DanLuat 2015

xin hỏi chị gái tôi liệu có đủ điều kiện để được cấp đất giãn dân ?

Chủ đề   RSS   
 • #328556 16/06/2014

  thienthantuyet662

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/06/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  xin hỏi chị gái tôi liệu có đủ điều kiện để được cấp đất giãn dân ?

  Kính thưa Luật Sư !

  Tôi tên là Nguyễn Văn Hà - Sn 1989

  Nguyên Quán : Đại Bản - Phú Thị - Gia Lâm - Hà Nội

  Tôi xin phép trình bày và hỏi Luật Sư một việc như sau: 

  Vừa qua, tại địa phương tôi là UBND xã Phú Thị có thông báo về việc xét duyệt cấp đất giãn dân cho những người dân chưa có đất và nhà ở tại địa phương. Biết được tin này, gia đình tôi có hỏi và được Ủy Ban xã huớng dẫn làm đơn để nôp. Gia đình tôi đã làm đơn và nộp lên Ủy Ban để xin xét duyệt cấp đất giãn dân cho chị gái tôi là chị Nguyễn Thị Nga - sinh năm 1983. Sau khi nộp đơn lên UBND xã và được xã chấp nhận, tôi được biết gia đình tôi đã có tên trong danh sách những hộ gia đình được UBND xã cấp đất giãn dân. Nhưng đến khi xét duyệt lại tôi không thấy có tên và biết rằng UBND xã đã gạt bỏ gia đình tôi. Tôi có hỏi lí do vì sao thì UBND xã trả lời là gia đình tôi 5 khẩu - 130m2 là đủ tiêu chuẩn thì không được cấp đất giãn dân nữa và trả lời là con gái thì theo mẹ, tính liền theo đất, của mẹ nhưng chị gái tôi đã xây dựng gia đình. 

  Trong khi đó, gia đình tôi thuộc diện chính sách, bố tôi đi tham gia kháng chiến năm 17 tuổi và đi bộ đội tại trung đoàn 10 Đặc Công Rừng Sác, phục viên về với gia đình năm 1977 nhưng không được hưởng một chế độ nào, do bị nhiễm chất độc hóa học và vết thương tái phát, bố tôi mất đột ngột năm 2000. Bản thân 3 chị em tôi đều bị chất độc da cam, UBND xã đã cắt chế độ của 3 chị em tôi sau khi bố tôi mất (năm 2000). Mẹ tôi hỏi thì mõi mình tôi được cấp lại cho đến nay. Hiện tại chị gái tôi là Nguyễn Thị Nga đã đi lấy chồng tại Long Sơn - Anh Sơn - Nghệ An. Nhưng do công việc và cũng vì thương Mẹ và em yếu nên v/c chị tôi xin ở lại để tiện chăm sóc gia đình, một phần để tiện chăm sóc cho phần mộ Liệt Sĩ là bố chồng  của chị gái tôi ở Ba Vì - Hà Tây cũ. Chị tôi đã tách khẩu và nhập khẩu về tại địa phương (Thôn Đại Bản - Phú Thị - Gia Lâm - Hà Nội). Nhưng phải đi ở nhờ nay đây mai đó, hiện tại ở nhờ trên đất của Mẹ tôi, vì không có đất ở. Chính vì vậy mà gia đình tôi có làm đơn xin cấp đất giãn dân cho chị gái tôi để chị tôi ổn định cuộc sống nhưng không hiểu sao lại bị xã gạt ra. Hơn nữa đây là lần đầu tiên gia đình tôi làm đơn xin cấp đất giãn dân lần đầu. Trong khi đó, những hộ gia đình khác có con gái lấy chồng nhưng không ở đây, cũng không có hộ khẩu tại địa phương và có hộ thi lấy chồng xa bao nhiêu năm, không có con cái, cũng không anh chị em ruột, nay về ở đất của bố mẹ để lại cho hơn 1000m2, họ còn bán đi thì lại được cấp đất giãn dân. còn có hộ gia đình được cấp một lần rồi giờ lại cấp lần nữa. 

  Vậy, Tôi mong Luật Sư tư vấn và trả lời cho tôi được biết ở hoàn cảnh của gia đình tôi và chị gái tôi như vậy thì có được cấp đất giãn dân hay không? UBND Xã làm như vậy liệu có đúng với quy định luật đất đai mà nhà nước đề ra không? Tôi có nên làm đơn trình gửi Thanh tra Chính Phủ và UBND Thành Phố Hà Nội không ? 

  Tôi rất mong sớm nhận được câu trả lời và tư vấn của Luật Sư. Tôi xin chân thành cảm ơn ! 

  Kính thư ! 

  Nguyễn Văn Hà

  Cập nhật bởi thienthantuyet662 ngày 16/06/2014 10:59:45 CH viết lại
   
  2750 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281