Xin hỏi LS

Chủ đề   RSS   
 • #266056 01/06/2013

  juner190784

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin hỏi LS

  Chào Luật sư Quỳnh Như!

  Em tên Nga, hiện 30t, đang sống và làm việc tại TDM, BD

  xin LS tư vấn giùm em về vấn đề ly hôn của vợ chồng em: Từ khi em có bầu tháng 11/2011 Chồng em thường xuyên nhậu nhẹt về khuya 11-12h khuya, cá độ thua hơn 100tr, và cặp bồ với nhiều người phụ nữ bên ngoài, khi em sinh con tháng 8/2012 thì chồng em cặp 1 người khác ở gần chỗ em ở và trơ trẽ kêu người đó đến đón đi làm và đưa về hàng ngày ở góc khuất gần chỗ em ở, khi em phát hiện thì anh ta không xin lỗi, cũng không thừa nhận, nhưng luôn nhắn tin, gọi điện sau lưng em xưng hô với người kia là vợ vợ chồng chồng, e khuyên can và cho cở hội làm cha thì thái độ anh ấy rất láo, rất trơ trẽn, nói " tôi thích làm gì tôi là, bà không có quyền gì hết....và tôi chưa bao giờ coi bà là vợ....." nên e đã ly thân từ 7/3/2013 tới nay. gia đình anh ta đều biêt chuyện xấu và có khuyên nhưng anh ta không nghe. hiện hai con em mới 10 tháng, gửi bà ngoại giữ từ khi 5 tháng tới nay anh ta chỉ đến thăm hai lần, mỗi lần 30p, 1 lần ban ngày và 1 lần lúc 10h khuya, tết tây đưa con về chưa được 5phut đi lên Bd lại để đi chơi với người tình, tết ta không về thăm con, không gửi tiền cho con tiền hay phụ em tiền nuôi con dù chỉ 1 đồng và nói rằng không có tiền. nhưng ở lại Bình Dương đi chơi với người tình mấy ngày ở Hồ Dầu tiếng và Vũng Tàu, (từ mồng 1 tết đến mòng 4, mồng 5 tết) và sau này người tình của anh ta post hình hai người đi chơi với nhau, ôm nhau ở những nơi đã đi với nhau.

  Mới hôm tuần trước về kiếm em và nói đã không còn gì với người kia nữa, nhưng 1 tuàn sau em phát hiện ra vẫn gặp gỡ và đi xe của người kia đi làm (về kiếm em nhưng em không cho về và vẫn mỗi người một nơi) , em hỏi tại sao nói chia tay mà vẫn đi xe của người kia thì anh ta chửi em là: " bà có giỏi thì cho tôi 50tr để trả nợ rùi muốn nói gì thì nói (tức là mới có quyền căn vặn anh ta) thì em mới nói là loại vô liêm sỉ, không có một đồng phụ tôi nuôi con mà dám mở miệng kêu tôi cho tiền nữa hả? và em kêu về ký đơn ly hôn cho em, khi về anh ta nồng nặc rượu và nói không ký, nhưng rồi vẫn ký nhưng ghi thêm số chưng minh ngay bên dưới chữ ký với ý định là cho tờ đơn của em không được tòa chấp nhận, vậy xin Luật sư cho em hỏi, tờ đơn đồng thuận ly hôn đó có được tòa chấp nhận không? và em nên yêu cầu số tiền hàng tháng mà anh ta phải chu cấp cho hai con của em là bao nhiêu là hợp lý , mức lương của anh ta thì giao động có khi chỉ 4-5tr/1 tháng, nhưng cũng có khi trên 10tr/ 1 tháng (mặc dù trong đơn em đã ghi là ít nhất 4 triệu / 1 tháng theo như lúc trước anh ta gửi tin nhắn trên yahoo cho em, là anh ta tự nói là từ tháng 6/2013 trở đi sẽ là 4 triệu / tháng cho hai con.)

  và em nên gửi đơn ở nơi em đăng ký kết hôn là huyện bên nhà em hay cũng có thể gửi đơn về huyện nơi anh ta có HKTT?

  và khi em ra tòa đưa ra tất cả những tấm hình chứng minh anh ta ngoại tình (hai người chụp hình luôn là ôm ấp) thì có được tòa chấp nhận là chứng cứ chứng minh anh ta ngoại tình không? và quan trọng là tòa án có thụ lý cho em không? em xin cảm ơn Luật sư.

   
  3534 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #266496   03/06/2013

  Ls.Nguyenthihuong
  Ls.Nguyenthihuong
  Top 500
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2013
  Tổng số bài viết (280)
  Số điểm: 1494
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 105 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Trên cơ sở thông tin bạn cung cấp tôi trả lời bạn như sau:

  Khi xét thấy cuộc sống hôn nhân không thể kéo dài, cuộc sống hôn nhân trầm trọng thì một trong hai người hoặc cả hai người đều có quyền gửi đơn xin ly hôn lên tòa (trừ trường hợp người chồng không có quyền đơn phương ly hôn khi vợ đang mang thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi).

  Bạn có thể gửi đơn xin ly hôn tới tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc.

  + Nơi cư trú của bị đơn là nơi người đó thường xuyên sinh sống, hoặc thực tế đang sinh sống được xác định qua các giấy tờ như: Sổ hộ khẩu gia đình; Sổ đăng ký tạm trú có thời hạn (KT3); Thẻ đăng ký tạm trú có thời hạn (KT4)..., nếu trong trường hợp không có các giấy tờ trên thì cần làm đơn xin Công an cấp xã, phường xác nhận là đương sự có đăng ký tạm trú ở địa phương, tại địa chỉ...
  + Nơi làm việc của bị đơn là nơi đương sự đang công tác, lao động, học tập... tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp, đơn vị trường học..., thể hiện qua thẻ ngành, hợp đồng lao động, giấy xác nhận đang công tác...

  Trường hợp ly hôn có tranh chấp về tài sản thì thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi có bất động sản tọa lạc.
  Trường hợp nếu không biết nơi cư trú, làm việc của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết.
  Trường hợp bị đơn không cung cấp bản sao sổ hộ khẩu, hoặc các loại sổ, thẻ tạm trú, giấy xác nhận đang công tác, ... thì nguyên đơn phải chủ động làm đơn xin xác nhận bị đơn đang cư trú hoặc đang làm việc tại cơ quan, đơn vị
  Đối với các trường hợp bị đơn sống không cố định, không nơi công tác, không đăng ký tạm trú, nhưng có nơi thực tế đang sinh sống thì nguyên đơn làm đơn xin xác nhận việc cư trú và nhờ chủ hộ nơi bị đơn thực tế đang sinh sống xác nhận (Trường hợp chủ hộ không đồng ý xác nhận, nguyên đơn có thể liên hệ với Tổ trưởng dân phố xác nhận) và đến UBND cấp xã, phường để xác nhận chữ ký của Tổ trưởng dân phố hoặc đến Công an cấp xã, phường để xác nhận nội dung đơn
  .

  - Về mức cấp dưỡng: Bạn có thể đưa ra yêu cầu về mức cấp dưỡng cụ thể, Tòa án sẽ xem xét trên cơ sở nhu cầu thực tế của đứa trẻ, thu nhập của người có nghĩa vụ cấp dưỡng để đưa ra quyết định về mức cấp dưỡng cho đứa trẻ.

  Trân trọng! 

  CÔNG TY LUẬT CILAW

  Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

  Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

  Email: huongnt.law@gmail.com

  Website: http://cilaw.vn/

  Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT CILAW

Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

Email: huongnt.law@gmail.com

Website: http://cilaw.vn/

Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM