DanLuat 2015

Xin hỏi Luật sư về góp vốn đầu tư ra nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #70426 25/11/2010

  Xin hỏi Luật sư về góp vốn đầu tư ra nước ngoài

  Công ty tôi là CTCP trụ sở tại VN, chúng tôi đang thực hiện đầu tư ra nước ngoài, trong đó có thành lập 1 công ty Liên doanh với đối tác nước ngoài để thực hiện dự án (cty góp 95% vốn - trụ sở tại nước ngoài).

  Trong giai đoạn đầu thực hiện, chúng tôi chủ yếu sử dụng vốn của cty VN để thanh toán các hợp đồng với nhà thầu VN, thực hiện mua sắm các trang thiết bị, các vật dụng, đồ dùng phục vụ dự án từ VN và tạm thời ghi nhận qua hình thức công nợ.

  Do các trang thiết bị, vật dụng đa phần nhỏ lẻ nên chúng tôi vẫn đưa sang nước ngoài để sử dụng bình thường (như kiểu hàng xách tay). Xin Luật sư tư vấn giúp:

  - Các chi phí trên ở giai đoạn đầu nên các chứng từ đều lấy tên của cty tại VN, sau đó ghi nợ sang cho cty nước ngoài (hai bên có BB xác nhận công nợ), như vậy về chứng từ thì có hợp lý không, nếu chưa hợp lý chúng tôi cần làm thêm thủ tục gì cho phù hợp khi đưa vào chi phí ở công ty nước ngoài.

  - Chúng tôi muốn chuyển các khoản công nợ này thành vốn góp ở cty nước ngoài thì ngoài BB thỏa thuận góp vốn, chúng tôi cần thêm thủ tục gì, các nghĩa vụ với nhà nước như thế nào.

  Rất mong sớm nhận được trả lời
  Trân trọng cảm ơn.

  (Nhờ luật sư trích dẫn giúp văn bản liên quan. Thanks)

   
  3930 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-