBND xã chúng đôi được báo là mảnh đất đó đã được cập quyền sử dụng đất cho ông A và đã sang tên cho bà C. Tôi có liên hệ lại với ông A thì ông A có nói là giấy đó đã bán cho bà C nên ông A không còn trách nhiệm nữa, sau đó tôi có liên hệ với bà C thì được trả lời là hiện tại bà C đã cầm sổ đỏ đó cho ngân hàng để vay vốn, đến 3-2016 mới lấy về được và nếu tôi muốn lấy lại sổ đỏ thì phải chuộc lại giá 15 triệu đồng. 

  Xin hỏi luật sư trong trường hợp này tôi nên làm gì để lấy lại sổ đỏ của mình và nếu có tranh chấp tôi có thể lấy lại sổ đỏ được không? 
  Xin cảm ơn luật sư 
   
  2967 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #375913   25/03/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1832 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Với thông tin bạn nêu Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

  Theo thực tế và hiện trạng sử dụng đất cũng như các thông tin liên quan tới việc chuyển nhượng thửa đất này thì việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông A là chưa phù hợp, ông A lại chuyển nhượng cho ông B, ông B lại chuyển nhượng cho bà C....  Việc ông A tiếp tục chuyển nhượng cho ông B mà không hoàn tất thủ tục giao thửa đất để gia đình bạn được cấp giấy chứng nhận là chưa phù hợp.

  Trường hợp này dù bạn và gia đình có bỏ số tiền 15 triệu để chuộc thì ông A vẫn phải là người tham gia để hoàn tất thủ tục sang tên cho gia đình bạn.

  Chúc bạn sớm giải quyết được sự việc!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LuatSuDuongVanMai vì bài viết hữu ích
  vanbao29 (25/03/2015)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281