DanLuat 2015

xin hỏi luật sư về tranh chấp đất đai !!

Chủ đề   RSS   
 • #22979 31/08/2009

  trankimson

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin hỏi luật sư về tranh chấp đất đai !!

  Đầu thư chúc luật sư và gia đình sức khỏe,hạnh phúc và nhiều thành công. Kế đến tôi có thắc mắc mong được luật sư giải đáp..

  Sự việc như sau :

  Nhà tôi có mảnh đất thờ tự từ bao đời nay (6 đời). Từ thời cụ cố nhà tôi, đến thời của ông tôi thì mảnh đất được giao cho bà nội tôi quản lý, mảnh đất là đất thổ cư, giấy tờ là CNQSDD với mục đích sử dụng lâu dài, không phải đất thờ tự. Nhưng thực chất mục đích sử dụng đất là để thờ tự cho đến nay  ..

  Sau khi ông bà tôi mất thì chuyển quyền sử dụng cho bác tôi (Là anh ruột bố tôi)

  Bác tôi có 2 người con. Người con cả là con trai, thứ 2 là con gái. Anh con trai, làm việc và công tác ở nước ngoài (Nhưng vẫn quốc tịch Việt Nam). Anh là người có công đóng góp lớn nhất trong việc xây dựng, tu bổ nhà thờ họ. Kể từ hồi bố anh mất (Bác tôi ) đến nay thì anh vẫn ở Việt Nam…Còn chị con gái đã lấy chồng, thỉnh thoảng cũng qua lại nhà thờ để chăm sóc bác tôi.

  Nay bác tôi mất, chị con gái đem đơn đi kiện đòi quyền sử hữu mảnh đất thờ tự của dòng họ tôi. Xin hỏi luật sư, chị con gái làm như vậy có đúng không ??

  Trong trường hợp này thì ai là người thừa kế ở hàng thứ nhất ?? 

  (Dòng tộc tôi đã họp và thống nhất để anh con trai bác cả đã mất đứng tên đại diện mảnh đất thờ tự này. Tất cả họ đã đồng ý và ký và biên bản, chỉ trừ chị con gái không chịu ký và đem đơn đi kiện)

  Luật sư hồi đáp cho tôi vào địa chỉ mail được thì tốt quá: trankimson402@gmail.com

  Mong thư, và chân thành cảm ơn luật sư..

   
  2316 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-